Vẻ đẹp Metaverse dưới cọ vẽ của 5 digital makeup artists tài năng

Ngày đăng: 25/05/22

Vũ trụ ảo Metaverse không chỉ khiến người ta tò mò bằng những sáng tạo thời trang mà còn đa dạng, đa chiều như một thế giới tồn tại song song với chúng ta. Từ móng tay 3D đến makeup ảo, sau đây là 5 tài năng đang thay đổi thế giới làm đẹp Metaverse.

Với sức hút đặc biệt, Metaverse dần khiến mọi lĩnh vực và cả cuộc sống nhân loại biến đổi theo. Nếu các nhà mốt đang nỗ lực tạo ra hàng loạt cuộc cách mạng trong thời trang thì lĩnh vực làm đẹp cũng từ từ mạo hiểm với những trải nghiệm áo. Chẳng hạn, Charlotte Tilbury đã tài trợ cho Girl Gamer Festival 2021, L’Oréal YSL Beauty đã hợp tác cùng Talia Mar – một ca sĩ, streamer nổi tiếng trong chiến dịch quảng cáo Black Opium Fragrance và thương hiệu làm đẹp Estée Lauder đã cho ra mắt Microsite Anrcade một trang web điện tử để các người dùng có thể tham gia mini game, bên cạnh còn có thể tìm hiểu thêm về serum Advanced Night Repair của thương hiệu. E.l.f. Cosmetics và NARS còn là một trong những thương hiệu đầu tiên mua NFT và thực hiện các chiến dịch marketing với chúng. 

“Metaverse sẽ không chỉ cho phép các thương hiệu làm đẹp làm nổi bật sản phẩm của họ và kể câu chuyện của họ theo những phương cách mới mẻ, thậm chí chưa tồn tại trong thương mại điện tử ngày nay, mà họ còn có thể xây dựng nên một cộng đồng giữa những người mua sắm,” Brooke Ozaydinli – Creator Marketing Manager của Instagram chia sẻ. “Metaverse sẽ là một cuộc trò chuyện sâu sắc và mang tính tương tác nhiều hơn.” Sau đây là 5 gương mặt tài năng đã và đang mang đến làn gió mới trong thế giới làm đẹp kỹ thuật số này. 

Ines Alpha 

Ines Alpha là một makeup artist ảo và một 3D makeup creator người Pháp. Cô ấy thích tạo ra những khía cạnh đầy mê hoặc của cuộc sống thực tế. Và chính những phần mềm 3D đã cho phép Ines hoàn toàn tự do tạo ra những aesthetic mới và chúng mang lại sức sống cho những thứ không và không thể tồn tại. Cô nàng bắt đầu trải nghiệm với 3D khi đang làm giám đốc nghệ thuật trong các chương trình quảng cáo thuộc lĩnh vực làm đẹp xa xỉ. Mục tiêu chính của Ines trong các tác phẩm 3D makeup là phải khiến cho chúng trông như thật. Bằng cách mở rộng ranh giới của trang điểm, làm đẹp và công nghệ, Ines mong muốn chia sẻ tầm nhìn của bản thân về tương lai của lĩnh vực hoàn mỹ này. Đó cũng chính là lý do tại sao cô ấy chỉ bắt đầu trang điểm 3D ở phần hậu sản xuất, hay thêm công nghệ 3D vào một ấn phẩm video hoàn chỉnh. Mục tiêu của cô ấy sau những tác phẩm ảo đấy chính là khuyến khích mọi người hãy tiếp cận chúng một cách vui vẻ và xem những sáng tạo đấy là một cách thể hiện bản thân.

Digital Daisy (Oopsy Daisy) 

Digital Daisy ắt hẳn vẫn còn là một gương mặt khá xa lạ với làng mốt hiện nay. Cô được cộng đồng Metaverse với nhiều nghệ danh như makeup artist, C4D Octane và một Filter creator. Xuất phát từ một makeup artist “chính thống”, và khi bắt đầu tiếp xúc với công nghệ 3D, Daisy đã khiến người xem thích thú với loạt tác phẩm vừa thật vừa ảo. Hiện nay, Digital Daisy cũng bắt đầu tạo ra những makeup looks đậm chất Metaverse. Daisy còn có loạt sản phẩm thị giác 3D bắt mắt. Ngoài ra, cô nàng còn là một trong những người được các “dân nghiện” Instagram mê mệt với các filter độc đáo. 

