Cho người mẫu ngồi lên Obi, Valentino công khai xin lỗi sau khi bị cư dân mạng Nhật Bản phản đối

Ngày đăng: 01/04/21

Thương hiệu thời trang cao cấp của Ý vừa chính thức đưa ra lời xin lỗi sau khi nội dung của chiến dịch quảng bá mới ra mắt gần đây với sự tham gia của người mẫu Mitsuki Kimura (được biết đến rộng rãi với cái tên Koki) bị chỉ trích bởi cư dân mạng Nhật Bản. 

Trong hình ảnh quảng bá Kimura chụp ảnh với đôi giày cao gót và ngồi trực tiếp lên Obi được đặt trên mặt đất.

Trong hình ảnh quảng bá (tấm hình này đã bị Valentino đã xóa đi trên kênh trực tuyến) Kimura chụp ảnh với đôi giày cao gót và ngồi trực tiếp lên Obi (một loại khăn quấn ở phần thắt lưng cho trang phục Nhật Bản truyền thống) được đặt trên mặt đất. Theo ý kiến của các cư dân mạng, hành động này giống như việc phỉ báng nền văn hóa Nhật Bản. 

Đại diện của Valentino cho biết: “Loại vải này giống với obi truyền thống của Nhật Bản và Maison Valentino vô cùng xin lỗi vì nếu gây ra hành vi mang tính xúc phạm”, đồng thời không quên nhấn mạnh cam kết của thương hiệu trong việc “nuôi dưỡng văn hóa bình đẳng và hòa nhập trên quy mô toàn cầu”.

Chiến dịch quảng bá của Valentino nhắm đến thị trường châu Á với sự góp mặt của nữ diễn viên Hàn Quốc Son Ye Jin và nữ diễn viên Trung Quốc Quan Hiểu Đồng, nhằm làm nổi bật mối liên hệ giữa các cộng đồng và nền văn hóa toàn cầu.

Thực hiện: K.

Please follow and like us:

Bình luận