Chanel Cruise 2020: Con tàu định mệnh của Chanel không ngừng tiến về phía trước

Ngày đăng: 03/05/19

Virginie Viard, Tân giám đốc sáng tạo của Chanel đã mời các vị khách dừng chân ở nhà ga được bố trí tại tòa nhà lịch sử Grand Palais des Champs-Élysées để chiêm ngưỡng những thiết kế mới của bộ sưu tập Chanel Cruise 2020. Trong nhà ga theo lối kiến trúc Beaux-Arts*,  ‘Destination Chanel’ mở ra hành trình đến với tương lai và cái nhìn mới về một Chanel khi không còn người cầm lái Karl Lagerfeld.

Khi NTK Karl Lagerfeld qua đời, nhiều lời đồn đoán về tương lai của Chanel diễn ra và không hề có dấu hiệu giảm bớt sau khi Viard được tuyên bố là người kế nhiệm để dẫn dắt thương hiệu lâu đời này. Được xem là “cánh tay mặt”, từng làm việc nhiều năm dưới quyền của Karl, đây là lần đầu tiên Viard có thể chứng tỏ khả năng của mình.

Show diễn ra mắt BST Cruise 2020 của Chanel được xem là màn ra mắt đầu tiên của NTK Virginie Viard (mặc dù đã qua đời vào tháng 3 nhưng show diễn ready-to-wear vừa qua của Chanel vẫn nằm dưới sự sắp đặt của Karl). Suy cho cùng, tương lai vẫn diễn ra, và Chanel vẫn phải tiến về phía trước, dù rằng nhiều hoài niệm, cũng như Cruise 2020 với nhiều mẫu thiết kế mang tính retro pha trộn các ý tưởng hiện đại.

Các thiết kế vải tweed đặc trưng của thương hiệu là không thể thiếu, họa tiết hoa, monochrome và những dây ruy băng đầy lãng mạn thấp thoáng trong mùa này. Với tên gọi ‘Destination Chanel’, tại nhà ga theo kiến trúc Beaux-Arts* các người di chuyển với các mẫu thiết kế lấy cảm hứng du hành mang đường nét đương đại, kết hợp một sự tưởng niệm di sản của người sáng lập Coco Chanel và người phát triển thương hiệu đến đỉnh cao Lagerfeld.

Những chiếc váy lãng mạn với nơ ruy băng, váy dài chấm gót đính kết cầu kì với loài hoa bất hủ, những chiếc blazers có cấu trúc tinh tế và những bộ suit vải tweed đặc trưng đính kết khéo léo, dẫn dắt du khách vào một hành trình mới. Lần này, nhiều màu sắc rực rỡ như màu tím, đỏ và xanh, đã được thêm vào bảng màu của ngôi nhà. Bộ jumpsuit da và áo choàng trench coat là điểm nhấn chính cho tủ trang phục của các vị khách mùa này, khi kết hợp với bông tai khổ to hình dáng logo thương hiệu.

 

Thực hiện: Koi

*Kiến trúc Beaux-Arts là phong cách kiến ​​trúc hàn lâm được giảng dạy tại École des Beaux-Arts ở Paris, đặc biệt là từ những năm 1830 đến cuối thế kỷ 19. Nó dựa trên các nguyên tắc của chủ nghĩa tân cổ điển Pháp, nhưng cũng kết hợp các yếu tố Gothic và Phục hưng, và sử dụng các vật liệu hiện đại, như sắt và thủy tinh.