Bottega Veneta Chớm Xuân 2020: Nước cờ mới cho tầm nhìn của Daniel Lee

Ngày đăng: 19/11/19

NTK trẻ xứ sở sương mù, người vừa rời khỏi nhà mốt Celine, đã biến ý tưởng về sự “Xa xỉ” trong tâm trí trở thành BST Chớm Xuân 2020 quyến rũ và phá cách của thương hiệu Bottega Veneta lừng danh nước Ý.

Giới mộ điệu đang nóng lòng chờ đợi các BST từ nhà Bottega Veneta trong năm nay. Ngôi sao sáng tiếp theo của đại gia đình Kering vừa được lèo lái bởi Daniel Lee, chàng trai được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc sáng tạo của ngôi nhà thời trang xa xỉ nức tiếng kinh đô thời trang nước Ý từ tháng 6 năm 2018.

Bottega Veneta Chớm Xuân 2020

Chúng ta đã được chiêm ngưỡng tầm nhìn của Lee dành cho thương hiệu ngay từ BST đầu tiên của anh tại Bottega Veneta vào mùa Thu-Đông 2019. Giờ đây, người hâm mộ được thỏa cơn khát với BST Resort trong khi chờ đợi các tuyệt tác mới trên sàn diễn sắp tới.

Chàng trai 33 tuổi, người trước đây là giám đốc sáng tạo dòng quần áo may sẵn tại Celine, đã đi những bước rất dài với tầm nhìn sáng tạo mới của mình cho Bottega Veneta trong BST vừa qua, mang đến cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng trong các họa tiết BV vốn cứng nhắc, biến ý tưởng về sự “xa xỉ” trở thành những vật phẩm thời thượng, gợi cảm và phá cách.

Bottega Veneta Chớm Xuân 2020

Đối với BST Chớm Xuân, chúng ta thấy kiểu dệt Intrecciato (ca rô) biểu tượng của nhà mốt được phủ trên một chiếc túi quá khổ, cũng như một chiếc túi da lộn Intrecciato với phần dây quấn cổ tay với một nút thắt bản lớn. Những mẫu túi xuất hiện trên sàn runway vào mùa xuân năm ngoái, được phát triển với một phiên bản có tay cầm kéo dài từ cổ tay với một miếng da bê mềm tựa như bơ.

Bottega Veneta Chớm Xuân 2020
Chiếc túi da lộn dệt Intrecciato với phần dây quấn cổ tay với một nút thắt bản lớn

Các tông màu trung tính, nhẹ nhàng được kết hợp cùng hai sắc màu kinh điển đen-trắng trong BST Chớm Xuân; gam trung tính trên nền chất liệu da mềm, nâu sẫm, màu sắc quả hồ trăn, màu vàng chanh và màu xanh lá cây xô tạo ra một bảng trầm tĩnh, dung dị nhưng hợp mốt dành cho các thiết kế trong BST.

Những đôi giày đế mềm và dép đế vuông mà chúng ta vẫn thấy dưới bàn chân của Rosie Huntington-Whiteley đến Rihanna, đây có thể là đôi giày được khao khát nhất trong mùa thu, nhưng một ứng cử viên xứng đáng trong BST Resort có thể chỉ là đôi dép cao gót được bọc da cùng chiếc quần ống rộng với phần dây thắt mềm mại ôm lấy ống chân người mặc.

Bottega Veneta Chớm Xuân 2020
Chi tiết bất đối xứng tiếp tục được khai thác triệt để trong các tiết kế

Yếu tố bất đối xứng tiếp tục được Daniel Lee khai thác trong BST Resort lần này; quần áo dệt kim có đường viền cổ áo, cùng chi tiết lệch, nối từ vai đến cổ. Kỹ thuật cắt rập tạo nên những đường ôm, quấn sát cơ thể tiếp tục xuất hiện, những chiếc đầm hoàn toàn bằng da quấn quanh ngực, eo khoe được độ cong vừa phải nhưng khi nhìn tổng thể ta vẫn thấy thoải mái và nhẹ nhàng.

Bottega Veneta Chớm Xuân 2020
Chiếc áo dệt kim với điểm nhấn thú vị ôm lấy một phần ngực nhưng vẫn thoải mải, tiện lợi

Thiết kế menswear vẫn theo motif chung với các trang phục dành cho nữ giới, áo khoác ngoài cổ điển mạnh mẽ trở nên hợp thời với các loại vải kỹ thuật, có hiệu suất cao.

Bottega Veneta Chớm Xuân 2020
Trang phục Menswear được phối các sắc màu trung tính và cổ điển

Bottega Veneta Chớm Xuân 2020

Bottega Veneta Chớm Xuân 2020

Biên dịch: Hiếu Lê

Theo: South China Morning Post