Triển lãm “See LV” của Louis Vuitton tại Vũ Hán, Trung Quốc: Sự trỗi dậy của các thành phố mới

Ngày đăng: 23/11/20

Phó Chủ tịch Truyền thông của Louis Vuitton Trung Quốc, Emmanuelle Boutet cho biết đến đã đến lúc tạo nên những sự kiện ở các thành phố hạng nhất mới nổi tại Trung Quốc. Điều này nằm trong chiến lược phát triển của nhà mốt của Pháp.  

Bất chấp trời mưa, tại Vũ Hán, hàng trăm người đã chờ bên ngoài tòa nhà Wuhan International Plaza để được nhìn thoáng qua thần tượng của mình, nam diễn viên Trung Quốc Chu Nhất Long. Anh là người gốc Vũ Hán và là đại sứ của Louis Vuitton.

Nam diễn viên Trung Quốc Chu Nhất Long, anh là người gốc Vũ Hán và là đại sứ của Louis Vuitton.

Louis Vuitton đã chọn Vũ Hán, tâm điểm của dịch COVID-19 vào năm ngoái, để tổ chức cuộc triển lãm See LV. Cuộc triển lãm kéo dài từ 31/10 đến 6/12, hoàn toàn miễn phí, nằm trong khuôn khổ của sự kiện toàn cầu See LV của Louis Vuitton. Thông qua bảy chủ đề chính, sự kiện trình bày 160 năm lịch sử của nhà mốt lừng danh, từ nền tảng ban đầu được xác lập bởi người sáng lập của Louis Vuitton, đến bốn nhà thiết kế gần đây của thương hiệu – Marc Jacobs, Kim Jones, Nicolas Ghesquière và Virgil Abloh – cũng như lịch sử của các mẫu túi cổ điển như Keepall và Dauphine cho đến Love Lock Charms Twist. Hơn nữa, thông qua việc giới thiệu sự chuyển mình của thương hiệu, triển lãm hy vọng sẽ cung cấp cái nhìn về tương lai của Louis Vuitton tại Trung Quốc.

Louis Vuitton đã chọn Vũ Hán, tâm điểm của dịch COVID-19 vào năm ngoái, để tổ chức cuộc triển lãm See LV.

Sự trỗi dậy của các thành phố mới 

Từng là một thành phố hạng hai ít được biết đến ở Trung Quốc, COVID-19 đã khiến thế giới biết đến Vũ Hán. Là thành phố hứng chịu đợt bùng phát dịch bệnh đầu tiên vào tháng Giêng, 11 triệu dân của thành phố từng bị cách ly trong vòng 76 ngày. Giờ đây, Vũ Hán đã tái xuất trở thành thành phố Trung Quốc đón nhiều khách du lịch nhất trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh vào đầu tháng Mười. 

Là một thương hiệu xa xỉ toàn cầu biết cách thu hút ánh đèn sân khấu và tạo ra lưu lượng truy cập xã hội, Louis Vuitton đang kỷ niệm sự trở lại của Vũ Hán cũng như thấy được tiềm năng từ thành phố hạng nhất mới này – một khái niệm lần đầu tiên được đưa ra bởi ấn phẩm kinh doanh Trung Quốc, CBN Weekly. Vũ Hán đã có tên trong danh sách kể từ khi thành lập vào năm 2013, và vào năm 2020, nó được xếp ngay sau Thành Đô, Trùng Khánh và Hàng Châu. “Các khu thương mại ở các thành phố đông dân ở miền Trung Trung Quốc, chẳng hạn như Vũ Hán, có thể thu hút hơn một triệu lượng truy cập mỗi ngày” ấn phẩm viết trong báo cáo năm nay vào tháng Năm.

Trong triển lãm “See LV” mang đến cho người xem về tính thủ công và chuyển đổi của thương hiệu.

Là một trong những thương hiệu xa xỉ hàng đầu, Louis Vuitton ra mắt năm 1992 tại Trung Quốc, năm hoàng kim của khởi nghiệp và đầu tư nước ngoài, tại phố mua sắm Wangfujing nhộn nhịp của Bắc Kinh. Nhà mốt đã chứng kiến giá trị tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc tăng gấp 33 lần từ 426 tỷ đô la lên 14,4 nghìn tỷ đô la vào năm 2019. Một báo cáo được trích dẫn rộng rãi từ công ty tư vấn toàn cầu McKinsey & Company vào năm 2019 cho biết, Trung Quốc dự kiến sẽ đóng góp 65% chi tiêu hàng xa xỉ toàn cầu vào năm 2025.

Một báo cáo được trích dẫn rộng rãi từ công ty tư vấn toàn cầu McKinsey & Company vào năm 2019 cho biết, Trung Quốc dự kiến sẽ đóng góp 65% chi tiêu hàng xa xỉ toàn cầu vào năm 2025.

Nếu, trong hai thập kỷ đầu, Louis Vuitton đã phát triển nền tảng của mình ở các thành phố hạng nhất. Vào năm 2020, thương hiệu đang cố gắng thiết lập một luật chơi mới. Emmanuelle Boutet, Phó Chủ tịch Truyền thông của Louis Vuitton Trung Quốc cho biết: “Chúng tôi đã tổ chức tất cả các sự kiện của mình chủ yếu ở Bắc Kinh và Thượng Hải trong 15 năm qua. Nhưng đã đến lúc phải coi trọng các thành phố chiến lược khác ở Trung Quốc. Giai đoạn thứ hai của quá trình phát triển Trung Quốc của chúng tôi là về khu vực hóa và tiếp cận với các nền văn hóa khu vực khác nhau.”

Tòa nhà Wuhan International Plaza

Trong triển lãm “See LV” mang đến cho người xem về tính thủ công và chuyển đổi của thương hiệu. Khán giả có thể hiểu sâu hơn về thương hiệu xa xỉ này, từ việc nhà sáng lập – tiền thân là một người thợ làm hòm hành lý cho đến câu chuyện của anh chàng học việc tại nhà xưởng của hãng, người chia sẻ rằng bản thân chưa bao giờ bỏ lỡ bất kì show diễn nào của Louis Vuitton. Thông qua hệ thống tivi trong triển lãm trình chiếu chương trình có tên gọi “Nơi điều kỳ diệu xảy ra”, khách tham quan có thể xem trực tiếp các nhân viên tại bốn xưởng cốt lõi của Louis Vuitton ở Châu Âu, đây là những nghệ nhân tận tâm, yêu nghề với hàng chục năm kinh nghiệm.

Giờ đây, trong kỷ nguyên này, khi mà sự xa xỉ chỉ đơn thuần đặt trên bục gỗ không còn nữa. Mọi thứ trong triển lãm đều có tính liên kết: từ địa điểm, nghệ sĩ hợp tác và các ngôi sao khách mời người bản địa, như diễn viên Chu Nhất Long và cặp đôi diễn viên Yuan Hong và Zhang Xinyi. Không gian mang tên gọi “Evolution Gallery” giới thiệu tác phẩm của nghệ thuật gia He An. Người từng hợp tác với Louis Vuitton năm 2018 với triển lãm Volez, Voguez, Voyagez tại Thượng Hải. 

Trung Quốc vẫn là thị trường xa xỉ lớn nhất 

Các chuyên gia trong lĩnh vực bán lẻ hàng xa xỉ tiếp tục coi trọng Trung Quốc. Những nhà phân tích tài chính thấy được triển vọng từ những gì Louis Vuitton thu được. Theo báo cáo từ các chuyên gia trong quý 3 năm 2020 cho thấy châu Á (trừ Nhật Bản) là khu vực duy nhất có lượng tăng trưởng tự nhiên trong quý. Giám đốc tài chính của LVMH Jean-Jacques Guiony cũng đưa ra nhận định có sự phát triển về lượng khách hàng tại Trung Quốc đối với thương hiệu Louis Vuitton.

Ngoài động lực thương mại, Louis Vuitton còn cam kết nâng đỡ các tài năng sáng tạo của Trung Quốc lên tầm vóc quốc tế. Trong show diễn thời trang nam giới Xuân 2021 tại Thượng Hải, bên cạnh sự tỏa sáng của diễn viên kiêm ca sĩ Kris Wu, còn có 59 look đồ trình diễn bởi các gương mặt người Trung Quốc, mà sau show diễn có hơn 100 triệu lượt xem toàn cầu sẽ giúp nâng cao tên tuổi của họ. 

Louis Vuitton luôn sáng tạo và phát triển song hành cùng những thay đổi về thời gian, du lịch, phong cách sống. Và bây giờ các chương trình của chúng tôi đến với mọi người.

Là một nhà mốt danh giá, Louis Vuitton đang tạo dựng được chỗ đứng khi tiến tới một kỷ nguyên mới của ngành xa xỉ – một kỷ nguyên mang tính ôn hòa và có tính bản địa. Phó Chủ tịch Truyền thông của Louis Vuitton Trung Quốc, Emmanuelle Boutet cho biết: “Louis Vuitton luôn sáng tạo và phát triển song hành cùng những thay đổi về thời gian, du lịch, phong cách sống. Và bây giờ các chương trình của chúng tôi đến với mọi người.”

Lược dịch: Koi

Theo Jingdaily

Please follow and like us: