19 gợi ý giúp gia tăng doanh số bán hàng cho website trong Mùa lễ hội 2022

Ngày đăng: 25/11/22

Tham khảo ngay 19 gợi ý áp dụng vào chiến lược marketing trong mùa Giáng sinh năm nay để giúp tăng doanh số bán hàng cho website của bạn.

Tóm tắt nội dung

Trong thế giới Thương mại điện tử, kỳ nghỉ lễ mà đỉnh điểm là Giáng sinh và Năm mới là những cơ hội cuối cùng để tạo ra doanh thu lớn và thúc đẩy doanh số bán hàng trước khi kết thúc năm. Mặc dù nhiều trang web cố gắng kết nối với người mua sắm bằng các chiến lược tiếp thị mùa lễ hội, nhưng chỉ một số ít thành công.

Tham khảo và thực hiện ngay 19 chiến lược và 4 gợi ý dưới đây, website của bạn có thể là một trong số ít thương hiệu sẽ ăn mừng đầu năm tới với lợi nhuận tốt đẹp và đem đến sự hài lòng cho khách hàng khi mua sắm.

Đỉnh cao mùa lễ hội 2022

Thị trường bán lẻ đang trong mùa mua sắm cao điểm nhất mọi thời đại. Deloitte dự đoán mức tăng trưởng từ 12,8% lên 14,3% trong chi tiêu bán lẻ trong kỳ nghỉ lễ năm nay so với cùng kỳ nghỉ lễ năm trước. Điều này có nghĩa là doanh số kỷ lục đạt từ 1,45 đến 1,47 nghìn tỷ USD từ tháng 11 đến tháng 1, trong đó 260 tỷ USD sẽ là doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ thương mại điện tử.

Mặc dù các con số có vẻ không lạc quan so với năm 2021, nhưng người mua sắm sẽ tiếp tục chi tiêu và lạm phát sẽ làm tăng doanh số bán hàng.

Ai là người mua sắm trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới?

Có thể nói, Mùa lễ hội 2022 không chỉ sôi động với các thương hiệu, nhà bán lẻ mà còn đầy tính cạnh tranh. Với 91% người tiêu dùng dự định tổ chức các kỳ nghỉ đông, bạn sẽ làm cách nào để đảm bảo rằng các chiến lược tiếp thị và kinh doanh của mình sẽ nhắm trúng đối tượng khách hàng và thành công? Điều quan trọng là phải biết điều gì khiến khách hàng của bạn quan tâm đến việc mua sắm vào thời điểm này.

Dưới đây là những số liệu về người mua sắm trong dịp lễ năm nay theo McKinsey & Co:

  • 55% người tiêu dùng nói rằng họ hào hứng với việc mua sắm trong dịp lễ.
  • Gần 40% người tiêu dùng, chủ yếu là thế hệ thiên niên kỷ và Gen Z, cho biết họ có ý định vung tiền cho bản thân hoặc người khác.
  • 56% đã bắt đầu mua sắm vào tháng 10 thay vì đợi đến cuối mùa.
  • 50% người mua sắm sớm lo lắng về giá cả và tình trạng sẵn có của sản phẩm khi ngày lễ đến gần.
  • Ít nhất một nửa nói rằng họ sẽ chuyển cửa hàng nếu tìm thấy giá tốt hơn ở nơi khác.

Theo dự đoán, xu hướng tăng trưởng sẽ tiếp tục trong năm nay, hãy cùng xem xét dữ liệu độc quyền sau đây về tỷ lệ chuyển đổi (CVR) trên mỗi ngành trong mùa lễ năm 2020 và 2021. Quà tặng và hoa đã có mức tăng trưởng ấn tượng trong giai đoạn này, với CVR 63,56% YoY biến đổi. Đây là một trong ba ngành duy nhất có mức tăng trưởng CVR khả quan, cùng với Y tế và Điện tử & Công nghệ Máy tính.

