Việc mua lại Ralph Lauren có ý nghĩa gì với LVMH?

Ngày đăng: 01/03/22

Sau phi vụ với Tiffany & Co. và khoản đầu tư vào Aimè Leon Dore, tập đoàn LVMH sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận sơ bộ nhằm mua lại gã khổng lồ Ralph Lauren của Mỹ. 

Ralph Lauren hiện có giá trị khoảng 8 tỷ đô la, hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển có thể sẽ là một trong những phi vụ mua lại lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp thời trang, đồng thời giúp củng cố vị thế của LVMH tại thị trường Mỹ – một trong những thị trường thời trang quan trọng. 

Theo Axios đưa tin, về phía Ralph Lauren phi vụ này giúp tương lai công ty được đảm bảo và tôn vinh những di sản của thương hiệu. Trên thực tế, với LVMH, đế chế khổng lồ của Ralph Lauren sẽ nằm trong tay tương đối an toàn – gia đình Arnault sẽ sở hữu một phần đáng kể cổ phần thương hiệu. Theo giả thuyết của Forbes, ý tưởng này có thể dẫn dắt thương hiệu hướng tới những thị trường cao hơn, nhưng trên hết là để đạt được vị thế ngày càng mạnh mẽ hơn đối với thời trang Mỹ, đã được Marc Jacobs, Fenty và Tiffany & Co. thể hiện trong danh mục đầu tư của tập đoàn. Hơn nữa, Forbes dự đoán rằng tin tức về việc mua lại có thể khiến giá trị thị trường của tập đoàn tăng vọt và cũng sẽ mang lại cho Arnaults một lợi thế đáng kể so với đối thủ của họ, Kering.

Nếu nó thành hiện thực, thương vụ này không chỉ có thể viết lại hệ thống phân cấp của ngành công nghiệp xa xỉ, mà còn có thể bắt đầu một làn sóng mua bán và sáp nhập theo chuỗi của các nhóm ngành, tạo ra một động lực mới cho việc mua và bán các thương hiệu. Cũng có giả thuyết được đặt ra, cho rằng việc rò rỉ tin tức này là hành động có chủ đích để thu hút những nhà đầu tư tiềm năng, trong trường hợp Ralph Lauren thực sự muốn bán mình. 

Ralph Lauren Corporation là một công ty thời trang công khai của Mỹ được thành lập vào năm 1967 bởi nhà thiết kế thời trang người Mỹ Ralph Lauren. Công ty có trụ sở chính tại thành phố New York và sản xuất các sản phẩm từ phân khúc tầm trung đến cao cấp.

Thực hiện: K.

Please follow and like us:

Bình luận