Johanna Jaskowska

Sự hoàn hảo, sáng bóng từ nhựa của chiếc filter Beauty3000 trên Instagram đã tạo nên một cơn sốt và thu hút sự chú ý từ đông đảo người nổi tiếng trên nền tảng xã hội. Và đứng sau cơn sốt về vẻ đẹp ảo đó là tầm nhìn sáng tạo của Johnanna Jaskowska. Johanna Jaskowska là một nữ digital creative (giám đốc sáng tạo kỹ thuật số) với công việc tạo ra các bộ lọc AR trong lĩnh vực làm đẹp. Tuy nhiên, tầm nhìn của Jaskowska về tương lai của cái đẹp nơi giao thoa với công nghệ đầy tham vọng hơn. Cô chia sẻ “Tất cả chúng ta đều là cyborgs (những sinh vật được tạo ra từ kỹ thuật). “Thế giới cũng như nhân loại đang phụ thuộc vào công nghệ và một ngày nào đó các cơ quan sinh học của chúng ta sẽ được hợp nhất với công nghệ. Công việc của tôi là một cuộc thám hiểm khám phá xem tương lai của cái đẹp sẽ trông như thế nào. “

Sức mạnh của công nghệ hay internet vốn dĩ là nguồn cảm hứng bất tận, thu hút Jaskowska. Ngoài các sản phẩm làm đẹp ảo ra thì năm ngoái, cô ấy đã tạo ra BST thời trang Haute Couture blockchain kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới. BST “Iridescence” được bán đấu giá với giá 9.500 đô la. Cô chia sẻ thêm, “BST đã đặt ra câu hỏi về giải pháp tương lai cho việc tiêu thụ và sở hữu những món đồ thời trang tác động vào xã hội mạnh mẽ hơn và tác động đến môi trường thấp hơn.” Tuy đem lại nhiều đóng góp nhưng Jaskowska lại lo lắng về việc thiếu hụt nhân lực phụ nữ trong ngành. Cô chia sẻ: “Tôi nghĩ ngày nay là thời điểm thích hợp để phụ nữ bắt tay vào sử dụng công nghệ. Điều này chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt trên thế giới. Tôi hy vọng mình có thể tác động đến nhiều phụ nữ hơn để cố gắng và chiếm vị trí lớn hơn trong ngành công nghiệp vốn vẫn rất nam tính này ”.

Nikita Replyanski

Nikita Replyanski được mọi người biết đến với tư cách là một người nghệ sĩ tạo ra những sáng tạo nghệ thuật ảo từ thời trang đến làm đẹp. Nikita bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là 3D Artist cho các trò chơi điện tử vào năm 2008. Kể từ đó, anh ấy đã làm việc trong Ngành giải trí kỹ thuật số trong suốt 10 năm. Năm 2014, anh bắt đầu ra mắt sản phẩm cánh tay giả in 3D và từ bước đệm đó, anh từng bước thiết kế đa dạng loại sản phẩm cũng như phụ kiện. Ngày nay Nikita không chỉ tạo ra các dự án nghệ thuật ở bản thực tế vật lý mà còn ở phiên bản kỹ thuật số bằng cách sử dụng AR cũng như in ấn 3D.

Piper ZY

Piper ZY là một trong những người tiên phong trong công nghệ AR với những sáng tạo mang tính tương lai, táo bạo nhất trong thời trang. Với mô hình ảo được mở ra trực tiếp ngay trên chiếc móng tay, Piper đã tạo một cơn sốt thịnh hành trên TikTok và giúp mọi người có cái nhìn cụ thể hơn về vũ trụ ảo Metaverse. Vào năm 2015, Piper đã bắt đầu tiếp xúc với AR trong các dự án video âm nhạc và nghệ thuật nhỏ. Trong những năm kể từ đó, khi công nghệ đã mở rộng và Piper cũng bắt đầu cho ra mắt các bộ lọc filter trên Instagram, được nhiều người yêu thích.  Piper ZY cũng mang sự cải tiến của công nghệ vào các dự án hợp tác nổi bật trong các chiến dịch quảng cáo. “Tôi hy vọng rằng sự xuất hiện và tồn tại của Metaverse sẽ mang lại tiếng nói và giá trị của loại nghệ thuật này cũng như tài năng của những người nghệ sĩ được đánh giá cao hơn trong môi trường kinh doanh truyền thống hiện nay.”

@piperzy Is this the future of advertising? Check out @FreeWater’s awesome 💧 innovation too🎉 #augmentedreality#augmentedrealityart#futurism#metaverse#3dart#3dartist#art#fyp#foryou#sxsw#sxsw2022 ♬ Streets – Instrumental – Remotik

@piperzy This I just a WIP before the final look, my rant on Dennis Rodman and timelessness is on my IG👽✨ #augmentedrealiry#augmentedrealityart#fashion#dennisrodman#futurism#fyp#foryou#digitalfashion#3dart#metaverse ♬ Forget About Me – Aluna & Diplo & Durante

@piperzy the tiny car and headlights get me every time😍. Follow to see the result. #artist#3dartist#augmentedreality#sparkar#metaverse#foryou#manicure#nailart#fyp ♬ NEW MAGIC WAND – Tyler, The Creator

@piperzy My AR gown design 🎄 #artist#fyp#metaverse#augmentedreality#foryou#fashiondesign ♬ All I Want for Christmas Is You – Mariah Carey

 

Thực hiện: Huỳnh Trân

Theo Hypebae

Please follow and like us:

Bình luận