Eloise – biểu tượng phong cách Giáng sinh mới

Ngày đăng: 19/12/23

Giống như hầu hết phụ nữ ở một độ tuổi nhất định, It Girls (cả thực và hư cấu) đều phần nào đó ảnh hưởng đến các khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta, tuy nhiên trước khi biết đến Kendall, Jennie Kim, hay Hailey Bieber,… thì đã có một It (Little) Girl nguyên bản từng thu hút như thế: Eloise (nhân vật chính 6 tuổi của cuốn sách Eloise at the Plaza và những bộ phim sau này như Eloise at Christmastime).

Bạn có nhận ra rằng những bộ trang phục mang phong cách Eloise không chỉ có mặt khắp các sàn diễn mà còn có trong tủ quần áo của chính chúng ta? Vì vậy, cô bé sẽ là biểu tượng phong cách chính thức cho mùa Giáng sinh năm nay.

Công thức trang phục cho phong cách này rất đơn giản. Bắt đầu với một chiếc áo cánh trắng – tay áo càng phồng và cổ áo càng tròn thì càng tốt. Sau đó, thêm một chiếc váy đen xếp ly kèm theo suspenders (không bắt buộc). Tiếp theo và quan trọng nhất là đôi giày. Những đôi tất trắng cao đến đầu gối và một đôi Mary Janes là những thứ không thể bỏ qua và bạn có thể tự do lựa chọn theo màu sắc yêu thích của mình mà không nhất thiết phải là màu đen cổ điển. Đỏ, xanh nhạt hoặc bạc lấp lánh đều là những lựa chọn thú vị và một chiếc nơ trên đỉnh đầu sẽ hoàn thiện bộ trang phục của bạn.

Đơn giản, dễ dàng và cổ điển, đồng thời là sự thể hiện tinh tế cho những ngày lễ mà không “quá lố”. Một điểm cộng nữa là vẻ ngoài mang hơi hướng nữ sinh chắc chắn sẽ ít xuất hiện trong kỳ nghỉ lễ, vì vậy việc mua những món đồ cần thiết từ hầu hết mọi nơi bạn thường mua sắm sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, không giống như váy cocktail, bạn chắc chắn có thể mặc chúng luôn mà không cần thay nếu ngay sau vũ hội là đêm giao thừa.

Hơn nữa, còn có rất nhiều cách biến tấu cá nhân và ấn tượng khác mà không nhất thiết phải mặc y hệt Eloise, chẳng hạn như một bộ vải tweed mát mẻ hoặc bộ đồ tay phồng (gợi ý: VENUS DRESS IN BLACK từ Sandy Liang) cũng rất ổn

@bubblesreincarnatedd Best outfit in the movie #eloise #eloiseatchristmastime #HolidayOREOke ♬ original sound – BunnyBoo&lt3

Eloise chủ yếu mặc bộ trang phục đen trắng đặc trưng của mình và ngoài ra trong bộ phim Eloise at Christmastime, cô bé còn diện thêm ba bộ trang phục khác tạo nên nguồn cảm hứng tuyệt vời để hoàn thiện phần còn lại cho tủ đồ mùa lễ hội cuối năm của chúng ta. 

Còn thời điểm nào tốt hơn để tận hưởng những phong cách “cổ điển” như những ngày nghỉ lễ cuối năm?

Thực hiện: Elio

Theo Byrdie