Balmain Thu 2019: Độc dược ngọt ngào

Ngày đăng: 02/03/19

Olivier Rousteing điểm thêm chút ngọt ngào, lãng mạn vào trong những thiết kế lấy cảm hứng từ tinh thần rock ‘n’ roll với sắc màu đen tuyền, những bộ trang phục đinh tán hầm hố, pha trộn cả những thiết kế denim trong BST Thu 2019 của Balmain.

Những bộ trang phục đinh tán hầm hố, chất vải ánh kim, hay chất liệu PVC xuất hiện trên sàn diễn của Balmain mùa Thu 2019. Rousteing đã chuyển hóa tinh thần rock ‘n’ roll vào những thiết kế may đo cũng như tận dụng đặc tính của các chất liệu, tạo nên một BST có tính “độc dược ngọt ngào” như chính anh nhìn nhận.

Khác với bộ sưu tập haute couture đầu tiên trình diễn vào tháng Một vừa qua, Rousteing cho biết anh đã nghĩ khác về dòng read-to-wear. “Nó tươi trẻ hơn” và “thoải mái hơn” – anh cho biết khi nói về dòng sản phẩm dành cho nữ .

Điểm nhấn của bộ sưu tập mùa này, bên cạnh chiếc áo khoác jacket đinh tán khoét ở phần tay áo, hay nguyên độ đồ đinh tán với chân váy ngắn rock ‘n’ roll, pha trộn thêm những nét tươi trẻ. Như thân váy cấu trúc origami, những thiết kế nhẹ nhàng gam màu pastel hay thuần trắng hoặc chất denim. Denim thể hiện qua những bộ trang phục với đường cắt tôn dáng hoặc những chiếc quần baggy biến tấu đa dạng, khi phối với jacket hoặc áo lông xù, mũ hải quân,  đã mang vào bộ sưu tập sự tươi trẻ, cùng một chút gì đó gợi nhớ đến thời trang những năm 80.

Nói về những cô gái của Balmain, Olivier Rousteing cho biết: “Cô ấy ưa gây chuyện, nhưng cô cóc cần biết. Cô ấy khiêu khích nhưng cũng mâu thuẫn. Cô ấy vừa ngọt ngào vừa lãng mạn. Cô ấy là thiên thần hoặc giả là ác quỷ. Điều này khó phân định.”

Thực hiện: Côn Quân

Ảnh: WWD