Có gì đặc biệt với thỏi son đầu tiên của Hermès có giá bán tầm 1 triệu 500 ngàn đồng?

Ngày đăng: 30/01/20

Ngành công nghiệp làm đẹp phát triển với các dòng sản phẩm nổi tiếng từ các ngôi sao như Kylie Jenner với thương hiệu Kylie Cosmetics hay Rihanna với Fenty Beauty trị giá tỉ đô. Không chịu kém cạnh, thương hiệu 183 năm tuổi Hermès vừa ra mắt dòng son môi đầu tiên với phần vỏ làm từ chất liệu tương tự với phần khung của chiếc túi xách huyền thoại từ thương hiệu này. 

Sau thành công của dòng nước hoa Rouge Hermès mang về doanh số đáng kể, son môi cộp mác Hermès ra đời, kết quả của 2 năm nghiên cứu và gần một thập kỉ rưỡi ấp ủ, đánh dấu một bước tiến mới của ngôi nhà thời trang xa xỉ trong lĩnh vực làm đẹp giàu tiềm năng. 

2 năm nghiên cứu và 15 năm ấp ủ 

Năm 1993, khi Pierre-Alexis Dumas gia nhập công ty, Hermès chỉ có 2.600 nhân viên, một tổ chức đơn giản. Nhưng giờ đây họ có 14.500 người, với lợi nhuận là 6.8 tỉ đô la. Người đứng đầu thương hiệu cho biết “Ngôi nhà của chúng tôi là một ngôi nhà của các nghệ nhân, với rất nhiều sự khôn ngoan và thông thái”. 

Sản phẩm mang tính chiến lược của Hermès đến từ Jérôme Touron, nơi điều chế sản phẩm trang điểm cho Chanel và Christian Dior. Bali Barret, giám đốc nghệ thuật với sự am hiểu tường tận về vũ trụ của phái đẹp được tin tưởng để cho ra màu sắc thích hợp. Người đã tìm kiếm trong thư viện mã màu của Hermès, từ 75.000 sắc màu của lụa và sắc thái của da thuộc, kết hợp với các yếu tố riêng biệt. 

Đội ngũ chuyên gia hàng đầu của Hermès

Christine Nagel, chuyên gia về điều chế mùi hương của Hermès đã nghiên cứu ra mùi của thỏi son. Và cuối cùng, vị giám đốc sáng tạo mảng trang sức và phụ kiện Pierre Hardy thiết kế phần vỏ của sản phẩm. Được chế tác với sơn mài, sơn và đánh bóng với sắc đen, trắng hoặc vàng kim – lắp ráp thủ công, các thỏi son có độ bền cao và có thể nạp thêm phần lõi. 

“Chúng tôi muốn có thể tái sử dụng vì vậy đã sử dụng chất liệu cao cấp để tăng thêm giá trị”. Ông Hardy cho biết thêm: “Ý tưởng đến từ cái gì đó đơn giản và tươi mới…”. 

Không có người nghệ sĩ trang điểm riêng biệt nào đứng sau dòng sản phẩm này, Hermès đã chỉ tập trung một nhóm giám đốc sáng tạo và chuyên gia để phát triển nó. Không có ngôi sao nào làm gương mặt đại diện cho sản phẩm. “Son môi là một sự khẳng định của bản thân” – đại diện của thương hiệu cho biết. Hermès cũng không che giấu kế hoạch sẽ tung ra sản phẩm làm đẹp mới nửa năm tới, tuy nhiên họ không ấn định cụ thể ngày tháng. Trong tương lai gần, Hermès hứa hẹn tung ra sản phẩm kem nền và má hồng. 

Mức giá 67 đô la cho son mới và có thể refill để tái sử dụng vỏ đựng

Bật mí của Hermès với loại son môi mới toanh này: mức giá 67 đô la (tầm 1.500.000vnd) cho son mới, và mỗi lần refill là 42 đô la (tầm 1.000.000vnd), với 24 màu sắc (hứa hẹn thêm 3 sắc màu mới vào mỗi mùa). 2 kết cấu: son lì lấy cảm hứng từ chất liệu da lộn của Hermès và son satin từ hào quang của chiếc túi Kelly. Với thành phần tự nhiên, như sáp ong và dâu mulberry trắng chiết xuất từ phòng thí nghiệm của Hermès bởi Touron tại Normandy. Các sắc màu được điều chế mang tính lãnh liệt thuộc hệ quang phổ, với màu tím đậm, hồng neutral, đỏ rực hay màu Orange Julius tươi sáng. “Chúng tôi tìm kiếm điều gì đó tinh khiết và bất tử… Mất một năm rưỡi để làm được điều đó”. 

Với dòng son môi này không thể thiếu phụ kiện làm điểm nhấn, nhất là khi chúng đến từ Hermès. Sản phẩm bao gồm cọ môi với phần thân gỗ, đồng bộ với chì môi. Phần bao da chuyên dụng với gương được thiết kế mang tính cân bằng và tinh tế. Sản phẩm sẽ được bán vào tháng Ba, ở một số cửa hàng chọn lọc ở 35 quốc gia, trên website cũng như tại các nhà bán lẻ như Saks Fifth Avenue, Bergdorf Goodman và Bloomingdale. 

Cố vấn ngành công nghiệp xa xỉ Mario Ortelli, của Ortelli & Company cho biết, theo ông  Chanel và Dior là bằng chứng cho thấy thị trường làm đẹp cho các thương hiệu di sản có thể rất lớn, nhưng không thể mong đợi một sự gia tăng lớn về doanh thu trong ngắn hạn. 

Tuy nhiên Pierre-Alexis Dumas từng chia sẻ về kế hoạch phát triển của thương hiệu trăm tuổi này: “Về lâu dài, chúng tôi sẽ cần phải có mặt trong cả ba phân khúc thị trường mỹ phẩm, nước hoa, trang điểm cũng như có các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Điều này giúp chúng tôi có sự phân phối đa dạng”. 

Thực hiện: Koi

Theo WSJ. Magazine