Fashion Marketing Strategist Trần Hà Mi – “Hãy cẩn thận với tham vọng làm fashion show hoành tráng”

Ngày đăng: 23/05/17

Được mong đợi từ lâu, Sự kiện Fashion talk “Fashion Marketing – Chiến lược và cảm hứng” diễn ra tại TP.HCM với khách mời là Thạc sĩ Trần Hà Mi đã thu hút sự quan tâm của hàng ngàn bạn trẻ. Buổi nói chuyện vào ngày Chủ Nhật 28/5/2017 vừa qua tại Tầng G, Trung tâm thương mại RomeA (toà nhà Leman, 117, Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Quận 3, TP.HCM) đã đem đến cho các bạn trẻ nhiều kiến thức giá trị, cũng như cái nhìn khách quan về giới thời trang trong và ngoài nước.

THẠC SĨ HÀ MI CÙNG MC CHƯƠNG TRÌNH STYLIST KHUẤT NĂNG VĨNH

Là người có nhiều năm kinh nghiệm làm về marketing trong ngành thời trang, có chuyên môn Thạc sĩ về Quản trị kinh doanh và Marketing thời trang tại ESMOD International ở Paris, cũng từng làm việc tại Circus & Co ở kinh đô thời trang này và làm việc ba tháng tại tạp chí Vogue Mỹ tại văn phòng Paris cùng với 10 năm kinh nghiệm làm fashion marketing director của Gucci, tạp chí ELLE Việt Nam, trang TMĐT Leflair cũng như là chuyên gia tư vấn cho rất nhiều thương hiệu thời trang lớn nhỏ tại Việt Nam…,  chị Trần Hà Mi có sự am hiểu sâu sắc về sự phát triển của thời trang Việt Nam. Không chỉ vậy, vị giảng viên chuyên ngành Fashion Marketing tại Hoa Sen University và F.A.C.E Fashion Workshop này cũng sẵn lòng chia sẻ với các bạn trẻ yêu thời trang về những hiểu biết cũng như kinh nghiệm của mình, giúp các bạn định hướng con đường mình sẽ đi trong tương lai.

TRẦN HÀ MI – THẠC SĨ VỀ FASHION MARKETING & MANAGEMENT TẠI ESMOD ISEM Ở PARIS, PHÁP.

Buổi nói chuyện đã diễn ra trong không khí thân mật và ấm cúng. Hà Mi chia sẻ với các bạn sinh viên thời trang những lời khuyên giá trị như: “Đừng chạy theo người khác, đừng thấy người khác làm Show hoành tráng mình cũng phải cố bằng được. Hãy nhìn xem giai đoạn này điều cần làm là gì, khách hàng mà bạn đang cần là điều gì. Đừng quá phô trương. Fashion Presentation, Trunk Show, Fashion week, đừng chỉ giữ một ý tưởng duy nhất là phải làm Show tiền tỉ. Có nhiều cách để người khác biết đến BST của bạn. Hãy cẩn thận với tham vọng làm Show hoành tráng. Hãy hiểu mục đích của mình và xác định, bạn làm show vì mục đích bán được đồ, hay chỉ để thỏa mãn mong muốn nổi tiếng của bản thân”.

Đồng thời, chị Hà Mi cũng có những lời khen ngợi dành cho Nhà thiết kế trẻ Lâm Gia Khang: “Tôi dõi theo Lâm Gia Khang, đây là một NTK trẻ có chiến lược rất rõ ràng, kỹ lưỡng và thật sự hiệu quả”.

CÁC BẠN TRẺ HÀO HỨNG VỚI NHỮNG LỜI CHIA SẺ…

Từng học Fashion Marketing & Management tại ESMOD ISEM ở Paris, Hà Mi nhận thấy “Brand nước ngoài tại Việt Nam làm marketing khá tốt. Tại Việt Nam, tôi tiếc vì rất nhiều bạn có tài nhưng chưa kịp làm chiến lược marketing cho mình ổn định”. Hà Mi cũng đi sâu về những kiến thức cơ bản của marketing trong giới thời trang, ngành nghề khá đặc thù, còn mới mẻ tại Việt Nam: “Cuộc sống con người khá bận rộn. Hàng ngày người ra phải nhận khá nhiều thông điệp của bản thân. Facebook cũng vậy, quá nhiều thông điệp bạn tiếp cận mỗi ngày. Vì vậy, bắt buộc thông điệp của bạn phải thật “touching”. Viết bằng ngôn ngữ khách hàng muốn. Theo tôi, hình ảnh đẹp hoặc “simple”, súc tích, thông tin ngắn gọn để người ta có thể theo dõi trong thời gian ngắn nhất”. Fashion Blogger, Fashionista, Kol, chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân của người làm thời trang cũng được nhắc đến. Các bạn trẻ say sưa lắng nghe và đặt câu hỏi cho vị khách mời.

CÁC BẠN TRẺ SAY SƯA LẮNG NGHE VÀ ĐẶT CÂU HỎI CHO VỊ KHÁCH MỜI.

Fashion Talk là chương trình được tổ chức bởi F.A.C.E Fashion Workshop, diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM, hầu hết đều hoàn toàn miễn phí với các khách mời là các nhà thiết kế trẻ thành công như Nhà thiết kế Thanh Nga, Nhà thiết kế Lâm Gia Khang, Nhà thiết kế Tom Trandt, Nhà thiết kế Duy Nguyễn, Thạc sĩ Hà Mi… Chương trình thu hút hàng ngàn bạn trẻ: sinh viên ngành thời trang, chủ thương hiệu thời trang nhỏ, những người đang hoạt động trong giới. Đây là chiếc cầu nối nhằm giúp các bạn giao lưu, học hỏi, có thêm kiến thức thực tế từ những đàn anh, đàn chị đi trước trong nghề, cũng như giúp các bạn định hướng được con đường sẽ đi trong tương lai.

Các bạn quan tâm muốn tham dự sự kiện có thể cập nhật tin tức tại Facebook F.A.C.E Fashion Workshop (@F.A.C.EVietnam) hoặc truy cập website http://facefashionworkshop.com/ để xem thêm các Khóa học thời trang ngắn hạn và dài hạn cũng như lịch học.

CHƯƠNG TRÌNH DIỄN RA TẠI TẦNG G, TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI ROMEA (TOÀ NHÀ LEMAN, 117, NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU, P.6, QUẬN 3, TP.HCM)

Thực hiện: Koi 

Ảnh: Hoàng Anh Đức