Vivienne Westwood Xuân Hè 2022: Chuyện chàng cướp biển

Ngày đăng: 23/09/21

Nhà thiết kế thời trang người Anh – Vivienne Westwood đã giới thiệu bộ sưu tập mới nhất của mình ‘Save Our Souls’ trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang London của mùa này.

Với bộ sưu tập Xuân-Hè năm 2022, Westwood quay trở lại phong cách nổi loạn ban đầu của mình, với các mảnh vải hoạ sọc Tartan đặc trưng, ​​các hoạ tiết lệch và phá cấu trúc. Lấy cảm hứng từ bộ sưu tập “Tied to the Mast” năm 1998, các tác phẩm kết hợp nhiều chi tiết đặc trưng của cướp biển, áo nịt ngực từ thời Victoria và các đặc điểm của trang phục may đo couturier Redfern năm 1800.

Vivienne chia sẻ trong phần mô tả của bài thuyết trình: “Tôi bị trói vào cột buồm và bộ quần áo cũng thay đổi theo hành trình trên biển”. “Trên một chiếc thuyền buồm khi cơn bão nổi lên, mọi thứ phải được buộc chặt hoặc bị cuốn trôi; phụ nữ và trẻ em ở trên boong, tất cả đều buộc vào cột buồm để đảm bảo an toàn tính mạng khi biển nhấn chìm họ.

Trong số các bộ đồ kết hợp, trang phục thư giãn thoải mái và váy có cấu trúc, nhà thiết kế lưu ý đến việc tái sử dụng các loại vải tái chế, cũng như việc thêm vào loại len đặc biệt từ trồng trọt tái sinh. Việc sử dụng các vật liệu bền vững có mục đích khẳng định các tuyên bố mà bản thân bài thuyết trình muốn làm nổi bật.

Chúng tôi không chấp nhận sự phá hủy của chính phủ” là phần tuyên bố trong bài giới thiệu đã tạo nên âm hưởng cho bộ sưu tập, với các nhận xét khác nhau xoay quanh hoạt động chiến tranh quốc tế, biến đổi khí hậu và buôn bán vũ khí.

Như dự đoán, phụ kiện cũng là một điểm nhấn chính của bộ sưu tập. Với những chiếc túi hàng hiệu, cả mini và ngoại cỡ, vẫn giữ riêng bản sắc của chúng so với những bộ trang phục lập dị. Những chiếc vòng cổ cồng kềnh và những chiếc mũ không cân xứng hay như chiếc vòng cổ quá khổ có dòng chữ ‘Sex’, gợi nhớ ban nhạc Sex Pistols và nhạc sĩ Malcolm McLaren.

 

Thực hiện: C.

Theo Fashionunited

 

Please follow and like us:

Bình luận