Xu hướng mùa Thu 2021: Những hàng khuy đúp

Ngày đăng: 24/05/21

Với vị thế dẫn đầu trên đường đua, thời trang đương đại đang chứng kiến sự trở lại đầy mạnh mẽ của những chiếc áo khoác hai hàng khuy.

Khi phong cách tối giản và athleisure (sự kết hợp với trang phục thể thao khi xuống phố) đang chứng minh sức hút của mình, những bộ suit lịch lãm dần đánh mất vị trí độc tôn và được dự đoán rằng sắp thoái trào, suit vẫn luôn là một “con át chủ bài” trong địa hạt thời trang nam.

Không khó để nhận thấy, vị trí sang trọng trên các sàn diễn luôn được ưu ái dành cho những bộ suit. Và hơn bao giờ hết, các nhà thiết kế hiểu rằng nếu muốn tiếp cận với một tệp khách hàng lớn hơn, họ cần phải đầu tư hơn nữa cho những bộ suit của mình.

Suit Martin Asbjørn, áo cotton T-shirt Nahmias.
Blazer nam Nanushka, áo Nahmias, quần Taak. Kính Celine, giày boots Sunni Sunni.

Kim Jones, Giám đốc sáng tạo mảng thời trang nam của Dior đã cho ra mắt bộ sưu tập cố định, Modern Tailoring, tái hiện lại những di sản truyền thống trên những bộ suit của nhà mốt trứ danh này.

Không thể không kể đến người sáng lập của Fear of God, Jerry Lorenzo, người đã nâng trang phục thể thao lên một tầm cao mới bằng cách kết hợp với trang phục được may đo riêng, đảm bảo tính sang trọng nhưng vẫn thoải mái, dễ dàng mặc vào và cởi ra.

Khi thế giới dần chậm lại và cởi mở hơn, và sau gần một năm được ấp ủ và sáng tạo, giới mộ điệu đã được diện kiến Comfort Suit trong khuôn khổ bộ sưu tập mùa thu 2021, một sự kết hợp hoàn hảo giữa ấm áp, thoải mái và tính ứng dụng cao.

Thị trường ngày nay cho phép chúng ta được đặt may đo riêng với bất kỳ phom dáng nào, nhưng suit với khuy đúp vẫn cho thấy tiềm năng của mình đang bỏ xa các xu hướng khác trong mùa thu năm nay. Suit hai hàng khuy theo truyền thống là một món đồ được may vừa vặn với những số đo hình thể, nhưng mùa này đã linh hoạt, tập trung hơn vào sự thoải mái, thể hiện qua những món đồ oversized, và dễ dàng kết hợp được với quần tây, denim ống rộng hoặc đồ da. Chính sự phối hợp hài hòa dựa trên các triết lý lâu đời đó đang mở ra một kỷ nguyên mới cho trang phục thiết yếu của phái mạnh.

Deveaux RTW Fall 2021
EgonLab Men’s Fall 2021
Casablanca Men’s Fall 2021
Áo khoác và sơ mi The Stolen Garment, quần jean Levi’s
Prada Men’s Fall 2021

Thực hiện: Diana Nguyễn

Theo WWD

Please follow and like us: