Dolce & Gabbana Spring Summer 2018: Hương vị tình yêu

Ngày đăng: 13/10/17

Nếu như Donatella Versace tái hiện lại di sản nhà mốt với màn hội ngộ của những siêu sao runway (super model) thập kỷ 90 thì Dolce & Gabbana cũng là một dấu ấn khó quên trong khuôn khổ Milan Fashion Week Xuân Hè 2018.

Một show mang tên “The Secret Show” chủ yếu tập trung vào lượng khách hàng trẻ tuổi thân thiết từ bấy lâu nay, và bộ sưu tập kế tiếp mang đúng tinh thần xây dựng runway kèm tên gọi: “Queen of Hearts”. Hai show trình làng gửi đến quý vị thượng khách trong hai ngày liền kề, Dolce & Gabbana thực sự khiến giới mộ điệu toàn cầu ngạc nhiên về kế hoạch phát triển, quy mô hợp thức hóa thương mại lẫn nguồn vốn cho lần này.

Tuy ở chương trình đầu tiên theo đánh giá không lột tả được phong cách cường điệu tính nữ, thương hiệu đang có nguy cơ đi theo lối mòn ít sáng tạo, cũng như mất đi khá nhiều tính chất nghệ thuật, nhưng vào đêm diễn thứ hai, đêm diễn chính thức lại đôi phần hội tụ đủ những ưu điểm của một thương hiệu đậm đà hương vị Sicily. Nhà thiết kế Stefano Gabbana chia sẻ: “ Đây là chủ đề nói về tình yêu; cơ mà tình yêu luôn là đề tài phổ quát có thể tìm ở bất cứ nơi đâu trong cuộc sống”. Ngoài những bộ váy “Bandage dress” chất liệu vải voan, tuxedo đường cắt đơn giản, dứt khoát thể hiện tuyên ngôn nữ quyền, chiếc đầm corset khoe dáng vóc gợi cảm, hay những mẫu đầm khảm đá quý, cách đính sequin, kết hoa kỳ công thường thấy ở nhà mốt vào mỗi đợt trình làng thì hoa văn xuất hiện trong lá bài Tây và hiệu ứng thị giác “Visual Art” lại được xem là chi tiết đắt giá nhất  tại sàn diễn Dolce & Gabbana mùa giải Xuân Hè này.

Bài: Thế Phong

Ảnh: Vogue