Bottega Veneta Pre-Spring 2024: Matthieu Blazy đã nhắc quá nhiều tới những bộ “trang phục thực tế” ?

Ngày đăng: 14/11/23

Bottega Veneta tiếp tục đổi mới sau khi khởi động của dự án Accademia Labor et Ingenium bằng việc ra mắt bộ sưu tập Pre-Spring 2024. Sự kết hợp tinh tế giữa nét đẹp vĩnh cửu và thiết kế hiện đại là đặc trưng của bộ sưu tập theo mùa này.

Matthieu Blazy, Giám đốc Sáng tạo của Bottega Veneta, luôn có một cách tiếp cận độc đáo đối với thời trang, khẳng định rằng thứ anh đang làm đó không chỉ là về trang phục. Trong một sự khác biệt so với xu hướng chung hiện nay của việc nhấn mạnh vào “quần áo thực tế”, Blazy, cùng với đội ngũ của mình, đàm phán về điều gì thực sự làm cho mỗi cá nhân đặc biệt.

Một điều chắc chắn là Blazy rất biết cách hiện đại hóa những hình ảnh truyền thống cho cả trang phục ở nữ và nam. Sự sáng tạo của ông trong việc sử dụng chất liệu và cách cắt đương đại tạo nên những bộ trang phục mang đặc điểm của thời đại và Unisex. Đối với Blazy, phụ nữ và nam giới có thể mặc cùng một chiếc áo choàng, blazer, áo len và nhiều hơn nữa, đưa toàn bộ quyền lực vào phong cách và hình thức. Rất nhiều chi tiết trong thiết kế của ông xoay quanh những “trang phục thực tế,” nhấn mạnh ý tưởng rằng những tác phẩm của ông có thể được mặc hàng ngày. Ông nói chuyện với Vogue về bộ sưu tập, “Với đội ngũ, chúng tôi đã nói rất nhiều về điều làm cho mỗi cá nhân trở nên đặc biệt, những chiếc áo họ mặc và những chiếc áo kể câu chuyện – những chiếc áo, đôi khi, có chút khác biệt, điều gì đó rất cá nhân, điều làm cho bạn khác biệt với người khác.”

Nổi bật với sự kết hợp giữa các cấu trúc và họa tiết, những chiếc áo khoác caro trong gam màu trầm, quần denim nhứng được là từ da và áo blazer oversized, màu xám đen được xen kẽ bởi những màu sắc tươi sáng, thể hiện sự biến đổi ấn tượng của những sản phẩm truyền thống như giày dép và áo len, làm nổi bật đặc điểm của thương hiệu với họa tiết intrecciato và hình dáng độc đáo.

Giám đốc Sáng tạo Matthieu Blazy nhấn mạnh sự độc đáo của từng cá nhân. Bộ sưu tập Pre-Spring 2024 của Bottega Veneta không chỉ là biểu tượng của bản sắc mang đậm dấu ấn của thương hiệu mà còn là sự cam kết với nghệ thuật và sự sáng tạo. Mỗi chiếc áo được chọn lọc cẩn thận, Blazy mời mọi người yêu thời trang khám phá và chấp nhận sự hòa quyện hài hòa giữa vẻ đẹp vĩnh cửu và thiết kế hiện đại đặc trưng của Bottega Veneta.

Thực hiện: Pogogo