[VIFW 2022] BST “The Future Woman”: Tại sao phụ nữ trong tương lai nên diện trang phục của NTK Lý Giám Tiền?

Ngày đăng: 29/05/22

Với chặng đường #ReStart cùng thông điệp #ReFashion mạnh mẽ, Lý Giám Tiền đã truyền cảm hứng cho những phụ nữ ở tương lai bằng thời trang.

NTK Lý Giám Tiền những năm gần đây đang dần trở nên quen thuộc với giới mộ điệu thời trang với tư duy thiết kế sáng tạo, nhạy bén trước thời cuộc và kỹ thuật tạo hình vô cùng ấn tượng. NTK trẻ từng là Quán quân Project Runway Vietnam năm 2014 và được mệnh danh là “thần đồng thiết kế Việt Nam” sau chuyến “đem chuông đi đánh xứ người” tại New York Fashion Week.  Sau những thành công nhất định, NTK Lý Giám Tiền đã tạo dựng nên LY GIAM TIEN ATELIER – Thương hiệu thời trang cao cấp với các sản phẩm thủ công tinh xảo dành cho những người phụ nữ hiện đại, tìm kiếm sự khác biệt và mới mẻ, những vẫn mang trên người những giá trị cao quý Sang trọng – Quyền lực – Quyến rũ. NTK Lý Giám Tiền cho biết bất kì điều gì được chiêm ngưỡng và tiếp xúc, anh đều cố gắng để biến nó trở thành hơi thở của thời trang, và thời trang sẽ là ngôn ngữ chuẩn xác nhất để anh truyền tải những thông điệp ý nghĩa. 

Trở lại sàn diễn sau một năm vắng bóng tại Aquafina Vietnam International Fashion Week, NTK Lý Giám Tiền đã đánh dấu sự trở lại với BST mới nhất mang tên “The Future Woman”. Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp khí chất của những người phụ nữ hiện đại trong tương lai, BST tựa như một lời khẳng định, một câu trả lời cho những câu hỏi “Tôi là ai? Phong cách của tôi là gì? Người phụ nữ của tôi sẽ như thế nào trong trang phục của tôi?”. Từ đó, kiến tạo nên những thiết kế làm tăng thêm giá trị khác biệt của người người phụ nữ “rất Lý Giám Tiền.”

Những người phụ nữ bước ra từ tương lai được NTK Lý Giám Tiền vẽ ra từ trí tưởng tượng với vẻ đẹp hiện đại đặc trưng, thanh lịch nhưng quyến rũ một cách đặc biệt. Những vẻ đẹp đấy được định hình trên kỹ thuật tạo phom dáng, xếp ly 3D, tạo khối kiến trúc “signature” của thương hiệu cũng như những đường cắt xén vô cùng khéo léo. Những thiết kế có bố cục phom dáng công phu hay những đường vải uốn lượn uyển chuyển cũng được giới mộ điệu đáng giá cao. Không bó buộc mình trong một phong cách nhất định, “The Future Woman” còn mang đến làng mốt đa dạng màu sắc thời trang khác nhau và những thiết kế có tính ứng dụng cao, đúng với tinh thần hiện đại, tự do của phụ nữ trong tương lai.

Đặc biệt, ở BST lần này, nhà thiết kế rất hào hứng khi có thể cùng Faslink mở ra góc nhìn mới về thời trang bền vững khi đã tạo ra những thiết kế sử dụng vải được tái chế từ vỏ hàu, nhựa tái chế, bã cà phê và sợi sen,… Đồng thời, cách lựa chọn và phối hợp chất liệu chuẩn xác cũng là điểm sáng giúp các thiết kế lần này của anh trở nên nổi bật.

Chia sẻ thêm về BST “The Future Woman”, NTK Lý Giám Tiền cho biết: “Niềm cảm hứng để tôi lên ý tưởng cũng như phác thảo bản thiết kế lại vào đúng thời gian bị cách ly tập trung và mọi việc đều trở nên bế tắc. Đó cũng chính là thời gian mà tôi muốn nhìn lại, suy ngẫm và Re-start, bắt đầu lại mọi thứ trở nên mới mẻ theo cách mà trước đây tôi chưa bao giờ thử sức. Tôi muốn đem đến nhiều phong cách thời trang khác nhau, tạo hình khác nhau để mang đến giá trị thương hiệu đặc biệt cho những người phụ nữ trong tương lai. Họ sẽ như thế nào khi khoác lên mình những bộ trang phục của tôi? Và tại sao họ phải lựa chọn thương hiệu của tôi thay vì vô số lựa chọn khác. Bên cạnh đó tôi rất hào hứng khi được đồng hành cùng Faslink cho ra BST lần này với chất liệu “xanh” được tái chế từ các nguyên liệu thiên nhiên vừa mang đến tính ứng dụng cao vừa thân thiện với môi trường.”

Thực hiện: Huỳnh Trân

Ảnh: Team Chanh Nguyễn

 

Please follow and like us: