Có gì tại hiệu sách mới khai trương của Saint Laurent tại Paris?

Ngày đăng: 25/02/24

Sau khi đã củng cố vị thế trong ngành xuất bản, âm nhạc và điện ảnh thông qua việc thành lập công ty sản xuất phim Saint Laurent Productions vào năm 2023, thương hiệu này hiện đang lấn sân sang lĩnh vực sách.

Nhà hàng xa xỉ của Kering đang khai trương một cửa hàng sách mang tên Saint Laurent Babylone tại quận 7, Paris. Đây được xem là một không gian văn hóa mới, được thiết kế để mở rộng và nuôi dưỡng dấu ấn thương hiệu thông qua một bộ sưu tập tiên tiến gồm sách hiếm, đĩa nhạc đã ngừng in, tranh ảnh và các vật dụng khác.

Saint Laurent Has Opened a Store in Paris Selling Books, Records

Để thực hiện dự án này, Saint Laurent đã biến một trong bảy cửa hàng của mình tại thủ đô thành một cửa hàng sách. Đó là cửa hàng tại số 9, rue de Grenelle, trước đây được dành riêng cho sản phẩm may sẵn và phụ kiện của thương hiệu. Tên gọi này liên quan đến mối liên kết lịch sử của Yves Saint Laurent và Pierre Bergé với quận Sèvres-Babylone, từ đó phản ánh sợi dây liên kết với nghệ thuật của cặp đôi và tinh thần trí thức của khu vực một cách tinh tế.

SAINT LAURENT BABYLONE NEW STORE IN PARIS | CRASH Magazine

Mục tiêu của cửa hàng mới này là “một điểm đến văn hóa và cửa hàng sách mới ở trung tâm Paris, dành riêng cho nghệ thuật, văn hóa và các phương thức biểu đạt mới”. Bằng cách này, thương hiệu đang bổ sung một mối liên kết vào vũ trụ văn hóa mà nhà mốt và giám đốc sáng tạo Anthony Vaccarello đã xây dựng xung quanh Saint Laurent trong nhiều năm qua.

SAINT LAURENT BABYLONE — ...

Hành trình này bắt đầu với việc mở cửa hàng Saint Laurent Rive Droite tại các cơ sở trước đây của Colette, tại 213 rue Saint-Honoré, được thiết kế như “một điểm đến sáng tạo và văn hóa”, nơi có thể tìm thấy các sản phẩm với mọi phong cách, từ phụ kiện, sách, âm nhạc đến các sản phẩm công nghệ cao.

Saint Laurent Babylone: the Maison Saint Laurent bookshop and art gallery in Paris - Sortiraparis.com

Sự kiện này cũng đánh dấu sự ra mắt bộ sưu tập sách ảnh Saint Laurent Rive Droite, được xuất bản thông qua SLRD Editions, và được bày bán trong không gian mới trên đường rue de Grenelle. Đây cũng được xem là một phần của dự án Saint Laurent Rive Droite, khi vào năm 2021, thương hiệu đã ra mắt chương trình âm nhạc mang tên “Live Sessions”, gồm những buổi biểu diễn trình bày các làn sóng âm nhạc mới.

SAINT LAURENT BABYLONE NEW STORE IN PARIS | CRASH Magazine

Như thương hiệu đã giải thích trong thông cáo báo chí, “Sự tái hiện mới này của Saint Laurent Rive Droite được tạo ra bởi Anthony Vaccarello, cung cấp một bộ sưu tập sách, nghệ thuật và âm nhạc với đa dạng chủ đề trên toàn cầu, đóng vai trò như một không gian văn hóa mới”. Các chủ đề sách được chọn lựa bởi nhà thiết kế, bao gồm sách hiếm, các tập trong SLRD Editions, cũng như các album hiếm, ‘các ấn phẩm phi truyền thống, các bản ghi âm đã ngừng xuất bản và bản in gốc’. Tiệm sách này cũng sẽ là nơi tổ chức các sự kiện như các buổi DJ, đọc sách và ký tên tác giả.

Chuyển ngữ: Thanh Mai

Theo Fashion Network