Yêu thích sống xanh: 9 sản phẩm làm đẹp có thể tái chế này dành cho bạn!

Ngày đăng: 03/11/22

Ngay cả khi sử dụng mỹ phẩm làm đẹp, bạn hoàn toàn có thể bảo vệ môi trường bằng việc sử dụng các sản phẩm có thể tái chế.

Đa phần chúng ta vứt bỏ các sản phẩm chăm sóc cá nhân và làm đẹp sau khi đã sử dụng chúng xong. Điều này hơi “đáng sợ”, bởi mỗi năm có hàng triệu thậm chí hàng tỷ mẫu bao bì mỹ phẩm mới được sản xuất. 

Tuy vậy, tin tốt là việc tái chế và xử lý đúng cách các sản phẩm mỹ phẩm đang trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, vì các thương hiệu chăm sóc da, trang điểm, chăm sóc tóc… ngày càng có ý thức và quan tâm vấn đề này hơn, đáp ứng mong đợi của người tiêu dùng. Vì vậy, nếu bạn là một người tiêu dùng “xanh” yêu thiên nhiên, dưới đây là 9 sản phẩm làm đẹp có thể tái chế mà bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng.

1. Gel rửa mặt tái chế – Burt’s Bees Natural Acne Solutions Purifying Gel Cleanser

Tất cả sản phẩm của Burt’s Bees (bao gồm cả sản phẩm này có thể được tái chế thông qua TerraCycle –  một công ty cung cấp nhựa và chất thải có tuổi thọ thứ hai (hoặc thứ ba) trên thế giới. Chỉ cần bạn yêu cầu và gửi đồ đã sử dụng của bạn vào hộp cho TerraCycle, chúng sẽ được tái chế hoàn toàn miễn phí!

 

2. Bảng màu phấn mắt tái chế – Athr Beauty Rose Quartz Crystal Gemstone Eyeshadow Palette

Không giống như nhiều bảng màu phấn mắt khác, Athr’s không sử dụng các mảnh khó tái chế như gương hoặc nam châm. Phần vỏ hộp sản phẩm này được làm từ nhôm và giấy, vì vậy, sau khi sử dụng xong, bạn chỉ cần tách riêng hai thứ ra và bỏ chúng vào thùng tái chế.

3. Xịt khoáng tái chế – PYT Beauty One & Done Setting Spray

Khi vào trang web của PYT Beauty, bạn có thể chọn một sản phẩm nào đó và nhấp vào tab “Làm thế nào để tiêu dùng bền vững”. Hệ thống sẽ tự động chia nhỏ từng vật liệu và thành phần tạo nên bao bì của sản phẩm đó, cùng với các thông tin về cách tái chế chúng đúng cách.

4. Son dưỡng môi tái chế – Ethique Pepped Up Cooling Peppermint Lip Balm

Gần 200 triệu ống dưỡng môi bằng nhựa được sản xuất mỗi năm và phần lớn trong số đó không được tái chế. Đó là lý do tại sao Ethique đã tạo ra công thức dưỡng ẩm có vị bạc hà này được đặt trong bao bì giấy có thể phân hủy sinh học, có thể phân hủy hoàn toàn ở cả nhà và lề đường.

5. Dầu gội tái chế – Garnier Whole Blends Honey Treasures Shampoo Bar

Thanh dầu gội đầu sáng tạo này (sử dụng trong hai tháng) có thành phần không chứa nhựa, vì vậy bạn không cần phải lo lắng thắc mắc là liệu nó có được tái chế hoàn toàn hay không. Khi bạn mở bao bì carton, chỉ cần thả nó vào đúng thùng rác được phân loại cho chứa rác tái chế là bạn đã hoàn thành, hãy yên tâm rằng nó sẽ được tái chế dễ dàng.

6. Kem chống nắng tái chế – Saie Sunvisor Moisturizing Sunscreen SPF 35

Saie là nhà sản xuất làm rất tốt về tính minh bạch và rõ ràng. Hãy truy cập trang web của họ, bạn có thể dễ dàng xem chính xác cách đóng gói của từng sản phẩm củaa họ (ống của kem chống nắng cho mặt này được làm từ 100% bioresin mía, một dạng nhựa trung tính có thể tái tạo và carbon) và chính xác cách tái chế chúng.

7. Kem dưỡng ẩm tái chế – Kinship Supermello Hydrating Gel-Cream Moisturizer

Tất cả các sản phẩm của Kinship – bao gồm cả loại kem dưỡng ẩm dành cho da mặt này – được đánh giá có tính bền vững ở một “đẳng cấp” khác. Nắp và bình được làm bằng nhựa phế thải đại dương (hay còn gọi là nhựa được thu gom trong quá trình làm sạch đại dương) và nhựa tái chế sau khi tiêu dùng và cũng có thể dễ dàng tái chế — chỉ cần lau sạch và thả vào thùng màu xanh của bạn.

8. Mascara tái chế – Izzy Zero Waste Mascara

Thông thường, khoảng ba tháng sau khi mua, bạn sẽ được hãng mỹ phẩm này gửi mail hay nhắn tin nhắc gửi lại cây mascara đã sử dụng hết cùng với vỏ hộp bằng vải canvas của nó. Izzy sẽ vệ sinh và tái sử dụng nó cho việc sản xuất mới.

9. Sữa tắm tái chế – Love Beauty and Planet Coconut Water & Mimosa Flower Body Wash

Bao bì của sản phẩm sữa tắm này có chất liệu bằng nhôm, do đó nó có thể tái chế và tái sử dụng trong nhiều năm. Sau khi dùng hết, bạn hãy liên hệ với Loop, một nền tảng mua sắm giúp loại bỏ rác thải sử dụng một lần, để được thu nhận miễn phí.

 

Thực hiện: Mộc Nguyên

Theo Cosmopolitan

Please follow and like us: