Xưa mà không cũ: Những bộ phim giúp bạn tìm lại cảm hứng trong cuộc sống

Ngày đăng: 15/04/22

Nếu có khoảnh khắc bạn cảm thấy ‘Burnout’ – cạn kiệt sức lực nơi công sở. Điều này dẫn đến việc bạn mất hứng thú giao tiếp với mọi người và làm việc không có năng suất mấy. Hãy bình tĩnh, nạp lại năng lương và tìm lại cảm hứng trong cuộc sống.

Có thể những cuốn phim xưa mà không cũ sau đây, từ Funny Face kinh điển của nàng Audrey Hepburn cho đến Forrest Gump với diễn xuất đỉnh cao của Tom Hanks sẽ giúp bạn lấy lại cảm hứng.

Funny Face

Trước The Devil Wears Prada, đã có Funny Face. Một thời đại khác, một huyền thoại khác; của một cô bé Lọ Lem theo chủ nghĩa hiện sinh ở Paris những năm 1950, được miêu tả một cách hoàn hảo bởi Audrey Hepburn. Trong bộ phim hài nhạc kịch này của Stanley Donen, một trong những ví dụ nổi bật cuối cùng về nhạc kịch kinh điển của Hollywood, Joëlle hay còn gọi là Joe Stockton, một người bán sách ở Greenwich Village đam mê triết lý “chủ nghĩa đạo đức” của người Paris, trở thành gương mặt mới của Quality – tạp chí thời trang dưới quyền của tổng biên tập toàn năng Maggie Prescott và nhiếp ảnh gia ngôi sao Dick Avery. Trong một Paris đẹp như một tấm bưu thiếp thời hậu chiến, du dương với âm nhạc của George và Ira Gershwin, Joe và Dick yêu nhau và dung hòa hai thế giới mà thoạt nhìn dường như có khoảng cách vô cùng lớn.

The Breakfast Club

Năm học sinh trung học không ưa nổi nhau nhau cùng chịu hình phạt ngoài giờ trên trường vào một buổi chiều thứ bảy. Hình phạt này cuối cùng đã đưa họ đến gần nhau hơn khi ngày tháng trôi qua. Một bộ phim đình đám từ những năm 1980 tôn vinh sự khoan dung, thấu hiểu và khiến hình phạt ngoài giờ trở nên dễ chịu hơn.

The Party

Được xem bởi hơn 4.300.000 người ở Pháp, gấp đôi con số ở Ý và lên tới hơn 15 triệu lượt xem ở châu Âu, biên niên sử về thời niên thiếu ở Paris của Claude Pinoteau và Danièle Thompson đã trở thành một hiện tượng vào năm 1980, biến Sophie Marceau trẻ tuổi thành một ngôi sao nổi tiếng. Bộ phim bắt đầu với Danièle Thompson, một nhà viết kịch bản khi bà quan sát một bữa tiệc do con gái tổ chức. Bà quyết định viết về những khó khăn của tuổi mới lớn: những xung đột giữa thanh thiếu niên và cha mẹ của họ, mối tình đầu, những rắc rối ở trường học, và tất nhiên, cả bữa tiệc đầu tiên. Lúc đầu kịch bản này dự định triển khai theo motif một chương trình truyền hình, giống như Happy Days rất thành công của Mỹ, nhưng nó đã quyến rũ Claude Pinoteau và cuộc phiêu lưu bắt đầu, với vai chính thuộc về nữ diễn viên trẻ Sophie Marceau. Thành công của The Party đến từ sự miêu tả chân thực và đáng yêu về tuổi mới lớn. Bốn mươi năm sau, bộ phim vẫn thành công. Ngày nay, tiếng lóng, văn hóa và giao tiếp xã hội đã thay đổi, nhưng cảm xúc của tuổi teen vẫn vậy. Biên niên sử về tuổi trẻ này vượt ra ngoài chân dung của những người Paris giàu có và được tái hiện chân thực bởi một nhóm các diễn viên trẻ đang trải qua những thử thách cuộc đời giống như nhân vật của họ.

Forrest Gump

Chạy, Forrest, chạy! – dòng thoại đình đám trong bộ phim mang tính biểu tượng – Forrest Gump. Tom Hanks đóng vai Forrest Gump, một người đàn ông mắc chứng thiểu năng trí tuệ, chứng kiến lịch sử của Hoa Kỳ từ những năm 1950 đến những năm 1980 đang diễn ra trước mắt mình. Bộ phim đã giành được 6 giải Oscar bao gồm Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất cho Robert Zemeckis và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Tom Hanks.

Mamma Mia!

Hòn đảo thiên đường Kalokairi của Hy Lạp đang rơi vào tình trạng hỗn loạn: Con gái duy nhất của Donna là Sophie sắp kết hôn. Vào ngày trọng đại, người phụ nữ trẻ mơ thấy được cha mình dắt tay trong buổi lễ. Vấn đề ở đây là gì? Cô phải gửi lời mời cho ba người đàn ông đã hẹn hò với mẹ cô chín tháng trước khi cô được sinh ra. Mamma Mia! có tất cả các cấu trúc của một vở nhạc kịch lạc quan, vui vẻ: các bài hát đình đám của ABBA, khung cảnh tuyệt đẹp của Hy Lạp và một câu chuyện toát lên sức mạnh của một cô gái.

Chouchou

Bí mật đến Paris để tìm cháu trai của mình, Chouchou – một phụ nữ chuyển giới được thủ vai bởi Gad Elmaleh – sẽ khám phá ra những niềm vui của những đêm Paris. Đó là tình yêu sét đánh với Stanislas. Tuy nhiên, thanh tra Grégoire đang trở nên vô cùng đáng ngờ … Một lời ca ngợi hết mình cho diễn xuất đỉnh cao của Gad Elmaleh.

Grease

Từ nhạc phim đậm chất pop cho đến tủ quần áo đầy màu sắc của những năm 1950, chưa kể đến câu chuyện tình yêu mang tính biểu tượng của nó, bộ phim Grease với John Travolta và Olivia Newton-John là một tác phẩm kinh điển. “You’re the one that I want”, “Summer Nights” và “Hopelessly Devoted to You” – những bài hát đình đám của bộ phim hài lãng mạn này đã đánh thức các giác quan và trái tim của chúng ta, đồng thời đưa chúng ta đến thẳng ngôi trường trung học của những năm 1950, nơi chỉ cần nhìn thấy một chiếc áo khoác da đã khiến người ta phải ngất ngây.

Thực hiện: Lexi Hoang

Theo Vouge.fr

Please follow and like us:

Bình luận