“Dazed”: Bản tình ca chớm thu của Adrian Anh Tuấn

Ngày đăng: 18/06/19

Tiếp nối câu chuyện tình lãng mạn từ Her Legend và Romance, NTK Adrian Anh Tuấn đưa giới mộ điệu về với những cung bậc cảm xúc nhẹ nhàng trong mùa mốt chớm thu năm 2019.

Tối 16/06 vừa qua, show diễn Dazed/Ngẩn Ngơ của nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn đã chính thức diễn ra tại Chloe Gallery (Quận 7, Sài Gòn). 12 năm nhìn lại hành trình thời trang của bản thân, Adrian Anh Tuấn cho biết với lần ra mắt này, anh không cố gắng kiếm tìm nguồn cảm hứng nào cụ thể, mà chỉ đơn thuần hướng đến hình ảnh của những người phụ nữ xung quanh, vốn là các “người tình” luôn đồng hành cùng anh xuyên suốt mọi thiết kế.

Nếu như trong những bộ sưu tập trước đó, Adrian Anh Tuấn tìm tòi về khía cạnh nội tâm của những người phụ nữ, thì bộ sưu tập lần này lại khai thác góc nhìn của một người thứ hai. Đó là thứ cảm xúc trong trẻo của bất kỳ ai khi thấy người phụ nữ khoác lên mình những trang phục đẹp đẽ: một ấn tượng bâng khuâng, nhung nhớ dù chỉ gặp mặt trong phút chốc.

Có lẽ vì vậy mà hơn 50 trang phục trong cả bộ sưu tập mang đến cảm giác như những mảnh ghép nối, để tạo nên chuỗi cảm xúc liền mạch vào giây phút cuối cùng. Dazed/Ngẩn ngơ đánh dấu sự đổi thay trong phong cách thiết kế đến từ Valenciani, với việc áp dụng nhiều kỹ thuật mới lạ. “Có thể không hẳn là mới với mọi người, nhưng đối với Adrian Anh Tuấn thì đây là lần đầu tiên,” anh nói.

Bộ sưu tập được chia ra thành hai phần khác biệt. Phần một mang tên Love Stories, giới thiệu các thiết kế ở phân khúc tầm trung với phong cách gợi cảm nhưng mong manh, thanh lịch. Phần hai giới thiệu các thiết kế cao cấp, với kỹ thuật cắt may và đính kết cầu kỳ tạo ấn tượng xa hoa. Buổi diễn còn có sự tham gia của ca sĩ Thanh Hà – cũng là nguồn cảm hứng đằng sau Her Legend được ra mắt trước đó.

Thừa nhận bản thân đã trưởng thành và có nhiều đổi khác, tư duy thiết kế của Adrian Anh Tuấn giờ đây hướng đến sự trầm lắng, thay cho những gam màu nóng và họa tiết in nổi bật – vốn là DNA của thương hiệu ngày nào. Sự tiết giảm ấy có thể được thấy rõ qua bộ sưu tập này, khi hai mảng trắng – đen gần như bao trùm cả không gian trình diễn, len lỏi trong đó chỉ là vài sắc cam neon hay vải in họa tiết.

Dazed/Ngẩn ngơ được Adrian Anh Tuấn cho ra mắt ngắn gọn như khúc ca giao mùa của chớm thu. Đây cũng là thời khắc yêu thích của giới mộ điệu thời trang, khi có thể “chơi đùa” cùng chất liệu và kiểu dáng nhiều hơn, để tạo nên các chỉnh thể pha lẫn giữa ấn tượng nhẹ nhàng, bay bổng của thiết kế Xuân Hè cùng cái se sắt, kín đáo trong mùa mốt Thu Đông. Không quá nổi bật hay rực rỡ, bộ sưu tập được NTK khai thác ở khía cạnh mộc mạc, nhẹ nhàng, nhưng chỉ cần một ánh nhìn lướt qua cũng khiến cho bao người bâng khuâng và nhung nhớ.

Thực hiện: Hải Yến

Ảnh: Kiếng Cận team