Burberry tiến tới ngưng sử dụng bao bì nhựa thay vào đó là chất liệu tái chế

Ngày đăng: 22/03/19

Nhà mốt của Anh đưa ra cam kết sẽ ngưng sử dụng nhựa vào năm 2015. Đây là hành động tiếp theo của Burberry nhằm hướng tới thời trang bền vững trong tương lai.

Theo báo cáo của tổ chức Ellen MacArthur Foundation, một tổ chức từ thiện giúp xây dựng kinh tế tuần hoàn, một khái niệm mới đang được đề ra giúp các thương hiệu rời khỏi mô hình sản xuất và loại bỏ truyền thống (take-make-dispose), thay vào đó là sử dụng những chất liệu không gây ô nhiễm và lãng phí tài nguyên.

Burberry Spring Summer 2019

Một ví dụ trong đó là thương hiệu thời trang cao cấp của Anh Burberry, đã cam kết sẽ ngưng đóng gói sản phẩm bằng túi nhựa như trước đây, thay vào đó là các loại bao bì có thể phân hủy được vào năm 2025. Bằng cách ngưng sử dụng túi nhựa để đựng sản phẩm, thương hiệu có thể giảm sử dụng đến 20 tấn nhựa. Bao bì mới của thương hiệu được nghiên cứu làm ra từ kỹ thuật tái chế mới, sử dụng bột giấy và sợi từ cốc cà phê tái chế.

Burberry Spring Summer 2019

Song song đó, Burberry cũng giảm thêm 9 tấn nhựa bằng việc ngừng sử dụng bao bì nhựa trong kho lưu trữ quần áo. Trong năm nay, nhà mốt thiết kế một loại móc treo quần áo có khả năng phân hủy, đồng thời cũng tái sử dụng các loại móc treo bỏ đi thông qua hình thức khác để chống lãng phí.

Bao bì mới của thương hiệu được nghiên cứu làm ra từ kỹ thuật tái chế mới, sử dụng bột giấy và sợi từ cốc cà phê tái chế.

Tháng 9 năm ngoái, Burberry đã tuyên bố chấm dứt sử dụng lông thú trong các bộ sưu tập và tiếp đó là ngừng việc thiêu hủy hàng hóa chưa bán được sau khi vấp phải phản đối của các tổ chức bảo vệ môi trường. Hành động này của Burberry nhằm ủng hộ phong trào hướng đến một tương lai thời trang bền vững.

Thực hiện: Koi

Theo Vogue