Valentino tuyên bố nói không với lông thú kể từ năm 2023

Ngày đăng: 25/05/21

valentino

Phong trào nói không với lông thú thật trong ngành thời trang vừa chào đón một thành viên mới, đó chính là nhà mốt đến từ thành Roma – Valentino. Bên cạnh đó, thương hiệu cũng thông báo một số thay đổi quan trọng trong chính cơ cấu hoạt động của mình.

Với nỗ lực xác tái định vị thương hiệu, Valentino đã quyết định không sử dụng lông thú, bắt đầu từ năm 2023. Thương hiệu cũng sẽ trải qua một số thay đổi như ngừng sản xuất tại Valentino Polar, công ty lông thú của thương hiệu và chấm dứt hoạt động của nhánh Red Valentino, bắt đầu vào năm 2024.

Valentino Thu 2019
Valentino Thu 2019

“Maison de Couture” đối với chúng tôi có nghĩa là sự sáng tạo, tính độc đáo, sự gần gũi và một tư duy toàn diện. Quyết định nói không với lông thú hoàn toàn phù hợp với các giá trị mà công ty chúng tôi hướng đến. Thương hiệu cũng đang nỗ lực hết mình trong việc nghiên cứu các vật liệu thay thế nhằm quan tâm nhiều hơn đến môi trường cho các bộ sưu tập sắp tới.” Giám đốc điều hành của Valentino, Jacopo Venturini cho biết.

Cũng trong tuyên bố được đưa ra bởi Valentino, công ty đã quyết định đóng cửa Valentino Polar và Red Valentino trong nỗ lực trở nên thân thiện hơn với môi trường và tập trung hoàn toàn vào thương hiệu Valentino.

“Tầm nhìn thẩm mỹ của Giám đốc Sáng tạo Pierpaolo Piccioli của chúng tôi kết hợp với tinh thần thủ công và sự điêu luyện của những nghệ nhân có tay nghề, cộng với các công nghệ mới là những gì mà khách hàng của chúng tôi có thể cảm nhận được. Việc tập trung vào một, và chỉ một thương hiệu, sẽ hỗ trợ tốt hơn cho sự phát triển tự nhiên của nhà mốt.” Venturini nói.

Valentino Thu 2016
Valentino Thu 2016

Thông báo của Valentino được đưa ra sau khi các thương hiệu xa xỉ khác đã cam kết không sử dụng lông thú, bao gồm Michael Kors, Alexander McQueen và Gucci,… Bộ sưu tập cuối cùng còn sử dụng lông thú sẽ dành cho mùa Thu-Đông 2022, trong khi bộ sưu tập Red Valentino cuối cùng sẽ được giới thiệu vào mùa Thu-Đông 2024.

Tổng hợp: Hiếu Lê
Ảnh: Valentino

Please follow and like us:

Bình luận