valentino haute couture 2020

Tuần lễ thời trang Paris Haute Couture được đưa lên nền tảng kỹ thuật số

Tuần lễ thời trang cao cấp – Paris Haute Couture Fashion Week sẽ diễn ra lần đầu tiên trên các nền tảng kỹ thuật số vào tháng Bảy tới đây. Kể từ ngày 6 đến 8 tháng Bảy, Fédération de la Haute Couture et de la Mode (Liên đoàn thời trang Pháp) sẽ lưu trữ và trình chiếu các video biểu diễn từ những nhà mốt được hiệp hội công nhận đạt chuẩn Haute Couture trên nền tảng chuyên dụng. Từng đoạn phim sẽ được đi kèm với chú thích và lịch trình riêng, tựa như quy tắc của tuần lễ thời trang truyền thống.

Chức danh Haute Couture là một dạng công nhận được trao bởi chính phủ cho các nhà mốt nước Pháp, được giám định bởi Chambre Syndicale de la Haute Couture (CSHC) với các quy tắc khắt khe, mỗi tác phẩm phải được tạo ra sau hàng ngàn giờ may thủ công, đầy tinh xảo và thấm đẫm tính sáng tạo. CSHC hiện có 16 thành viên chính thức và tham gia trình diễn trong tuần lễ thời trang Couture như Chanel, Christian Dior, Jean Paul Gaultier, Maison Margiela, Schiaparelli và Givenchy…

Bên cạnh đó, còn có các thành viên khách mời từ quốc tế sản xuất theo mô hình Couture như Armani Privé, Azzedine Alaïa, Elie Saab, Fendi Couture, Valentino, Versace và Viktor & Rolf. 18 thành viên khách mời từ khắp nơi trên thế giới cũng được cấp danh pháp Couture, bao gồm Iris van Herpen, Guo Pei, Ronald van der Kemp và Julie de Libran. Tất cả 41 thương hiệu đạt cấp độ Couture trở lên đều có quyền tham gia vào tuần lễ thời trang Couture kỹ thuật số, mặc dù một số đã từ chối.

Giorgio Armani tuyên bố rằng bộ sưu tập Armani Privé của ông sẽ được trình diễn vào tháng Giêng. Thương hiệu Jean Paul Gaultier, vốn được nhà sáng lập giao lại phân khúc cao cấp cho Chitose Abe của Sacai để mở màn chuỗi các bộ sưu tập từ các nhà thiết kế khách mời, tuyên bố rằng mọi thứ cũng sẽ bị trì hoãn cho đến tháng Giêng. Nhà mốt xa xỉ nước Pháp khác là Givenchy cũng đang đối mặc với khả năng ngưng sản xuất bộ sưu tập Couture mới do vẫn đang tìm kiếm giám đốc sáng tạo mới sau sự ra đi của Clare Waight Keller. Hơn thế nữa, Balenciaga vẫn đang cân nhắc và có thể sẽ hoãn lại việc ra mắt bộ sưu tập Couture của Demna Gvasalia.

Còn đối với các thương hiệu tham gia, ba ngày trình diễn Tuần lễ thời trang Couture trực tuyến sẽ là cơ hội tuyệt vời để thử nghiệm một giải pháp trình diễn mới của các nhà thiết kế ưu tú nhất nước Pháp. Sự kiện sẽ diễn ra trước tuần lễ thời trang nam giới Paris (ngày 9 đến 13 tháng Bảy) và Tuần lễ thời trang Milan kỹ thuật số (14 đến 17 tháng Bảy).

Thực hiện: Hiếu Lê
Theo Vogue

Leave a Reply

Your email address will not be published.

*

Latest from News & trends

Go to Top