Ycloset đóng cửa: Tương lai nào dành cho mảng trang phục cho thuê?

Ngày đăng: 14/07/21

Vừa qua, công ty tiên phong trong lĩnh vực cho thuê thời trang có trụ sở tại Trung Quốc, Ycloset, thông báo sẽ đóng ứng dụng, cũng như rời khỏi WeChat, ngừng hoạt động trên trang web vào ngày 15 tháng 8 tới đây. 

Ycloset được thành lập vào năm 2015 tại Bắc Kinh, Trung Quốc, từng là công ty thời trang tiên phong về mảng cho thuê trang phục. Với mức phí 499 nhân dân tệ (77 USD) một tháng, các thành viên có thể thuê trang phục không giới hạn. Người dùng cũng có thể mua các mặt hàng cho thuê. Theo báo cáo, Ycloset đã tạo ra 75% doanh thu từ phí thành viên, phần còn lại đến từ việc mua quần áo của người dùng.

Ycloset từng được đầu tư bởi GSR Ventures, Sequoia China, IDG và Softbank China. Vào năm 2017, Alibaba đã tham gia vòng tài trợ Series C của công ty với số tiền lên tới 50 triệu USD. 

Tuy nhiên, kể từ tháng 10 năm 2018, nền tảng này đã gặp phải rắc rối, gây tranh cãi bởi quyết định thay đổi thỏa thuận người dùng mà không thông báo trước, cùng đánh giá kém về dịch vụ sau bán hàng và hoàn tiền. Theo BOF, các công ty chuyên về cho thuê quần áo đã đóng cửa trong một thời gian hoạt động vì chi phí vận hành cao. 

Theo một khảo sát nhỏ của Style-Republik trong năm 2020, nhiều người dùng mạng xã hội Facebook tại Việt Nam cho biết họ thích mua và sở hữu trang phục hơn là sử dụng dịch vụ thuê quần áo, dù rằng điều này mâu thuẫn với việc người tiêu dùng có thể không sử dụng nhiều lần trang phục mà họ đã mua. 

Ycloset đóng cửa, câu hỏi được đặt ra, tương lai nào dành cho mảng trang phục cho thuê dù rằng thị trường này từng được đánh giá là tiềm năng trong mắt các nhà kinh doanh. 

Thực hiện: K.

Please follow and like us:

Bình luận