Triều đại của Alessandro Michele tại Gucci chính thức khép lại!

Ngày đăng: 24/11/22

Sau 20 năm gắn bó, 7 năm cai quản nhà mốt Ý lừng danh – Gucci, Alessandro Michele chính thức khép lại triều đại rực rỡ của mình. 

Thế là mọi tin đồn đã có câu trả lời, Giám đốc sáng tạo của Gucci – Alessandro Michele đã lên tiếng xác nhận chia tay với nhà mốt sau những 20 năm gắn bó. Đoạn tâm thư vào rạng sáng ngày 26/11 của ông đã khiến cả cộng đồng thời trang tiếc nuối: “Đôi khi thứ chia cắt mối quan hệ của chúng ta chính là những khác biệt về quan điểm. Hôm nay, một hành trình phi thường kéo dài suốt 2 thập kỷ tại công ty của tôi đã kết thúc – nơi mà tôi không ngừng nghỉ cống hiến mọi tình yêu và đam mê sáng tạo. Trong suốt khoảng thời gian dài đằng đẵng đấy, Gucci đã không chỉ là nhà mà còn nơi là nuôi dưỡng tâm hồn sáng tạo của tôi. Xin gửi những cái ôm chân thành nhất và lời cảm ơn đến với đại gia đại gia đình của chúng ta, đến những người đã chăm sóc và ủng hộ tôi. Cùng với mọi người, tôi đã biết mơ ước, biết khát khao và cả tưởng tượng. Không có họ, tôi đã không tạo dựng được những thứ như bây giờ.”
Alessandro Michele đã mở đầu triều đại của mình tại nhà mốt Gucci bằng một bộ sưu tập “nhiều tiếng chửi” nhưng kết thúc nó trong lời tán tưởng, sự công nhận và cả tiếc nuối của cả cộng đồng thời trang trên khắp thế giới. Từ BST đầu tiên vào năm 2015 cho đến nay, ông đã tạo nên một đoạn DNA sáng tạo không thể thay thế cho nhà mốt, tạo nên một Gucci thật khác biệt – mộng mơ nhưng nổi loạn. Chắc chắn những di sản của Michele tại Gucci sẽ mãi còn đó, sẽ mãi là những giá trị sáng tạo không trộn lẫn với bất kỳ ai. Có lẽ sẽ không có Michele thứ hai tạo ra những vẻ ngoài ugly chic ấn tượng khó phai, những lớp phụ kiện được đúc kết như kiệt tác hay những thước lông vũ quyến rũ,…- những dấu ấn sáng tạo làm khuynh đảo cả thế giới thời trang.
Tom Ford chẳng còn Tom Ford, Raf Simons đặt dấu chấm hết cho thương hiệu, Riccardo Tisci rời Burberry để nhường ngôi vương cho Daniel Lee đến nay là lời tạm biệt với Gucci của Alessandro Michele… Năm 2022, thế giới thời trang đã chứng kiến không ít những lần đổi ngôi vị, một thế hệ thời trang đại thụ đã đang rời đi nhường cơ hội cho những tài năng trẻ toả sáng và tiếp quản di sản của những nhà mốt bằng chất sáng tạo mới mẻ của mình.
“Mong mọi người tiếp tục nuôi dưỡng những ước mơ – thứ vật chất tinh tế và vô hình khiến cuộc sống trở nên đáng quý và đáng sống. Mong mọi người tiếp tục nuôi dưỡng bản thân bằng những hình ảnh thơ mộng và phổ quát và mãi luôn trung thành với những giá trị của riêng mình. Chúc mọi người được sống với đam mê của mình, luôn được thúc đẩy bởi ngọn gió tự do.” – Alessandro Michele.
Thực hiện: Huỳnh Trân
Please follow and like us: