Calvin Klein chấm dứt hợp đồng với NTK Raf Simons

Ngày đăng: 22/12/18

Mới đây, một tin tức vừa được công bố chính thức: nhà thiết kế người Bỉ Raf Simons kết thúc hợp đồng với thương hiệu đại diện cho ngành công nghiệp thời trang Hoa Kỳ, Calvin Klein, sau gần hai năm tham gia với vai trò Giám đốc sáng tạo của thương hiệu.

Calvin Klein thuộc sở hữu của tập đoàn PVH, mức lương mà tập đoàn chi trả cho Raf Simons là 18 triệu đô-la mỗi năm. Với mức thù lao rất hậu hĩnh, nhiệm vụ của Simons là định hướng sáng tạo cho toàn bộ thương hiệu, bao gồm CK Calvin Klein, Calvin Klein Jeans và Calvin Klein, cũng như các bộ sưu tập quần áo may sẵn cho nam và nữ. Nhà thiết kế sẽ phải phụ trách hoàn toàn, từ hình ảnh thương hiệu – bao gồm các chiến dịch quảng bá đồ lót và nước hoa – đến các dòng phụ kiện và đồ trang trí.

Calvin Klein Fall Winter 2018

Song, kế hoạch phát triển của Simons đã không mang lại doanh số như đã được kì vọng. Chủ tịch và giám đốc điều hành PVH, Manny Chirico vào tháng trước đã thông báo bộ sưu tập ready-to-wear 205W39NYC của Simons đã thất bại trên thị trường, và cho biết bộ sưu tập denim gần đây của Calvin Klein đã bị “trễ nhịp thời trang”. Cổ phiếu PVH đã giảm 35% trong năm nay.

Calvin Klein SS 2019

NTK Raf Simons đã giành được nhiều giải thưởng từ Hội đồng các nhà thiết kế thời trang của Mỹ trong thời gian ở Calvin Klein và sự vắng mặt của anh sẽ được cảm nhận rõ ràng tại Tuần lễ thời trang New York, nơi anh là một trong số ít các nhà thiết kế có thể thu hút sự chú ý của quốc tế. Về Calvin Klein, trong tương lai thương hiệu thời trang Mỹ sẽ phát triển theo hướng sáng tạo mới.

Thực hiện: Phong

Theo BoF