Chiến lược để có kết quả bán hàng thành công mùa lễ hội

Với rất nhiều rủi ro, giờ là lúc để các thương hiệu và nhà bán lẻ chuẩn bị (nếu bạn chưa chuẩn bị) và tối ưu hóa các chiến lược cho kỳ nghỉ lễ. Dưới đây là 19 gợi ý tham khảo để “chinh phục” khách hàng trước các đối thủ cạnh tranh trong mùa này.

Nội dung có ý nghĩa

Nội dung, ý nghĩa của kỳ nghỉ mà bạn tung ra phụ thuộc vào đối tượng mà bạn nhắm đến. Một số người mua sắm tận hưởng cảm giác hồi hộp khi săn lùng món quà hoàn hảo. Trong khi những người khác cảm thấy căng thẳng khi mua quà Giáng sinh. Để mang đến sự ấn tượng, trải nghiệm và hành trình quyết định mua hàng của khách hàng, bạn phải chuẩn bị các nội dung phù hợp để chinh phục tất cả.

1. Thu hút bằng những hướng dẫn về tặng quà

Với nhiều người, việc tìm kiếm một món quà phù hợp cho những người quan trọng vào mùa bận rộn cuối năm có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Do đó, bạn có thể tạo ấn tượng tốt với khách hàng bằng cách cung cấp các hướng dẫn mua quà, tặng quà, để họ cảm thấy dễ dàng hơn. Lưu ý, các nội dung hướng dẫn nên đa dạng, phù hợp cho những đối tượng khác nhau mà khách hàng của bạn có thể đang nhắm đến để mua tặng.

Gợi ý: Đối với một nhà bán lẻ khổng lồ như Target, hướng dẫn quà tặng là rất quan trọng để dẫn người mua sắm đến các sản phẩm phù hợp với những gì họ nghĩ. Vì vậy, nhà bán lẻ không chỉ tạo ra các hướng dẫn quà tặng thông thường làm nổi bật những mặt hàng bán chạy nhất hoặc các mặt hàng dành riêng cho ngày lễ, mà còn cả những hướng dẫn có sắc thái phụ thuộc vào sở thích, người nhận và mức giá.

2. Mang đến những cảm xúc đặc biệt

Cảm xúc khách hàng được dâng cao trong dịp Giáng sinh và Năm mới. Với 95% quyết định mua hàng được thúc đẩy bởi cảm xúc, không có gì ngạc nhiên khi quảng cáo ngày lễ hầu như luôn có liên quan và hiệu quả trong việc tạo ra phản hồi từ người mua sắm. Với các video truyền cảm hứng – dù đó là nội dung do bạn sản xuất hoặc nội dung lấy từ người dùng, bạn có thể thiết lập các chiến dịch hướng đến cảm xúc làm nổi bật các giá trị quan trọng đối với khách hàng của mình.

3. Sáng tạo nội dung mang tính kêu gọi, kích thích mua sắm

Bạn có thể sản xuất các nội dung mang tính sáng tạo, như video và hình ảnh, để quảng cáo chiến dịch bán hàng ngày lễ của bạn. Hãy chắc chắn rằng khách hàng có thể tìm thấy các nội dung, sản phẩm mà bạn giới thiệu để có thể mua ngay. Điều này đã phổ biến trên các nền tảng truyền thông xã hội, cho phép người dùng mua sản phẩm liền mạch ngay trên ứng dụng. Trên trang web của mình, bạn có thể có một bộ sưu tập hoặc trang dành riêng chứa các sản phẩm được quảng cáo cho những khách hàng đang truy cập từ một trong các quảng cáo của bạn. Bạn thậm chí có thể tiến thêm một bước và tương tác với khách hàng khi họ mua sắm trong thời gian thực bằng tính năng phát trực tiếp (livestream).

Gợi ý: Sosandar thu hút sự chú ý của người tiêu dùng thông qua trang phục bắt mắt trong quảng cáo của họ, được đăng tải trên trang web. Thương hiệu này có một trang dành riêng có tên là “Mua quảng cáo trên TV” để khách hàng có thể chuyển từ xem sang mua sắm trong vòng chưa đầy một phút.

4. Xây dựng kế hoạch email marketing hiệu quả

Không cần phải đợi khách hàng đến trang web của mình; bạn có thể thu hút họ trong mùa lễ hội này bằng cách gửi nội dung có liên quan đến hộp thư email của họ. Ngoài nội dung theo chủ đề ngày lễ, bạn có thể cá nhân hóa email của mình bằng cách làm nổi bật các mặt hàng người tiêu dùng muốn mua bằng mã khuyến mãi hoặc các sản phẩm được lựa chọn cẩn thận dựa trên hành vi của người dùng. Chiến lược này có thể còn hiệu quả hơn nếu bạn cũng gửi SMS đến từng cá nhân trong tệp khách hàng của mình.

Gợi ý: Đối với Giáng sinh, Lehman’s đang xây dựng dự đoán cho mùa lễ với các email được gửi sớm nhất vào tháng 11. Họ có các thông báo cho hầu hết mọi danh mục, bao gồm đồ chơi, đồ trang trí nhà cửa và dụng cụ làm vườn. Lehman’s cũng khuyến khích mua sắm sớm để đảm bảo khách hàng có thể mua được sản phẩm mình mong muốn khi còn hàng.

Thêm nhiều quà tặng và ưu đãi độc đáo

Tất nhiên, các chiến dịch tiếp thị dịp lễ sẽ không thể hoàn thiện nếu không có các chương trình khuyến mãi, và thậm chí còn hơn thế nữa khi đại dịch đang diễn ra và lạm phát tiếp tục thúc đẩy nhiều người tích cực tìm kiếm các chương trình khuyến mãi. Khoảng 88% người tiêu dùng đang có kế hoạch tìm kiếm nhiều ưu đãi và giảm giá hơn trong quá trình mua sắm mùa cuối năm. Dù có lạm phát hay không, bất kỳ ai đều muốn được giảm giá khi mua hàng để tiết kiệm tiền. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, người tiêu dùng có cảm giác phấn chấn, vui vẻ hơn khi khi săn được các chương trình giảm giá.

5. Chính sách giảm giá dựa trên khách hàng

Người mua sắm đang xem gì trên trang web của bạn? Họ đang ở giai đoạn nào trong hành trình mua sắm? Các thương hiệu và nhà bán lẻ đang cạnh tranh để thu hút sự chú ý của khách hàng bằng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Vì vậy, để tạo sự nổi bật, bạn hãy đảm bảo rằng các ưu đãi của bạn có mức độ thu hút cao nhờ đáp ứng tốt mong muốn của từng nhóm người mua sắm hay vị trí của họ trong hàng trình quyết định mua hàng.

Gợi ý: Zaful cung cấp nhiều chương trình khuyến mãi cho nhiều nhóm người dùng khác nhau có thể mua sắm trên trang web của họ. Họ có các ưu đãi độc đáo dành cho khách hàng mới, khách hàng cũ, khách hàng yêu thích sử dụng điện thoại di động cũng như các chương trình giảm giá theo cấp độ để đáp ứng các thói quen chi tiêu khác nhau.

Khoảng 88% người tiêu dùng đang có kế hoạch tìm kiếm nhiều ưu đãi và giảm giá hơn trong quá trình mua sắm mùa cuối năm. Dù có lạm phát hay không, bất kỳ ai đều muốn được giảm giá khi mua hàng để tiết kiệm tiền. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, người tiêu dùng có cảm giác phấn chấn, vui vẻ hơn khi khi săn được các chương trình giảm giá.

6. Tung ra các combo mua hàng với mức ưu đãi hấp dẫn

Các combo mua hàng được giảm giá là một mũi tên trúng 2 đích. Thứ nhất, khách hàng có thể nhận được nhiều mặt hàng hơn với giá chiết khấu tốt hơn. Thứ hai, bạn đang đưa ra lý do thuyết phục hơn để khuyến khích khách hàng chốt đơn với nhiều sản phẩm của mình hơn.

Gợi ý: Fenty Beauty có các combo bán hàng dành riêng cho những khách hàng muốn nhận được nhiều hơn số tiền họ bỏ ra. Đối với những khách hàng đang tìm cách tối đa hóa số tiền của họ, đây là một thỏa thuận tuyệt vời. Với các combo mua hàng, họ có thể tặng cho người khác các món đồ một cách riêng biệt sẽ vô cùng có lợi. Bạn nên ghi rõ số tiền mà khách hàng sẽ tiết kiệm được khi mua hàng theo combo.

7. Thử nghiệm chiêu bài “ưu đãi duy nhất”

Bạn đã bao giờ nhìn thấy cùng một quảng cáo hoặc biểu ngữ nhiều lần đến nỗi bạn bỏ qua chúng chưa? Biểu ngữ là điều mà các thương hiệu cần phải liên tục xem xét khi lập kế hoạch cho các chiến dịch tiếp thị mới. Để ngăn điều này xảy ra, bạn có thể thử nghiệm một bố cục quảng cáo mới, một cách khác để phân phối mã khuyến mại cho người mua sắm hoặc một vị trí duy nhất cho các ưu đãi trên trang web của bạn.

Gợi ý: Thay vì làm người dùng mất tập trung bằng nhiều thông tin ưu đãi, Old Navy đã ẩn tất cả các chương trình khuyến mãi khác trên thanh menu, và chỉ giữ lại banner/thông tin ưu đãi đinh nhất. Menu giảm giá được gắn nhãn “Ưu đãi của tôi” mang lại cảm giác cá nhân hơn. Trang chủ của website này cũng chứa đầy những ý tưởng tặng quà cho mọi giá trị đơn hàng.

Ngăn chặn việc từ bỏ giỏ hàng

Một trong những điều khó chịu nhất mà bất kỳ thương hiệu nào cũng không muốn có là việc khách hàng từ bỏ giỏ hàng. Khoảng 69% người mua sắm trực tuyến rời khỏi giỏ hàng của họ chỉ cách vài bước là hoàn tất giao dịch mua. Mặc dù nhiều lý do có thể nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, nhưng có một số cách để bạn nhanh chóng “chốt đơn”. 

8. Hãy minh bạch về chi phí vận chuyển

Khách hàng đang mua sắm thỏa thích và khi đến lúc thanh toán (sau khi họ đăng ký và nhập chi tiết lô hàng của mình) – họ hoàn toàn bị sốc trước số tiền phí vận chuyển. Đây là một trong những lý do khiến họ từ bỏ giỏ hàng. Đừng để điều này xảy ra với thương hiệu của bạn. Hãy luôn cập nhật cho người mua hàng về tổng số tiền cuối cùng họ sẽ thanh toán.

Gợi ý: Sephora luôn công bố rõ ràng về tình trạng của sản phẩm và chi phí vận chuyển là bao nhiêu. Điều này loại bỏ sự không chắc chắn và nâng cao niềm tin của người mua hàng đối với các sản phẩm mà họ đã chọn. Nhà bán lẻ cũng khuyến khích thành viên bằng cách cung cấp giao hàng miễn phí cho bất kỳ ai đăng ký.

Khoảng 69% người mua sắm trực tuyến rời khỏi giỏ hàng của họ chỉ cách vài bước là hoàn tất giao dịch mua.

9. Thêm nhiều cách khác để thanh toán

Giữ cho quy trình thanh toán suôn sẻ và đơn giản nhất có thể là một trong những cách chắc chắn nhất để ngăn chặn việc khách hàng từ bỏ giỏ hàng. Trong việc thanh toán, bạn cũng có thể đưa ra nhiều tùy chọn hơn cho khách hàng từ thanh toán khi nhận hàng đến quét mã thanh toán qua ví điện tử. 

Gợi ý: Pandora cho phép người mua hàng thêm mã khuyến mãi và chọn hình thức thực hiện mà họ cảm thấy thoải mái. Hơn nữa, thương hiệu còn gia tăng giá trị gia tăng với các lựa chọn đóng gói quà tặng và một số lựa chọn thanh toán mang đến cho khách hàng sự linh hoạt và tiện lợi.

10. Tận dụng cửa sổ pop-up trên website để kích thích khách hàng hành động mua

Các cửa sổ pop-up xuất hiện tự động trên website (trong khi khách hàng lướt web của bạn) với các thông tin hấp dẫn là cơ hội cuối cùng để khuyến khích người mua hàng ở lại trang web của bạn và quyết định mua hàng. Bên cạnh chiết khấu thông thường, bạn có thể sáng tạo bằng cách truyền đạt giá trị thực tế mà khách hàng sẽ nhận được vào đúng thời điểm đó nếu họ chọn quay lại và hoàn tất giao dịch mua.

Gợi ý: Các cửa sổ pop-up của Peet’s Coffee không phải là cửa sổ bật lên thông thường. Chúng có chứa các thông tin hữu ích và hấp dẫn. Ngoài khoản chiết khấu lớn dành cho khách hàng mới, chúng còn bao gồm ảnh chụp nhanh giỏ hàng của người dùng. Áp dụng bối cảnh trong chương trình khuyến mãi, Peet’s Coffee minh họa khoản tiết kiệm và số tiền cuối cùng mà người mua sắm có thể nhận được.

Tăng giá trị đơn hàng trung bình

Mua sắm ngày lễ thường là một hoạt động có kế hoạch. Khách hàng dành riêng ngân sách cho thời điểm này trong năm. Bạn có thể tăng thị phần của mình trên thị trường bằng cách truyền cảm hứng mua hàng theo cảm hứng bất chợt của khách hàng dựa trên việc gia tăng thêm giá trị cho họ.

11. Ưu đãi Mua và Yêu cầu Thẻ quà tặng

Thẻ quà tặng đơn giản, dễ dàng và ít lãng phí hơn so với việc tặng thứ gì đó mà người nhận sẽ không sử dụng. Hơn nữa, một nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng chi tiêu nhiều hơn giá trị thẻ quà tặng, đây là một tin tuyệt vời cho các thương hiệu. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn truyền tải được thông tin có thẻ quà tặng đến khách hàng. Bạn có thể đặt nó trên menu để truy cập nhanh. Giỏ hàng cũng là một vị trí chiến lược cho các quyết định mua hàng vào phút cuối.

Gợi ý: Trên trang chủ của BarkBox, thương hiệu xây dựng hình ảnh chính có các thẻ quà tặng mà người mua hàng có thể mua hoặc yêu cầu. Khi người mua sắm bắt đầu quá trình mua hàng, thương hiệu sẽ chào đón họ bằng một biểu mẫu để đảm bảo rằng thẻ quà tặng được cá nhân hóa theo thông tin chi tiết của người nhận.

12. Đề xuất các mặt hàng liên quan

Khách hàng sẽ thể hiện sự quan tâm đến các sản phẩm liên quan đến mặt hàng họ đang xem, miễn là các mặt hàng đó có liên quan với nhau và có lợi ích cho họ. Ví dụ, khách hàng đang xem gối thì họ có thể sẽ xem thêm vỏ gối, ga trải giường và đồ nội thất phòng ngủ.

Gợi ý: Bạn có thể quảng cáo các mặt hàng để khách hàng thêm vào giỏ hàng vào phút cuối bằng cách gợi ý ngay dưới giỏ hàng – Zara là thương hiệu đang làm rất tốt điều này. Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn gợi ý chúng kèm theo các ưu đãi dựa trên mong muốn của khách hàng. 

13. Đưa ra mức hóa đơn cụ thể để được miễn phí ship

Các ngày lễ có thể là thời điểm duy nhất mà dịch vụ vận chuyển nhanh trở nên “nghẽn mạch”. Nhưng không có gì ngạc nhiên khi 82% người mua sắm thích dịch vụ vận chuyển miễn phí hơn là trả thêm tiền để được vận chuyển nhanh hơn. Bạn có thể cung cấp điều tương tự bằng cách cho phép người mua hàng mua các mặt hàng với tổng số tiền nhất định mà không phải trả phí vận chuyển.

Gợi ý: Harry đã có sáng kiến cung cấp các tuỳ chọn về giao hàng miễn phí và nhanh hơn. Họ nói rõ trên giỏ hàng rằng khách hàng có thể được giao hàng nhanh mà không phải trả thêm phí khi hóa đơn của họ đạt được số tiền tối thiểu cụ thể.

82% người mua sắm thích dịch vụ vận chuyển miễn phí hơn là trả thêm tiền để được vận chuyển nhanh hơn.

14. Thiết lập bộ đếm ngược cho các mặt hàng giảm giá

Xây dựng các chương trình khuyến mãi với thời gian đếm ngược trên trang web có thể tăng cường chuyển đổi. Để thực hiện thành công chiến lược Giáng sinh và Năm mới này, bạn phải đảm bảo rằng các mặt hàng giảm giá để mua có liên quan đến mùa lễ hội.

Gợi ý: Thương hiệu Fashion Nova áp dụng chương trình khuyến mãi đếm ngược đợt giảm giá rất kịp thời và phù hợp. Đi dự tiệc, họp mặt gia đình hay đoàn tụ, người mua sắm đang săn lùng những bộ trang phục hoàn hảo của thương hiệu cho những dịp lễ hội này.

15. Phát hành sản phẩm có giới hạn/dành riêng cho ngày lễ

Tung ra các sản phẩm độc quyền là một chiến lược tiếp thị kỳ nghỉ phổ biến mà bạn nên tham khảo. Bạn có thể sử dụng chiến thuật này để thu hút lại khách hàng hiện tại, thúc đẩy chuyển đổi trong cộng đồng những người mua sắm trung thành hoặc chỉ đơn giản là tăng mức độ tương tác và lượt truy cập vào trang web của bạn.

Gợi ý: Guerlain đã phát hành một lịch ra đời kết hợp các sản phẩm nước hoa, chăm sóc da và gia dụng của họ. Giao dịch mua bao gồm các mặt hàng cỡ mẫu có thể khuyến khích khách hàng mới dùng thử một số sản phẩm của thương hiệu cao cấp trong một lần mua. Chúng cũng có bao bì phiên bản giới hạn, độc quyền với tác phẩm nghệ thuật nổi bật của họa sĩ minh họa Aleksandra Miletić.

16. Thông báo thời hạn đặt hàng và giao hàng

Quản lý hậu cần trong thời gian cao điểm của kỳ nghỉ lễ là một thách thức đối với cả thương hiệu và khách hàng. Với lời nhắc về lịch trình vận chuyển, bạn không chỉ nhắc người mua sắm hoàn tất việc mua hàng đúng hạn mà còn đảm bảo họ sẽ có trải nghiệm tích cực khi mua hàng của bạn.

Gợi ý: Trên trang web của mình, Macy’s khuyến khích khách hàng mua sắm sớm để các mặt hàng có thể được vận chuyển kịp dịp Giáng sinh. Nhà bán lẻ cũng có một trang dành riêng để giúp đặt kỳ vọng về thời gian giao hàng cho các giao dịch mua vào dịp lễ.

Quảng bá tích cực trên các nhóm và mạng xã hội

Cuối cùng, danh sách các chiến lược tiếp thị dịp lễ sẽ không đầy đủ nếu không có phần tăng cường sự tham gia của cộng đồng và xã hội. Các nền tảng truyền thông xã hội (nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều khách hàng của mình) là những điểm tiếp xúc quan trọng không nên bỏ qua trong mùa tặng quà.

17. Chia sẻ trải nghiệm của khách hàng thực 

Khi người mua sắm nghiên cứu sản phẩm của bạn, các bài đánh giá, đề xuất hoặc phản hồi từ các khách hàng khác là những nguồn đáng tin cậy và đáng tin cậy. Bằng cách làm nổi bật UGC trên trang web của mình, bạn có thể làm cho thương hiệu của mình dễ tiếp cận và dễ liên hệ hơn với khách hàng mới và khách hàng hiện tại. Bạn có thể đặt nó trên các trang của trang web sẽ giúp người mua sắm trong quá trình ra quyết định hoặc giai đoạn khám phá sản phẩm, chẳng hạn như trang chi tiết sản phẩm và trang chủ.

Gợi ý: Pottery Barn có một trang đích dành riêng cho UGC. Trình duyệt trang web có thể khám phá những hình ảnh này để lấy cảm hứng. Trên mạng xã hội, thương hiệu được hưởng lợi từ sự tham gia tự nhiên khi khách hàng đề cập hoặc gắn thẻ tài khoản của họ. Bạn có thể truyền cảm hứng chuyển đổi thực sự với người mua sắm bằng cách làm điều gì đó tương tự.

18. Tạo ra các cuộc thi để tăng tương tác tự nhiên

Một cách khác để thúc đẩy các cuộc trò chuyện và tạo tiếng vang trên phương tiện truyền thông xã hội là tạo ra các cuộc thi. Bạn có thể triển khai cuộc thi theo cách yêu cầu người tham gia đăng UGC, gắn thẻ bạn bè và gia đình của họ và/hoặc nhận xét về bài đăng của bạn.

Gợi ý: Lowe’s có các cuộc thi kéo dài cả năm thay đổi dựa trên các lễ kỷ niệm vào thời điểm đó. Trước kỳ nghỉ đông, thương hiệu đã phát động một cuộc thi để cổ vũ cho kỳ nghỉ mà người chiến thắng may mắn sẽ nhận được một bộ trang phục đậm chất lễ hội.

19. Cộng tác với Người sáng tạo nội dung/Người có ảnh hưởng

Nếu bạn đang có ý định lập kế hoạch mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn tới nhiều đối tượng hơn hoặc thị trường mới thì hợp tác với những người có ảnh hưởng có thể là một ý tưởng hay. Chìa khóa ở đây là chọn người tạo nội dung một cách khôn ngoan. Tùy thuộc vào giá trị thương hiệu của bạn, bạn có thể cộng tác với những người thực sự gắn bó và kết nối với cộng đồng của họ.

Gợi ý: JCPenney thường xuyên giới thiệu những người sáng tạo nội dung mặc trang phục của thương hiệu trên các tài khoản mạng xã hội của mình. Ngoài cảm hứng về phong cách, các bài đăng còn có các liên kết trực tiếp đến các trang sản phẩm để khách hàng có thể mua các mặt hàng chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

4 chiến dịch tiếp thị Giáng sinh và năm mới 2022 ấn tượng

Dưới đây là 4 ví dụ mở rộng về các chiến dịch theo chủ đề từ các nhà bán lẻ lớn sẽ truyền cảm hứng để bạn lên kế hoạch marketing cho thương hiệu của mình.

