5 thước phim quảng cáo thời trang ấn tượng nhất Fall/Winter 17

Ngày đăng: 22/11/17

Từ Grace Wales Bonner cho đến Miu Miu, những video quảng cáo thành công nhất mùa này đã có cách tiếp cận mang tính “điện ảnh” hơn thay vì chỉ quan tâm tới sản phẩm. Sự hài hước và lạc quan là những chủ đề chính trong những video hay nhất mùa này, như đoạn phim khoa học viễn tưởng độc đáo của Gucci, nhạc Jazz của New Orleans những năm 1920 của Miu Miu có sự tham gia của Kate Moss, nữ diễn viên Naomie Harris và người mẫu Adwoa Aboah.

Một vài thương hiệu khác cũng chọn cách kể chuyện về sản phẩm, bao gồm Grace Wales Bonner, cô đã tới Nam Phi cùng đạo diễn Harley Weir để quay một video mang phong cách phim tài liệu. Adidas Originals khai thác quá khứ, hiện tại và tương lai của nghệ sĩ đương đại Mỹ Daniel Arsham trong bộ phim mang một chút tính viễn tưởng.

Những video thời trang thành công nhất mùa này đã bỏ qua việc phải giới thiệu sản phẩm như thế nào, thay vào đó là cách tiếp cận mang tính “điện ảnh” hơn. Bởi vì vậy, những video quảng cáo sẽ dài hơn, những sản phẩm xuất hiện trong video cũng có những câu chuyện riêng chứ không chỉ đơn thuần nhắm vào mục tiêu bán hàng.

Video đầu tiên chúng ta phải nhắc đến, gây được tiếng vang lớn ngay khi xuất hiện, thậm chí khi tung ra teaser nhiều sự chú ý vì những góc quay đẹp, đó chính là “The Secret Life of Flowers”, video quảng cáo cho BST H&M x Erdem, được quay bởi đạo diễn tài ba Baz Luhrmann. Vẻ đẹp huyền ảo đầy mê hoặc mang đậm chất Erdem, cùng với cách kể chuyện đầy lãng mạn của đạo diễn Baz Luhrmann đã giúp video đứng đầu bảng xếp hạng..

 

1. “The Secret Life of Flowers” của Erdem x H&M

Được đạo diễn bởi Baz Luhrmann, video “The Secret Life of Flowers” đã lột tả xuất sắc vẻ đẹp mộng mị, đầy nữ tính và kiêu sa của BST hợp tác giữa Erdem và H&M. Video được quay ở căn biệt thự ngoại thành mang tên Reddham Gardens, bốn mùa tươi xanh, câu chuyện xoay quanh một mối quan hệ tay ba, mạnh mẽ và đầy kịch tính.

2. “Practice” của Wales Bonner

Kể về câu chuyện của người nghệ sĩ trẻ đến từ Nam Phi, Leroy Mokgatlle, “Practice” được bao quát bởi những chuyển động và âm thanh ấn tượng. Bộ phim tài liệu thời trang dài 11 phút được thực hiện bởi NTK thời trang nam giới Grace Wales Bonner và nhiếp ảnh gia Harley Weir, xoay quanh thực tế và tưởng tượng, kết hợp một cách hài hoà cùng các sản phẩm quần áo của thương hiệu với nền nhạc của Dev Hynes từ Blood Orange.

3.“Hourglass – Past” của Adidas Originals

Được đạo diễn bởi Ben Nicols và nghệ sĩ đương đại Daniel Arsham, bộ phim ngắn gợi nhớ lại những kỉ niệm của Arsham khi bị mắc kẹt trong cơn bão lúc còn nhỏ, đồng thời miêu tả tầm quan trọng của sự kiện cũng như ảnh hưởng của nó đến công việc của anh sau này. Hourglass – Past, cân bằng giữa cảm xúc hồi hộp khi cơn bão sắp ập đến của Arsham hồi bé và sự điềm tĩnh, suy tư của Arsham thời điểm hiện tại. Bộ phim thu hút người xem và đặt câu hỏi về bản chất của thời gian.

4.“Gucci and Beyond” của Gucci

Đạo diễn Glen Luchford lấy cảm hứng từ những bộ phim khoa học viễn tưởng từ những năm 60s như “Star Trek”, “Creature of the Black Lagoon” để thực hiện bộ phim quảng cáo cho nhà mốt Gucci, mở rộng vũ trụ Gucci thành một hành tinh kì lạ nơi xuất hiện những người ngoài hành tinh nhưng mặc đồ Gucci, hay khủng long bạo chúa và một số nhân vật huyền ảo khác. Bộ phim mang màu sắc ‘retro’ phù hợp với phong cách hiện tại của Gucci và cũng chứng minh rằng yếu tố hài hước cũng là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ cho các thương hiệu cao cấp.

5.“Miu Miu Fall/Winter 17 Campaign”

Miu Miu đào sâu khai thác vào bối cảnh những năm 20 với sự hiện diện của những tâm hồn bay bổng đầy quyến rũ, thước phim quảng cáo mang màu sắc hài hước được đạo diễn bởi Alasdair Mclellan. Siêu mẫu Kate Moss, diễn viên Naomie Harris cùng hai chị em Adwoa và Kesewa Aboah cùng nhau khám phá thành phố phù hoa ở Mỹ trong trang phục phủ đầy lông thú và trang sức của Miu Miu mùa Thu Đông 2017.

Bài: Cherie Bee

Theo BOF