UNIQLO tiếp tục hành trình kiến tạo cộng đồng – môi trường với dự án RE.UNIQLO

Ngày đăng: 08/01/21

Mới đây, UNIQLO đã chính thức khởi động dự án mang tên RE.UNIQLO nhằm mục đích thu thập quần áo UNIQLO không còn nhu cầu sử dụng từ phía khách hàng và tiến hành làm mới, để tiếp tục mang lại giá trị cho số quần áo này.

Dự án là bước tiến mới của UNIQLO trong hành trình kiến tạo lợi ích cho môi trường, cộng đồng địa phương thông qua việc ngăn chặn các nguồn lực giá trị không bị thải bỏ.

Thúc đẩy quá trình tái chế từ sản phẩm đến sản phẩm thông qua sáng kiến RE.UNIQLO

UNIQLO đã cam kết mang đến cho khách hàng của thương hiệu ngày càng nhiều những trang phục bền vững hơn, đặc biệt là đưa vào sử dụng các nguyên vật liệu bền vững và hạn chế tối đa các hao tổn trong toàn bộ quy trình sản xuất. RE.UNIQLO là một bước tiến quan trọng được nghiên cứu, thúc đẩy dựa trên những nỗ lực này.

Đây là chương trình được phát triển thông qua sáng kiến ​​Tái chế Toàn-Bộ-Sản-Phẩm mà UNIQLO đã khởi động từ năm 2006 với mục tiêu thu thập những loại quần áo gọn nhẹ đã qua sử dụng từ khách hàng rồi gửi tặng đến những người tị nạn hay những đối tượng có nhu cầu thực sự, cũng như thúc đẩy việc tái chế từ sản phẩm này sang sản phẩm khác.

UNIQLO tiếp tục hành trình kiến tạo cộng đồng-môi trường với dự án RE.UNIQLO
UNIQLO tiếp tục hành trình kiến tạo cộng đồng-môi trường với dự án RE.UNIQLO

Yếu tố “RE” trong tên gọi “RE.UNIQLO” là đại diện cho các ưu điểm của hoạt động tái chế (Recycle), tái sử dụng (Reuse) và giảm thiểu (Reduce). Theo sáng kiến này, UNIQLO tiến hành thu thập các trang phục đã qua sử dụng từ khách hàng để bắt đầu tái chế và sáng tạo nên những sản phẩm mới. Trên thực tế sản xuất, lượng chất thải, khí CO2 (carbon dioxide) và mức độ tiêu thụ nguyên vật liệu được giảm thiểu đáng kể trong suốt vòng đời của sản phẩm.

Có đến 620.000 chiếc áo khoác lông vũ được UNIQLO thu thập từ khắp nước Nhật từ tháng 9 năm ngoái được sử dụng, xử lý làm mới
Có đến 620.000 chiếc áo khoác lông vũ được UNIQLO thu thập từ khắp nước Nhật từ tháng 9 năm ngoái được sử dụng, xử lý làm mới

Dòng sản phẩm áo khoác lông vũ tái chế được ra mắt vào tháng 11 vừa qua chính là thành quả đầu tiên của sáng kiến này. Có đến 620.000 chiếc áo khoác lông vũ được thu thập từ khắp nước Nhật từ tháng 9 năm ngoái được sử dụng, xử lý làm mới để tạo ra dòng sản phẩm ấn tượng này.

Lần đầu tiên giới thiệu sáng kiến RE.UNIQLO tại Việt Nam

Nằm trong chương trình ý nghĩa mang tính toàn cầu này, năm nay, UNIQLO Việt Nam bắt tay với Quỹ Hy Vọng, một quỹ xã hội – từ thiện hoạt động vì cộng đồng, phi lợi nhuận, được vận hành bởi Báo điện tử VnExpress và Công ty cổ phần FPT để thu gom quần áo đã qua sử dụng tại tất cả cửa hàng UNIQLO tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và trao tặng quần áo cho các cộng đồng khó khăn. Quỹ Hy vọng có vai trò thúc đẩy công nghệ thông tin, phát triển tri thức bền vững và kết nối những tấm lòng nhân ái để tạo ra một xã hội bình đẳng và tiến bộ. Quỹ theo đuổi hai mục tiêu là chống lại sự bất bình đẳng và tạo ra các động lực cho phát triển.

