7 tựa sách gối đầu giường giúp gia tăng kiến thức về đầu tư và quản lý tài chính

Ngày đăng: 08/07/24

Đọc sách về đầu tư và quản lý tài chính là một thói quen tốt cần được duy trì bởi bất kỳ ai quan tâm đến tương lai tài chính của bản thân. Sách cung cấp cho chúng ta kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm quý báu để đưa ra những quyết định tài chính sáng suốt và hiệu quả, giúp cải thiện tình hình tài chính hiện tại và chuẩn bị cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Quản lý tài chính hiệu quả là yếu tố quan trọng để đảm bảo một tương lai an toàn và vững vàng. Đọc sách về đầu tư và quản lý tài chính giúp chúng ta trang bị cho bản thân những kiến thức và kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho tương lai.

Những đầu sách để tham khảo dưới đây có thể trang bị cho bạn thêm những kiến thức cần thiết về đầu tư, quản lý tài chính, kế toán dành cho dân không chuyên trong lĩnh vực này! Bằng cách áp dụng những kiến thức và kỹ năng học được từ sách giúp chúng ta đưa ra những quyết định tài chính sáng suốt và hiệu quả hơn.

Đầu tư và quản lí tài chính cá nhân

Lên kế hoạch theo đuổi tự do tài chính và đầu tư hiệu quả với CẨM

Phương Sĩ Duy – một chuyên gia tài chính trong lĩnh vực này – đã cho ra mắt quyển sách này với hi vọng giúp các cá nhân có thể tối ưu hoá kỹ năng đầu tư với quy tắc ‘Tam giác vàng quản lý tài chính’. Nghĩa là bạn cần tính toán làm sao để chi phí sinh hoạt chỉ chiếm 60% thì 30% và 10% còn lại bạn sẽ tiết kiệm, đầu tư và quản lí rủi ro. 

Tài chính dành cho người sợ số

Quyển thứ 2 trong danh sách này đến từ danh mục Hashtag Business của Rio Book. Đây là một quyển sách đáng để tư dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chúng sẽ giúp bạn hiểu hết ý nghĩa của những con số trong báo cáo tài chính và các doanh nghiệp có thể dự đoán và điều chỉnh cách vận hành giúp tăng khả năng sinh lời. 

Kế hoạch quản lí tài chính cá nhân 

Sách - Kế hoạch quản lý tài chính cá nhân | Lazada.vn

Cẩm nang vàng này sẽ mở ra cách các tỷ phú trên thế giới quản lí tài chính như thế nào. Ngoài ra, quyển sách này còn cung cấp cho bạn 9 phương pháp để có thể dễ dàng đạt được tự do tài chính cá nhân hơn. Bạn sẽ hiểu được tài chính từ các định nghĩa cơ bản nhất và từ đó có thể lên kế hoạch tài chính ngắn hạn và dài hạn. 

Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân trong 30 ngày

Kỹ năng quản lí tài chính luôn là vấn đề gây đau đầu từ doanh nghiệp, gia đình cho đến các cá nhân. Vì thế mà tác giả Ashley Feinstein Gerstley đã viết nên quyển sách với hi vọng có thể giúp mọi người có thêm kiến thức về lĩnh vực này. 

Kế toán vỉa hè

Được đặt cho một cái tên dân dã, ắt hẳn bạn cũng có thể hiểu được quyển sách này muốn nói về điều gì. Quyển sách này sẽ mang đến cho bạn các kiến thức căn bản về tài chính doanh nghiệp như phân biệt các loại báo cáo tài chính, lập bảng cân đối kế toán, bảng luân chuyển tiền tệ,… 

Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân 

Quyển sách này sẽ chia sẻ 5 điều quan trọng: cách lên kế hoạch quản lí tài chính, lựa chọn tiêu dùng thông minh, tạo ra dòng tiền thụ động, phương pháp đầu tư khôn ngoan, và rút ngắn khoảng cách tự do tài chính với những lập luận chặt chẽ và dễ hiểu. Tác giả Brian Tracy đã cùng cộng sự của mình là Dan Strutzel vén màn những bí ẩn xoay quanh về tiền bạc và chỉ ra những chiêu trò của người khác trong việc kiếm tiền.

How Money Works – Hiểu hết về tiền

Với những hình ảnh bắt mắt, ví dụ dễ hiểu và phụ lục chi tiết, cho dù bạn không có bất kì kiến thức chuyên môn nào về lĩnh vực này, bạn vẫn có thể hiểu được những gì đã viết trong quyển sách này. Tác giả Julian Sims cũng đã khẳng định rằng bạn sẽ nhận ra được đồng tiền vận hành như thế nào và phát huy tối đa giá trị của chúng khi bạn biết cách quản lí tài chính cá nhân.

Thực hiện: Mỹ Tâm