Chủ sở hữu Uniqlo mua lại cổ phần thương hiệu Lemaire

Ngày đăng: 26/07/18

Mới đây, thông tin tập đoàn Fast Retailing của Nhật Bản – một công ty hiện đang nắm trong tay quyền điều hành  7 thương hiệu, trong đó có Uniqlo, Theory và Helmut Lang, đã mở rộng hợp đồng thiết kế với Christophe Lemaire trong tư cách là giám đốc nghệ thuật thuộc Trung tâm R & D Uniqlo Paris thêm 5 năm nữa, kể từ đợt cộng tác vào năm 2016.

Phía Tổng công ty quyết định mua lại một số cổ phần của nhãn hiệu Lemarie có trụ sở ở Paris do Sarah Linh Tran và Christophe Lemaire thiết kế. Các điều khoản của giao dịch không được tiết lộ, mặc dù công ty cho biết rằng không có kế hoạch để cổ phần hoá Lemaire trở thành công ty con của Fast Retailing.

Cặp đôi nhà thiết kế Sarah Linh Tran và Christophe Lemaire

Uniqlo U, với phiên bản sản xuất giới hạn theo mùa, là một cách thức chạy thử nghiệm cửa hàng của thương hiệu. Công ty cho biết doanh số bán hàng cho Uniqlo U đang tăng đều đặn, mặc dù nó không quá trội trong hai năm qua. Thành công của Uniqlo U có thể không tạo ra mức phát triển cao về lợi nhuận, nhưng nó chắc chắn là một chiến thắng về phương pháp tiếp thị “LifeWear” cho Fast Retailing ở phương Tây, đặc biệt là ở thị trường Hoa Kỳ.

Thành công của Uniqlo U có thể không tạo ra mức phát triển cao về lợi nhuận, nhưng nó chắc chắn là một chiến thắng về phương pháp tiếp thị “LifeWear” cho Fast Retailing ở phương Tây, đặc biệt là ở thị trường Hoa Kỳ.

Cùng với chiều hướng phát triển Uniqlo U, đội ngũ của Lemaire phải chịu trách nhiệm thiết kế một số sản phẩm hợp tác Uniqlo x Kei Nishikori, gôn thủ Adam Scott, và cả siêu sao quần vợt người Thuỵ Sĩ, Roger Federer –  người đã ký một hợp đồng trị giá 300 triệu USD trong vòng 10 năm tới. Trong một thời gian, Lemaire cũng đã góp phần vào việc thiết kế dòng chính của Uniqlo. Giám đốc điều hành của Fast Retailing, Tadashi Yanai chia sẻ: “Tôi vô cùng hạnh phúc khi có mối quan hệ hợp tác cùng ông Lemaire.  Tôi hy vọng rằng, kế hoạch  mới của chúng tôi sẽ giúp tạo điều kiện tăng trưởng và phát triển hơn nữa cho thương hiệu Lemaire. ”

Uniqlo U Fall Winter 2017

Kể từ khi dừng ký hợp đồng tại thương hiệu đại diện cho sự xa xỉ Hermès, nơi ông là giám đốc nghệ thuật của dòng thời trang nữ giới giai đoạn 2010-2014, Christophe Lemaire và Sarah Linh Trần bắt đầu tập trung vào việc phát triển dòng sản phẩm riêng mang tên mình. Nhãn hiệu xây dựng và thường định giá phần lớn bộ sưu tập nằm dưới 1.000 đô la. Thực tế, điều đó khiến nhãn hàng dễ tiếp cận hơn rất nhiều so với nhiều thương hiệu phục vụ một khách hàng tương tự, bao gồm Céline và Loewe.

Được biết thời trang nữ giới chiếm 75% doanh thu của doanh nghiệp. Trong năm 2017, doanh số bán hàng tại Lemaire đạt con số 12 triệu đô la, tăng gấp đôi so với hai năm xây dựng trước đó. Doanh thu được thiết lập để đạt 14 triệu đô la vào năm 2018, với hơn 200 đối tác bán lẻ trên toàn cầu. 34% lợi nhuận đến từ châu Âu, 18% doanh thu đến từ Nhật Bản, 27% thu về từ Châu Á, 18% sẽ đến từ khu vực Bắc Mỹ, và 3% còn lại sẽ nằm ở nhiều nơi khác nhau.

Nhà thiết kế Lemaire cùng tỉ phú Tadashi Yanai – chủ tịch tập đoàn Fast Retailing

Sarah Linh Trần nhận định: “Quan hệ hợp tác giữa Fast Retailing với thương hiệu Lemaire là một sự phát triển đúng chiều hướng. Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với Fast Retailing rằng chúng tôi sẽ hướng theo cách nâng cao năng suất lao động và cắt giảm chi phí sản xuất sao cho hiệu quả nhất (Organic Growth)”.

Yuki Katsuta, nhân viên nhóm bán lẻ và đứng đầu Uniqlo R & D ở thành phố New York, Los Angeles và Thượng Hải, ngoài Paris và Tokyo phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng rằng giai đoạn hợp tác mới này sẽ hỗ trợ Uniqlo thêm về mặt tổng thể, và ngoài công việc của Trung tâm R & D Paris”, chúng tôi còn có thể tiếp thu thêm vốn kiến ​​thức của Christophe về thiết kế trang phục, cũng như tài năng sáng tạo của anh ta”.

Lemaire x Uniqlo

Theo hợp đồng mới của mình với Fast Retailing, Lemaire sẽ tiếp tục phát triển dòng Uniqlo U, được sản xuất với số lượng ít hơn so với dòng chính, với một số lượng đáng kể các mặt hàng bán ra mỗi mùa từ tháng 9 năm 2016.

Lamaire tâm sự: “Làm việc với Uniqlo thật sự rất hứng thú. Tôi tự hào về những gì đội ngũ của tôi và tôi đã đạt được tại Trung tâm R & D Uniqlo Paris hai năm qua, và tôi rất vui khi có cơ hội tiếp tục theo đuổi sự phát triển của dòng Uniqlo U.”

 

Thực hiện: Phong

Theo BOF