Yêu sống xanh, thích bền vững: 10 chiếc túi mà bạn không thể “ngó lơ”

Ngày đăng: 02/03/22

Những tín đồ thời trang bền vững yêu thích diện túi da thì nên cần “ghi lại” những thương hiệu nào? Cùng Style Republik điểm qua loạt thương hiệu quốc tế sau đây nhé!

Với thời đại thời trang bền vững ngày càng được ủng hộ như hiện nay, không chỉ nhà thiết kế mà người tiêu dùng dần có ý thức hơn về môi trường cũng như những điều mình nên làm để tương lai tốt hơn. Theo đó, nhiều thương hiệu cũng dần cho ra nhiều sản phẩm có chất liệu, thành phần xanh, sạch hơn với môi trường. Nếu là một tín đồ ủng hộ thời trang bền vững và thích diện túi xách da thì đừng bỏ qua 10 thương hiệu quốc tế sau đây nhé!

Mashu

Đây là thương hiệu Mashu trụ sở tại London, có sản phẩm là một chiếc túi thuần chay được làm bằng chất liệu có nguồn gốc thực vật như Piñatex (làm từ chất thải dứa), da xương rồng và nhựa sinh học, cũng như sợi gai dầu và bông tái chế. Tất cả những chiếc túi đều được làm bởi các nghệ nhân địa phương ở Athens, Hy Lạp – quê hương của người sáng lập thương hiệu Ioanna Topouzoglou.

Ảnh: Who What Wear

Reco 

Được làm bằng da không thể tiêu thụ được, túi vá của Reco nhằm mục đích giảm thiểu chất thải trong ngành thời trang. Thương hiệu Paris, được thành lập bởi nhà thiết kế túi xách đẳng cấp Bea Recoder, hiện đang cung cấp dòng túi với ba phong cách Didi, Piti và Rombo với các màu phiên bản giới hạn tùy thuộc vào chất liệu có sẵn.

Ảnh: Shopstyle

DeMellier

Đây là một trong những thương hiệu yêu thích của Nữ công tước xứ Cambridge. DeMellier làm việc với các nghệ nhân tại một nhà máy do gia đình tự quản ở Tây Ban Nha để sản xuất túi thủ công của thương hiệu. DeMellier sử dụng da có nguồn gốc từ các nhà cung cấp được chứng nhận của Leather Working Group (LWG). Thương hiệu sản xuất với số lượng hạn chế để giảm lãng phí và đã cam kết không bao giờ vứt bỏ hoặc tiêu hủy bất kỳ hàng hóa nào không bán được.

Ảnh: Vogue

Wandler

Thương hiệu Wandler nổi tiếng với những thiết kế mang tính điêu khắc cao cũng như tinh thần ủng hộ thời trang bền vững mạnh mẽ. Công ty hợp tác chặt chẽ với các nhà máy của mình để đảm bảo tất cả công nhân được đối xử và trả lương công bằng, đồng thời muốn đảm bảo tất cả da bê của công ty đều có thể truy xuất nguồn gốc 100% trong tương lai.

Ảnh: Habitually Chic

Been London

Được thành lập bởi cựu nhà báo BBC Genia Mineeva, Been London cũng sử dụng với các vật liệu phế thải – từ Piñatex đến Frumat (được làm bằng vỏ táo) cho túi của mình  và gây ấn tượng với nhiều thiết kế có tính thẩm mỹ cao. Và thật ấn tượng, thương hiệu này cho biết họ đã “xử lý” một tấn chất thải khỏi bãi chôn lấp.

Ảnh: Social Supermarket

ATP Atelier

ATP Atelier có trụ sở làm việc tại Stockholm, thương hiệu sử dụng da thuộc da thực vật cho các phụ kiện của mình, tránh dùng các hóa chất độc hại và đảm bảo các sản phẩm của họ có thể phân hủy sinh học. Thương hiệu đã được trao giải Positive Luxury’s Butterfly Mark vào năm 2021 với các công nhận về hoạt động bền vững của hãng.

Ảnh: ATP Atelier

Marici

Nhãn hiệu thuần chay Marici, do Amanda Navaian thành lập, làm việc với các nghệ nhân ở Venice để tạo ra những chiếc túi của được làm bằng Piñatex. Năm ngoái, họ đã trở thành thương hiệu phụ kiện sang trọng làm từ thực vật đầu tiên được bán tại Selfridges. 

Ảnh: Marici

Yuzefi

Bạn có thể đã nhìn thấy chiếc túi Wonton phồng của Yuzefi trên các feed Instagram ngày nay. Thương hiệu sử dụng da có nguồn gốc từ xưởng thuộc da được LWG chứng nhận hạng vàng, cũng như kết hợp các vật liệu tái chế vào các thiết kế của mình.

Ảnh: Yuzefi

Neous

Neous là thương hiệu chuyên cung cấp những mẫu thiết kế có tuổi thọ cao vượt trội về tay nghề thủ công. Thương hiệu lấy nguồn da từ các nhà cung cấp được LWG chứng nhận, và tất cả các chiếc túi của họ đều được làm thủ công tại Ý. 

Ảnh: Neous

Kneed

Được thành lập bởi doanh nhân Keren Or vào năm 2019, Kneed đã tạo ra những chiếc túi vượt thời gian, và đều do các nghệ nhân ở Florence làm bằng nguồn da không còn tiêu thụ được nữa. Kneed cũng đang trở thành một trong những thương hiệu túi bền vững được nhiều tín đồ trẻ yêu thích. 

Ảnh: Kneed

Thực hiện: Huỳnh Trân

Theo British Vogue

Please follow and like us:

Bình luận