Tỷ phú Bernard Arnault – “Con sói khoác áo cashmere” tiêu tiền thế nào?

Ngày đăng: 31/05/23

Theo Bloomberg, Bernard Arnault là người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng hơn 200 tỷ USD. Vậy vị tỷ phú này tiêu tiền như thế nào? 

Bernard Arnault, tỷ phú người Pháp là Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của tập đoàn hàng xa xỉ LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton. Ông đã lãnh đạo công ty – nhà sản xuất sản phẩm cao cấp lớn nhất thế giới từ năm 1989.

Theo Bloomberg, vào ngày 5 tháng 4 năm 2023 ông trở thành người thứ ba vượt mốc tài sản 200 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên Bernard Arnault vươn lên vị trí này, cột mốc mà trước đó chỉ có Elon Musk và Jeff Bezos đạt được. Như vậy, Bernard Arnault trở thành người đầu tiên bên ngoài nước Mỹ có giá trị tài sản hơn 200 tỷ USD.

Tỷ phú Bernard Arnault tốt nghiệp kỹ sư tại École Polytechnique ở Paris, Pháp. Ông bắt đầu làm kỹ sư tại công ty xây dựng của cha mình Ferret-Savinel. Ông trở thành Chủ tịch của công ty vào năm 1978, đồng thời đổi tên công ty thành Férinel Inc., với định hướng tập trung lại vào bất động sản.

Arnault gắn bó với công ty cho đến năm 1984. Ông đã sử dụng 15 triệu USD tài sản của mình huy động tổng số 80 triệu USD cần thiết để mua Boussac Saint-Frères. Điều này đánh dấu một bước ngoặt trong sự nghiệp của ông khi Boussac Saint-Frères sở hữu thương hiệu thời trang Christian Dior.

Về đời sống cá nhân, gia đình của Arnault gồm có người vợ thứ hai Hélène Mercier cùng năm người con Delphine, Antoine, Alexandre, Frédéric và Jean. Cả năm người đều tham gia xây dựng tập đoàn LVMH ở nhiều bộ phận khác nhau. 

Về đời sống cá nhân, gia đình của Arnault gồm có người vợ thứ hai Hélène Mercier cùng năm người con Delphine, Antoine, Alexandre, Frédéric và Jean.

Đọc thêm: Gia đình tỷ phú Bernard Arnault với những chiến tích trong ngành thời trang xa xỉ

Sự phát triển vượt bậc của tập đoàn LVMH

Arnault bắt đầu đầu tư vào LVMH năm 1987 theo yêu cầu của chủ tịch công ty lúc bấy giờ Henri Racamier. Đến năm 1989, Arnault trở thành cổ đông lớn nhất của LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton, được gọi đơn giản là LVMH, và lật đổ Racamier. Arnault, người có biệt danh là “con sói khoác áo cashmere” đã biến LVMH trở thành gã khổng lồ trong ngành xa xỉ như ngày nay.

Ông là người có công trong việc mang đến một loạt thương hiệu thời trang cao cấp và phong cách sống sang trọng dưới sự bảo trợ của công ty, bao gồm Givenchy, Céline, Berluti, Christian Lacroix, Sephora, Fendi và Tiffany & Co. Doanh thu được tạo ra bởi tất cả các công ty dưới sự bảo trợ của LVMH là nguồn tài sản chính của Arnault.

Đọc thêm: LVMH và con đường trở thành đế chế thời trang hàng đầu thế giới

Tỷ phú Bernard Arnault tiêu tiền của mình như thế nào?

Siêu du thuyền và máy bay riêng

Người đàn ông giàu nhất thế giới Bernard Arnault đã sử dụng khối tài sản khổng lồ của mình để tích lũy một số thứ đắt giá nhất mà tiền có thể mua được. Ông đã mua công ty đóng du thuyền sang trọng của Hà Lan là Royal Van Lent và nhà sản xuất du thuyền của Anh là Princess Yachts International vào năm 2008.

Ông sở hữu siêu du thuyền Symphony. Vào năm 2015, ông đã bán siêu du thuyền Amadeus được đóng lần đầu vào năm 1969. Không chỉ trên biển, Arnault còn du lịch thế giới theo cách riêng Máy bay riêng của ông, một chiếc Dassault Falcon 7X, được cho là tiêu tốn khoảng 40 triệu USD. Đây không phải là chiếc máy bay duy nhất trong bộ sưu tập vì Arnault cũng sở hữu một chiếc Bombardier Global 7500 có tầm bay siêu xa. Trước đây ông cũng sở hữu một chiếc Bombardier Global Express 6000.

Siêu du thuyền Symphony trị giá 34 triệu USD

Dinh thự và đảo tư nhân

Arnault sở hữu một hòn đảo tư nhân rộng 135 mẫu Anh ở Bahamas được đặt tên là Đảo Indigo.

Ông chủ LVMH có nhà ở Paris, thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính. Bên cạnh đó, ông được cho là đã chi khoảng 96 triệu đô la Mỹ cho các bất động sản dân cư ở nhiều nơi ở Los Angeles, Hoa Kỳ, trong các khu phố sang trọng của Beverly Hills, Trousdale Estates và Hollywood Hills. Thế nhưng, chính dinh thự bên bờ sông theo phong cách lâu đài của ông ở Saint-Tropez, Pháp, mới thực sự tượng trưng cho tầm vóc của ông với tư cách là người giàu nhất thế giới. Cơ ngơi đồ sộ này có nhà hát, bể bơi ngoài trời, sân tennis và nhiều phòng ngủ. Ngoài ra còn có khu nhà riêng cho nhân viên.

Khu vực sinh sống của gia đình vị tỷ phú giàu nhất thế giới

Bộ sưu tập nghệ thuật

Arnault cũng nổi tiếng với bộ sưu tập nghệ thuật trị giá hàng triệu đô la. Ông có những kiệt tác của Andy Warhol, Jean-Michel Basquiat, Damien Hirst, Pablo Picasso và những nghệ sĩ khác trong ngôi nhà ở Paris.

Bên đó cạnh, tháng 4 năm 2020, vị tỷ phú và gia đình đã cam kết ủng hộ hơn 650 triệu USD để xây dựng lại nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy.

Thực hiện: Bảo Long
Theo Lifestyle Asia

 

Please follow and like us: