Burberry dưới thời Riccardo Tisci: Thay đổi logo chỉ là bước khởi đầu?

Ngày đăng: 06/08/18

Dưới sự điều hành của Giám đốc sáng tạo Riccardo Tisci, một logo và monogram mới đã ra đời nhằm khẳng định lại bản sắc của nhà mốt đến từ xứ sở sương mù.

Vừa qua, Giám đốc sáng tạo của Burberry, Riccardo Tisci đã đăng trên Instagram cá nhân một logo mới, dòng chữ “Burberry London England” được thể hiện mạnh mẽ và cứng cáp hơn với font chữ sans-serif. Song song đó, là một monogram mới toanh với chữ “TB” lồng vào nhau trên nền màu mật ong bắt mắt.

Monogram mới của Burberry

Đây là lần thay đổi logo đầu tiên sau 20 năm, sau khi Burberry quyết định loại bỏ chữ “S” trong tên thương hiệu khỏi logo được thiết kế bởi Fabien Baron vào năm 1999.

Logo mới của Burberry

Đây là tác phẩm đánh dấu sự hợp tác giữa Giám đốc nghệ thuật người Anh Riccardo Tisci và Nhà thiết kế đồ họa Peter Saville, sau khi Ticsi đến tham qua kho lưu trữ của thương hiệu. Logo và monogram mới sẽ xuất hiện trên các kênh truyền thông của Burberry và các chiến dịch quảng bá cho thương hiệu.

Hành động này được coi là một trong số những động thái nhằm khôi phục lại thương hiệu Burberry, sau khi Riccardo Tisci nhậm chức thay thế cho Christopher Bailey, với nỗ lực cạnh tranh về mặt doanh số cùng các đối thủ thuộc LVMH và Kering. Mặt hàng chủ chốt mà Burberry đẩy mạnh tiêu thụ là đồ da, hiện đang chiếm không tới 40% doanh thu của hãng. Việc thay đổi monogram được hi vọng có thể thúc đẩy tiêu thụ.

NTK Riccardo Tisci

Sau cuộc khủng hoảng kinh tế vào năm 2008, rõ ràng sức tiêu thụ các mặt hàng xa xỉ đều đã giảm mạnh. Các hãng thời trang xa xỉ đã và đang nỗ lực thay đổi để theo kịp thời đại. Có thời kì các thương hiệu xa xỉ giảm bớt sự xuất hiện của logo trên các thiết kế, nhưng có vẻ giờ đây logo đã trở lại. Gucci với Alessandro Michele đã hồi sinh motif chữ G lồng vào nhau rất được ưa chuộng vào những năm 90. Dior cũng mang trở lại logo của mình trên những chiếc túi xách. Tương tự vậy, Fendi cũng mang trở lại logo chữ F trên trang phục và phụ kiện.

Giám đốc Tisci cũng đưa ra thông báo trên mạng xã hội Burberry và Vivienne Westwood có thể sẽ hợp tác ra mắt bộ sưu tập giới hạn vào tháng 11 năm nay. Bộ sưu đầu tiên của tân giám đốc sáng tạo này cho Burberry sẽ ra mắt vào tháng 9 năm 2018.

Thực hiện: Koi

Theo BOF