RE.UNIQLO được phát triển thông qua sáng kiến ​​Tái chế Toàn-Bộ-Sản-Phẩm mà UNIQLO đã khởi động từ năm 2006 với mục tiêu thu thập những loại quần áo gọn nhẹ đã qua sử dụng
RE.UNIQLO được phát triển thông qua sáng kiến ​​Tái chế Toàn-Bộ-Sản-Phẩm mà UNIQLO đã khởi động từ năm 2006

Sáng kiến RE.UNIQLO thể hiện cam kết của UNIQLO đối với trách nhiệm phát triển bền vững

Quỹ Hy Vọng cùng UNIQLO sẽ triển khai hoạt động quyên góp đầu tiên nằm trong dự án hợp tác này bằng việc mang quần áo đến 2 điểm trường ở tỉnh Hà Giang với hy vọng mang đến cho học sinh nơi đây một Tết 2021 thêm phần đủ đầy và ấm cúng.

Chia sẻ về dự án ​​này, ông Osamu Ikezoe, Tổng Giám đốc UNIQLO Việt Nam cho biết: “Tại UNIQLO, chúng tôi tin tưởng vào sức mạnh của quần áo để góp phần tạo nên tương lai tốt đẹp hơn. Sáng kiến RE.UNIQLO thể hiện cam kết của UNIQLO đối với trách nhiệm phát triển bền vững. Thông qua dự án này, chúng tôi không chỉ cam kết nỗ lực chung vì một hành tinh xanh hơn bằng cách giảm chất thải, khí thải carbon dioxide và mức độ tiêu thụ tài nguyên, mà còn nỗ lực đóng góp xây dựng một thế giới tươi sáng hơn cho tất cả mọi người. Sự hợp tác của chúng tôi với Quỹ Hy Vọng tại Việt Nam là bước khởi đầu, là một phần trong nỗ lực phát triển bền vững RE.UNIQLO toàn cầu với mong muốn phát triển bền vững,khuyến khích thói quen tiêu dùng xanh và mang đến điều kiện tốt hơn cho các hoàn cảnh khó khăn”.

UNIQLO Việt Nam bắt tay với Quỹ Hy Vọng, một quỹ xã hội - từ thiện hoạt động vì cộng đồng, phi lợi nhuận
UNIQLO Việt Nam bắt tay với Quỹ Hy Vọng, một quỹ xã hội – từ thiện hoạt động vì cộng đồng, phi lợi nhuận

Cách thức quyên góp

  • Những chiếc thùng dán nhãn RE.UNIQLO sẽ được đặt tại tất cả các cửa hàng UNIQLO tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
  • Mọi sản phẩm chính hãng của UNIQLO đều được chấp nhận (ngoại trừ giày dép và các sản phẩm mặc trong đã qua sử dụng…)
  • Hãy giặt sạch quần áo quyên góp để đảm bảo rằng quần áo khi được mang đến cho những người có nhu cầu sử dụng thực sự luôn trong tình trạng tốt nhất có thể.
  • Hãy kiểm tra cẩn thận quần áo quyên góp không bao gồm bất cứ tư trang, tài sản cá nhân nào khác kèm theo.

 

UNIQLO Việt Nam bắt tay với Quỹ Hy Vọng, một quỹ xã hội - từ thiện hoạt động vì cộng đồng, phi lợi nhuận
UNIQLO Việt Nam bắt tay với Quỹ Hy Vọng, một quỹ xã hội – từ thiện hoạt động vì cộng đồng, phi lợi nhuận

Sau khi nhận được quần áo quyên góp từ khách hàng, thương hiệu UNIQLO sẽ tiến hành thu gom và phân loại cụ thể quần áo theo các loại trang phục khác nhau, chẳng hạn như quần áo theo mùa; quần áo nam, nữ; phân loại theo kích cỡ… để phù hợp với nhu cầu thực tế của người nhận. Sau đó, quần áo quyên góp sẽ được chuyển đến đơn vị hợp tác để tiến hành trao tặng.

Thực hiện: Hiếu Lê
Hình ảnh: UNIQLO

Please follow and like us:

Bình luận