“Vampire Skin” Trend – Những “ma cà rồng” thích ánh sáng 

Ngày đăng: 28/11/22

Đã qua thời của những làn da khỏe mạnh và trong suốt như “thủy tinh” (glass skin), mùa đông năm nay chính là mùa trở lại của những ma cà rồng trong Chạng Vạng với làn da lấp lánh dưới ánh nắng ban mai. 

Nếu là một fan hâm mộ của cuốn tiểu thuyết Twilight (Chạng Vạng) hay bộ phim chuyển thể “từng làm mưa làm gió” với sự góp mặt của cặp độ một thời Robert Pattinson – Kristen Stewart thì tin mừng là chúng ta sắp có một phần mới nữa và chương mới này sẽ được viết tiếp bởi…những tín đồ đam mê làm đẹp!

“Vũ trụ xu hướng” TikTok chưa bao giờ làm chúng ta, nhất là những con chiên ngoan đạo của thời trang và làm đẹp, thất vọng khi vẫn đảm bảo được phong độ là một trong những người đầu tiên “hưởng ứng” và truyền đạt đến người trẻ. Ngoài “I’m Cold”, “Crying” Makeup, Glass Skin, Clean-Girl Makeup ra thì mùa đông năm nay “Vampire Skin” sẽ là một xu hướng trang điểm mới để các “thực hành” rồi đấy!   

Tuy nhiên, chúng ta cần phải biết được xu hướng trang điểm đang được lăng xê tích cực được gọi tên một cách thú vị – “Vampire Skin” là gì. Thật ra, cái tên xu hướng đã nói lên hết định nghĩa và ý nghĩa đằng sau. Tuy nhiên, “Vampire Skin” được đặt tên cho một xu hướng trang điểm mới này không phải là những làn da trắng bệch không có sức sống mà là những làn da phát sáng dưới ánh mặt trời ban mai. Nói đến đây, chắc hẳn chúng ta cũng thấy được sự vô lý – tại sao ma cà rồng lại không bị thiêu đốt dưới ánh mặt trời? 

Nếu là độc giả hay người xem trung thành của quyển tiểu thuyết huyền thoại và bộ phim “tuổi teen” quốc dân – Chạng vạng (Twilight), thì bạn chắc chắn biết được điều khác biệt của những ma cà rồng trong tác phẩm này. Cũng được xây dựng bởi những đặc tính của ma cà rồng nhưng trong Twilight, làn da của ma cà rồng sẽ không bị ánh nắng thiêu cháy thành tro bụi mà ngược lại còn tỏa sáng lấp lánh tựa chừng được làm từ những viên kim cương quý giá như cách mà Bella từng nói khi Edward lần đầu tiết lộ con người thật của mình. Và phân cảnh đó vẫn luôn là một trong những phân cảnh phim để lại ấn tượng sâu sắc nhất. Cho đến tận nay làn da long lanh dưới ánh nắng của Edward đã đem lại nguồn cảm hứng để hình thành nên một thẩm mỹ làm đẹp mới. 

“Vampire Skin” trong quyển cẩm nang làm đẹp của giới trẻ ngày nay không phải là những làn da trắng tát không mạch máu mà đặc trưng bởi một lớp nền sáng bóng, lấp lánh dưới những tia nắng được tạo ra bởi kem nền cộng với kem bắt sáng hoặc nhũ mắt dạng lỏng. Tiktoker  August Sombatkamarai chính là người đem vampire skin đến với hội tín đồ làm đẹp. Từ đó, hashtag #vampireskin cũng đã thu hút được hơn 1,5 triệu lượt xem, và con số đó vẫn chưa dừng lại ở đấy. 

@imonaugust If you guys want to go as a Cullen for Halloween, just add orange contact lenses 🧛‍♀️✨ #glitter #makeup #twilight #tutorial ♬ Supermassive Black Hole (Twilight Soundtrack Version) – Muse

@seyda Vampire Skin✨🧛🏻‍♀️ inspo by @imonaugust ♬ Supermassive Black Hole (Twilight Soundtrack Version) – Muse


Là một khoảnh khắc từ quá khứ tại sao nay vampire skin lại được nhiều người trẻ yêu thích? Ngoài tiếng vang mạnh mẽ của bộ phim, hay sự quay lại của spooky season, lý do đằng sau sự phổ biến của vampire skin chắc hẳn là sự lên ngôi của làn da khỏe mạnh và căng bóng, minh chứng có lẽ là sự xuất hiện của donut và jello skin. Sau khoảng thời gian hành tinh và nhân loại bị bủa vây bởi dịch bệnh, chúng ta dường như quan tâm đến sức khỏe hơn, thay vì những lớp trang điểm, hay lớp nền nặng nề, các tín đồ làm đẹp ngày nay ưa chuộng lớp makeup nhẹ, khỏe và tươi tắn hơn. Nếu Glass Skin đặc trưng với độ bóng khỏe của làn da thì ở Vampire Skin làn da sẽ gây ấn tượng với độ lấp lánh đặc biệt. 

@meicrosoft I followed this vampire skin tutorial from @imonaugust ! Please go check them out, they are absolutely ethereal! #vampiremakeup #glittermakeup #beauty ♬ Rosyln – Bon Iver & St. Vincent

@mimiermakeup This is the coolest thing ever. Ib @imonaugust ♬ original sound – Mirta Miler

@__ria9__ 🧛‍♀️ cr:@imonaugust ♬ Supermassive Black Hole – Muse

Nếu đã bị Vampire Skin mê hoặc thì hội tín đồ nên ghi nhớ những lưu ý sau đây để có thể đón đầu xu hướng. Vì đặc trưng bởi lớp nền căng bóng và lấp lánh nên một làn da được chăm sóc và dưỡng ẩm đầy đủ là điều cần thiết. Sau đó, trước khi thoa nền chúng ta nên dùng một lớp kem lót mỏng để có thể giữ lớp trang điểm được lâu hơn. Kem lót cũng giúp lớp nền bớt sần sùi hơn, đặc biệt là đối với da dầu. Để có một lớp nền chuẩn Vampire Skin, hội tín đồ nên thử trộn hỗn hợp với tỉ lệ 1:1, nhưng nếu muốn lấp lánh hơn nữa thì bạn cũng có thể trộn với tỉ lệ kem bắt sáng nhiều hơn kem nền. Nếu muốn lớp nền tệp vào da và trông mỏng nhẹ nhất có thể thì bạn phải tán thật nhẹ tay và dùng mút tán cũng như cọ quét thích hợp. Lưu ý, ở bước cuối cùng phấn phủ có thể làm giảm độ lấp lánh của vampire skin nên hãy cân nhắc nhé!

Thực hiện: Huỳnh Trân

Theo Hypebae

Please follow and like us: