4 thương hiệu thời trang Việt với hơn 20 năm tuổi

Ngày đăng: 08/08/23

Ngành thời trang Việt Nam đã đi một chặng đường xa để có được như ngày hôm nay. Mặc dù có nhiều thương hiệu thời trang mới ra đời mỗi năm, nhưng với sự cạnh tranh gay gắt như hiện nay, nhiều thương hiệu cũng đã phải từ giã thị trường chỉ sau vài năm thành lập. 

Nhìn lại chặng đường dài phát triển của ngành thời trang Việt, trong đó các thương hiệu này đã tồn tại hơn 20 năm và đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của ngành thời trang Việt Nam. Để duy trì qua hơn 20 năm đó, các thương hiệu cần có sự kết hợp giữa sáng tạo vào trong thiết kế, nhưng đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm, tính ứng dụng để xây dựng danh tiếng và duy trì một chiến lược tiếp thị hiệu quả để giữ chân khách hàng.

Viettien

Viettien vốn nổi tiếng là thương hiệu lâu đời trong lĩnh vực thời trang cho nam giới tại Việt Nam. Xuất phát điểm là công ty sản xuất quần áo xuất khẩu thành lập vào năm 1976, công ty giới thiệu lô áo sơ mi đầu tiên vào đầu những năm 1990.

Hiện nay, Viettien là một trong những công ty may mặc lớn nhất tại Việt Nam. Thương hiệu này chuyên sản xuất các loại áo sơ mi, quần, veston và các sản phẩm may mặc khác cho nam giới. Không chỉ đa dạng về mẫu mã, các dòng sản phẩm của Viettien còn có nhiều phân khúc khác nhau. Hiện tại, Viettien đang hướng tới hình ảnh thời trang mang phong cách lịch lãm dẫn đầu, thấu hiểu và bắt kịp xu hướng mới.

Canifa

Canifa được thành lập vào năm 1997 bởi ông Đoàn Hồng Hải với mục đích chính ban đầu là hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hàng thời trang xuất khẩu với các sản phẩm chủ yếu làm từ len và sợi.

Năm 2001 thương hiệu thời trang Canifa ra đời và đã phát triển thành một trong những thương hiệu thời trang hàng đầu tại Việt Nam. Canifa tập trung vào thiết kế và sản xuất các bộ sưu tập quần áo dành cho cả nam, nữ và trẻ em.

Ninomaxx

Thương hiệu – Ninomaxx ra đời năm 1998 với mục tiêu “xây dựng thương hiệu casual wear đầu tiên cho giới trẻ Việt Nam”. Việc chú trọng đến thiết kế với phong cách năng động, cá tính và mẫu mã mới nhất, Ninomaxx đáp ứng được nhu cầu những khách hàng trẻ khó tính nhất vào thời bấy giờ. 

Thương hiệu này chuyên về thiết kế, sản xuất và phân phối quần áo nam/nữ theo xu hướng mới nhất.

Biti’s 

Biti’s phát triển từ khi thành lập vào năm 1982. Được biết đến ban đầu với tên gọi “Biti’s”, thương hiệu này đã trở thành một trong những thương hiệu giày dép hàng đầu tại Việt Nam. 

Biti’s được thành lập bởi ông Vưu Khải Thành, ông đã xây dựng Biti’s với mục tiêu giá cả luôn gắn liền với chất lượng và tổ chức hệ thống phân phối theo kiểu chân rết, trung tâm phân phối tại các thành phố lớn kết hợp với các nhà bán lẻ địa phương để lan tỏa mạnh mẽ đến người tiêu dùng. 

Trải qua quá trình phát triển, Biti’s đã không ngừng cải tiến công nghệ sản xuất và thiết kế để đáp ứng sự yêu thích của khách hàng. Thương hiệu này luôn chú trọng vào việc sử dụng các nguyên liệu chất lượng cao và quy trình sản xuất tiên tiến để tạo ra những sản phẩm giày dép bền bỉ và thoải mái.

Thực hiện: K.