1. Nordstrom Rack’s “Rack Up The Merry”

Nordstrom Rack đã triển khai chiến dịch cho mùa mua sắm cuối năm bằng việc khuyến khích khách hàng tìm những món quà hoàn hảo vào tháng 10 và tiết kiệm thông qua các ưu đãi tuyệt vời – chắc chắn sẽ thu hút những người mua sắm nhạy cảm về giá lo ngại về lạm phát trong năm nay. Bên cạnh một đoạn video quảng cáo lôi kéo người mua sắm “lên giá”, nhà bán lẻ này cũng đã đi đầu trong việc trang web của mình đã hướng đến việc mua sắm trong kỳ nghỉ và gửi email kịp thời.

2. Walmart’s “Holidays: All the Things We Need”

Đối với năm 2022, quảng cáo dành cho kỳ nghỉ lễ của Walmart đưa ra nhiều lựa chọn cho khách hàng để ăn mừng mùa lễ hội. Các hộ gia đình có thể được trang trí bằng đồ trang trí Giáng sinh, Hanukkah hoặc Kwanzaa. Bất kể người mua sắm ăn mừng như thế nào, Walmart hứa rằng mọi thứ họ cần cho truyền thống hàng năm đều có thể tìm thấy trong cửa hàng của họ.

3. Levi’s “Give Better”

Nhiều người tiêu dùng đang nhận ra tác động tiêu cực của thời trang nhanh. Do đó, các thương hiệu đang dần thay đổi để áp dụng các phương pháp bền vững hơn. Đây là điểm nổi bật của Levi’s trong chiến dịch Giáng sinh và Năm mới 2022, một phần mở rộng của chủ đề năm ngoái. Trên trang web của Levi’s, thương hiệu này quảng cáo các mẹo tặng quần áo và quà tặng mang tính bền vững, đồng thời phân loại chúng dựa trên người nhận dự kiến. Levi’s cũng giáo dục người mua sắm về khái niệm này đồng thời chia sẻ thông tin về những gì họ đang làm để đóng góp cho sự nghiệp của công ty.

4. Swarovski “Open the Holiday”

Mùa này thật kỳ diệu – thương hiệu trang sức khuyến khích khách hàng tạo nên điều kỳ diệu của riêng họ với những viên pha lê Swarovski. Siêu mẫu quốc tế Bella Hadid là gương mặt đại diện cho chiến dịch, đóng vai một nàng tiên trong kỳ nghỉ khám phá những viên pha lê và màu sắc trong chiếc hộp Swarovski. Trong khi các phụ kiện của thương hiệu được làm nổi bật nhất, lễ kỷ niệm cũng chứng kiến ​​sự ra mắt của bộ lịch mới, các nhân vật sưu tập nổi tiếng và các mẫu đồ decor trang trí nhà cửa.

Bạn đã sẵn sàng để mang đến những khoảnh khắc mua sắm thoải mái và thú vị nhất chưa? Ít nhất 19% doanh số bán lẻ hàng năm thu được từ trong mùa lễ hội trong năm. Đối với một số thương hiệu, nó thậm chí còn cao hơn. Vì vậy, làm thế nào có thể tăng tỷ lệ phần trăm doanh số bán hàng của bạn trong mùa lễ hội năm nay?

Đầu tiên, bạn có thể thực hiện bất kỳ chiến lược tiếp thị nào được trình bày ở trên. Thứ hai, và điều này cũng không kém phần quan trọng, là có một cách tiếp cận tổng thể tập trung vào việc giúp người mua sắm vượt qua cơn sốt mùa lễ và mua sắm thoải mái. Điều này có nghĩa là cá nhân hóa hành trình của khách hàng từ những ưu đãi độc đáo mà bạn cung cấp cho đến những điều chỉnh nhỏ giúp loại bỏ các rào cản đối với trải nghiệm mua sắm mùa lễ hội.

Không quá muộn để tạo ra những trải nghiệm bán hàng thành công trong mùa lễ hội đáng nhớ này. Bạn hãy hành động ngay bây giờ và sẽ gặt hái được những thành công trước thềm năm mới 2023.

Thực hiện: Mộc Nguyên

Theo namogoo