“TƯ-DINH”: Khi thời trang hòa mình cùng nghệ thuật, tôn vinh những giá trị độc bản mang tính di sản

Ngày đăng: 19/12/21

Đắm chìm trong không gian nghệ thuật và thời trang đầy cảm hứng cùng sự kiện “TƯ-DINH” diễn ra từ 17-19/12/2021.

Đồng tổ chức bởi thương hiệu thời trang NGUYEN HOANG TU và đơn vị thời trang lưu trữ Shinesium tại không gian nội thất và nhôm kính kỹ nghệ AREUS Atelier, sự kiện pop-up thời trang “TƯ DINH/RESIDENCE” mở cửa tự do cho công chúng đến tham quan sẽ được diễn ra từ ngày 17.12 đến hết ngày 19.12. 

“TƯ-DINH” mở ra cánh cửa chào mời các vị khách đến thăm một dinh thự đầy riêng tư của một cặp đôi trí thức phong lưu thuộc thế hệ Sài Gòn xưa, yêu nghệ thuật, thích chu du và đam mê sưu tầm cái đẹp. Một “cơ ngơi” độc nhất, dẫn dắt những vị khách đi khám phá và thưởng ngoạn hơn 100 tác phẩm thời trang mang dấu ấn thời gian đến từ NGUYEN HOANG TU và kho lưu trữ quý báu Shinesium bao gồm những thiết kế hiếm có đến từ những nhà mốt huyền thoại của lịch sử thời trang thế giới như Martin Margiela, Rei Kawakubo, Alexander McQueen, Helmut Lang, Yves Saint Laurent, Christian Dior…

NGUYEN HOANG TU và tinh thần tiên phong (avant-garde) nhất quán nằm trong các tác phẩm của anh được một lần nữa gợi nhắc lại qua một màn trình diễn, một sự sắp đặt, một không gian triển lãm được cân nhắc và chọn lọc kỹ lưỡng, đưa khách tham quan bước lên một hành trình 7 năm nhìn lại khởi nguồn và gốc rễ cho những tư duy thiết kế, những sáng tạo độc đáo của nhà thiết kế trẻ Nguyễn Hoàng Tú. 

“TƯ-DINH” được chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất, tạo nên bản hòa âm du dương của mọi giác quan. Khách tham quan có thể nghe, nhìn, cảm nhận trực tiếp sự tinh tế trong chất liệu của các thiết kế, hòa mình vào những sáng tạo mùi hương độc đáo len lỏi giữa các không gian. “TƯ-DINH/RESIDENCE” cũng là cơ hội hiếm hoi để người yêu thời trang trong nước có thể tận tay trải nghiệm và sở hữu toàn bộ những thiết kế độc bản mang tầm “di sản” được trưng bày trong pop-up. 

Diễn ra từ ngày 17.12 đến hết ngày 19.12 tại không gian nội thất và nhôm kính kỹ nghệ AREUS Atelier, pop-up thời trang “TƯ-DINH” hứa hẹn không chỉ là một trải nghiệm thú vị, đầy xúc cảm, mà còn mang một ý nghĩa nhân văn, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ sáng tạo ra những giá trị độc đáo, đậm đà bản sắc cho di sản nghệ thuật của nhân loại. 


Thực hiện: Mỹ Đỗ

 

Please follow and like us:

Bình luận