Trong vũ trụ Meta: Mark Zuckerberg “diện” Balenciaga, Prada và Thom Browne

Ngày đăng: 30/06/22

Ba thương hiệu thời trang cao cấp Balenciaga, Prada và Thom Browne sẽ xuất hiện tại Virtual Fashion Store của Meta. 

Người dùng có thể mua những thiết kế của thương hiệu mà mình yêu thích để sử dụng với ảnh đại diện trên Instagram, Facebook và Messenger, các ứng dụng thuộc Meta với giá 8,99 USD. Điều này đã tạo nên nhiều tranh cãi. 

Meta đang xây dựng một cửa hàng trực tuyến để bán các “thiết kế thời trang” để người dùng có thể sử dụng vào avatar. Balenciaga, Prada và Thom Browne là những thương hiệu đầu tiên tham gia vào cửa hàng này. 

Nhà sáng lập Mark Zuckerberg và Phó chủ tịch Eva Chen “diện” Balenciaga, Prada và Thom Browne

Trong một thông báo trực tiếp trên Instagram hôm thứ Sáu, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã tham gia cùng Phó chủ tịch quan hệ đối tác thời trang và mua sắm của Meta, Eva Chen, để chia sẻ tin tức và giúp người dùng hình dung thời trang avatar mới của Meta sẽ trông như thế nào. 

Theo những gì vị Phó chủ tịch chia sẻ qua video, cô và Zuckerberg xuất hiện với hình dạng nhân vật hoạt hình trong những bộ trang phục của các thương hiệu xa xỉ. Với Balenciaga, nhà sáng lập của Facebook diện mẫu áo sơ mi trắng kết hợp với quần ngắn từ dòng Linea Rossa của Prada, anh chàng cũng diện một mẫu trang phục màu xám đặc trưng của Thom Browne.

Mark Zuckerberg trong một thiết kế thời trang mang dấu ấn đặc trưng của Thom Browne

Các thiết kế trước mắt có thể sử dụng trên Instagram, Facebook và Messenger. Meta cũng đã có kế hoạch mở rộng chúng sang nền tảng thực tế ảo trong thời gian tới đồng thời kết hợp cùng các thương hiệu khác nữa. 

Meta đã cho phép người dùng tạo hình đại diện của riêng họ kể từ năm 2019 và đã liên tục tung ra các bản cập nhật và các tính năng mới, như hình đại diện 3D vào đầu năm nay. Công ty hiện có sẵn kiểu dáng trang phục miễn phí để người dùng sử dụng. Tuy nhiên, Meta cũng đang xây dựng một cửa hàng để người dùng có thể sử dụng các mẫu trang phục đặc biệt khác theo hình thức trả phí. “Bằng cách đó, tất cả các nhà sáng tạo khác nhau đồng thời sẽ có thể tham gia và thiết kế quần áo cũng như bán chúng” – Zuckerberg đã nhấn mạnh rằng thời trang sẽ là một phần quan trọng trong sự kết hợp sâu sắc giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số mà nhà sáng lập đang cố gắng xây dựng. 

“Web3 và Meta đang mang đến những cơ hội chưa từng có cho Balenciaga, khán giả và các sản phẩm của chúng tôi, mở ra lãnh thổ mới cho sự sang trọng,” Giám đốc điều hành Balenciaga, Cédric Charbit cho biết trong một tuyên bố. Tuy nhiên, khi các nhà mốt tham gia vào cửa hàng Meta với loạt quần áo ảo có giá gần 10 USD cũng làm dấy lên cuộc tranh luận và đặt ra câu hỏi: liệu thời trang ảo có phù hợp với mô hình kinh doanh xa xỉ? Có ý kiến cho rằng thời trang kỹ thuật số có thể tồn tại danh mục mới, với tiềm năng giúp các thuơng hiệu cao cấp mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng. Với những ai yêu thích Balenciaga hay Thom Browne, nếu không có khả năng chi trả vài ngàn đô la cho một món trang phục, thì việc lựa chọn một bộ trang phục ảo với giá gần 10 USD có thể là một gợi ý. Tuy nhiên, cũng có ý kiến phản đối, cho rằng việc ai ai cũng có thể “món đồ” của thương hiệu xa xỉ một cách dễ dàng sẽ khiến cho mức độ ham muốn dành cho thương hiệu bị giảm sút.

Trước mắt, cửa hàng Avatar sẽ bắt đầu ra mắt tại Mỹ, Canada, Mexico và Thái Lan – Meta cho biết. 

Thực hiện: K.

Theo BOF

Please follow and like us:

Bình luận