H&M giới thiệu BST Conscious Xuân-Hè 2020 hưởng ứng xu hướng thời trang bền vững

Ngày đăng: 12/03/20

Dù có được sinh ra vào những ngày hoàng kim của thời du lịch bằng tàu lửa hay không, thì những kẻ mộng mơ hẳn cũng sẽ say mê trước chuyến du hành của con tàu Le Train Bleu. Một con tàu khách thanh lịch chạy từ Calais đến CôteD’Azur, Pháp vào những năm 1920. Đó cũng là nguồn cảm hứng cho BST thời trang bền vững H&M Conscious Exclusive Xuân-Hè năm nay.

Nét chủ đạo của bộ sưu tập là họa tiết kẻ sọc, ruy băng, xếp bèo tạo nên nét nữ tính và đầy duyên dáng. Từ chiếc áo hở vai bằng RENUTM, một loại polyester tái chế làm từ quần áo và vải, với các tầng bèo chạy ôm theo từ vai xuống cánh tay người mặc, mix&match với quần ống đứng cùng màu hoặc váy nhúng bèo nữ tính.

Đây là bộ sưu tập thời trang mang tính bền vững cao nhất mà H&M tâm huyết đầu tư
Đây là bộ sưu tập thời trang mang tính bền vững cao nhất mà H&M tâm huyết đầu tư
Suit đứng dáng cùng phần nơ thắt đáng yêu, phá cách màu vàng cát
Suit đứng dáng cùng phần nơ thắt đáng yêu, phá cách màu vàng cát

Những thiết kế mang tính ứng dụng cao, đầm vải tuyn màu xanh đậm hay vàng cát, váy taffeta và lụa in họa tiết mosaic màu xanh coban tươi mát. Bộ sưu tập thời trang bền vững cũng mang đến thiết kế sơ-mi linh hoạt và rộng rãi trong các sắc kem và trắng. Bên cạnh đó, là áo tắm bằng vải lanh in họa tiết mosaic cổ điển tông kem hay xanh lam là một lựa chọn không thể lý tưởng hơn để cùng nàng rong rủi trên những cung đường biển lộng gió.

Hình ảnh poster con tàu Le Train Bleu
Hình ảnh poster con tàu Le Train Bleu

Nếu bận rộn với hàng núi công việc? Không sao! Các cô gái văn phòng vẫn có thể nuông chiều bản thân với đầm rủ, đầm xếp ly in họa tiết xanh lam thanh lịch. Nếu không thích nền nã, đầm bodycon đen bằng vải dệt kim với các đường bèo ngang gối hay đầm 2 dây cổ chữ V sẽ tăng phần gợi cảm cho vẻ ngoài của bạn.

Bất kể là một vùng biển thoáng đãng hay chốn thị thành đông đúc, luôn có những buổi tiệc đêm đầy sôi động. Cò gì tuyệt vời hơn khi hòa vào màn đêm với với váy áo đen điểm xuyến sequin lấp lánh? Bạn cũng có thể hóa thành công chúa với mẫu đầm phồng bằng vải lưới cùng những đường bèo chạy vòng quanh cơ thể.

Chỉ còn một điều nữa để hoàn thiện vẻ ngoài của nàng. Chắc chắn là phụ kiện. Vòng cổ cùng hoa tay đúc hình sàn hô bằng đồng thau và kẽm tái chế đính đá lấp lánh. Cùng trâm cài áo hình vỏ sò mang đậm âm hưởng Baroque. Giày sandal mũi vuông và túi từ da sau quá trình làm rượu nho cũng sẽ là những người bạn thân nhất cùng nàng tận hưởng dư vị tuyệt vời của đêm tiệc.

Túi bằng da VEGEA, từ chế phẩm của quá trình trưng cất rượu vang, một dự án thắng giải về thời trang bền vững của H&M
Túi bằng da VEGEA, từ chế phẩm của quá trình trưng cất rượu vang, một dự án thắng giải về thời trang bền vững của H&M
Hoa tai hình vỏ sò phong cách Baroque từ đồng và kẽm tái chế
Hoa tai hình vỏ sò phong cách Baroque từ đồng và kẽm tái chế

Điểm đáng tự hào của bộ sưu tập là nguồn nguyên liệu thời trang được sử dụng đều bền vững, thân hiện với môi trường. Đây là kết quả của những quá trình nghiên cứu, chế tạo. Ví dụ như loại thuần chay VEGEA hay CIRCULOSE, một nguyên liệu tự nhiên được sản xuất từ ​​hàng dệt qua tái chế. Các sợi xenlulo bị loại bỏ được hòa tan thành bột tinh khiết, có thể phân hủy sinh học, sau đó biến thành sợi mới, chỉ, vải và hàng may mặc.

Đầm dây với hai tone màu Trắng-Đen thanh lịch
Đầm dây với hai tone màu Trắng-Đen thanh lịch

Lần đầu tiên, toàn bộ denim được làm từ 100% cotton hữu cơ trong vải có thể tái chế và ít tác động môi trường hơn quá trình sản xuất thông thường khi có thể giảm thiểu sử dụng hóa chất và đơn giản hóa việc tái sử dụng nước đã qua xử lý.

RENUTM, một loại polyester tái chế được sản xuất theo quy trình may quần áo độc đáo khi sử dụng lại vải, sợ của các sản phẩm dệt đã qua sử dụng. VEGEA, một chất liệu thuần chay được sáng tạo một phần từ các sản phẩm phụ của sản xuất rượu vang, vỏ nho, thân và hạt nho được biến thành một chất liệu thay thế tuyệt đẹp cho da. ECONYL®, một loại nylon tái sinh được làm từ lưới đánh cá bỏ đi; đồng thau và kẽm tái chế, từ các nguồn thiết bị tiêu dùng như điện tử phế liệu và đồ trang sức; và các nút Corozo phân hủy sinh học được làm từ hạt của cây cọ nhiệt đới.

Các sản phẩm của H&M Conscious Exclusive Xuân-Hè 2020 sẽ được bán tại các cửa hàng và trên trực tuyến hm.com từ ngày 26 tháng 3.

Thực hiện Hiếu Lê