Trong năm 2021, 21% chi tiêu cho hàng xa xỉ đến từ Trung Quốc

Ngày đăng: 09/02/22

Theo Bain & Company, Trung Quốc dự kiến ​​sẽ trở thành thị trường xa xỉ lớn nhất thế giới vào năm 2025.

Trong Báo cáo hàng xa xỉ của Trung Quốc năm 2021, công ty tư vấn quản lý toàn cầu chỉ ra doanh thu trong nước của hàng hóa xa xỉ tại thị trường Trung Quốc tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái, lên gần 471 tỷ nhân dân tệ (tương đương 74,4 tỷ USD) vào năm 2021. Doanh số bán hàng đã tăng gần gấp đôi so với năm 2019.

Năm ngoái, các hàng hóa xa xỉ đều tăng trưởng ở thị trường Trung Quốc dù có sự khác biệt giữa các mặt hàng. Hàng da tăng trưởng nhanh nhất, khoảng 60%, tiếp theo là quần áo thời trang và đồ trang sức.

Ở tỉnh Hải Nam, miền nam Trung Quốc, do mua sắm miễn thuế đã thúc đẩy sự phát triển của thị trường hàng xa xỉ. Khoảng 95% doanh số bán hàng miễn thuế của Hải Nam đến từ những mặt hàng cá nhân cao cấp. Báo cáo cho biết hơn một nửa số hàng hóa là mỹ phẩm thuộc các thương hiệu cao cấp.

Vào năm 2021, doanh số bán hàng xa xỉ cá nhân trực tuyến của Trung Quốc đã tăng khoảng 56%, nhanh hơn so với các cửa hàng – kênh phân phối chính thức và phổ biến của ngành hàng xa xỉ. 

Đại dịch Covid-19 và những hạn chế di chuyển đã tác động đến việc mua sắm, người dân Trung Quốc thay vì mua sắm trong lúc du lịch đã chuyển sang mua sắm trong nước. Xing Weiwei, đối tác tại Bain & Company và đồng tác giả của bài báo cáo cho biết: “Nhìn chung, chúng tôi kỳ vọng nhu cầu mua hàng xa xỉ cá nhân của người tiêu dùng Trung Quốc sẽ phục hồi trở lại mức trước Covid-19 từ cuối năm 2022 đến nửa đầu năm 2023”.

Thực hiện: S-R

Please follow and like us:

Bình luận