Jeremy Scott x Hyundai: BST couture được tái chế từ các vật liệu bị bỏ đi của ô tô

Ngày đăng: 23/03/23

Mới đây, nhà thiết kế thời trang Jeremy Scott vừa “cáo biệt” vị trí Giám đốc sáng tạo tại thương hiệu Moschino sau 10 năm. Ngay sau đó không lâu, anh đã tiết lộ bộ sưu tập thời trang cao cấp với công ty ô tô Hàn Quốc Hyundai được tái chế từ chất thải ô tô bỏ đi.

Hyundai Motor Presents Re:Style 2023 with Global Designer Jeremy Scott

Sự hợp tác này là một phần của dự án Re:Style của Hyundai, một sáng kiến hiện đã bước sang năm thứ tư nhằm kêu gọi các nhà thiết kế thời trang quốc tế hàng đầu tái chế rác thải ô tô thành các mặt hàng thời trang. Dự án được khởi động vào năm 2019 tại New York đánh dấu lần hợp tác đầu tiên với Maria Cornejo, người đã tạo ra quần áo từ vải ghế ô tô phế thải. Vào năm 2020, Hyundai đã bắt tay với sáu nhà thiết kế tại Selfridges, London và vào năm 2021, hãng đã hợp tác với thương hiệu Leclaireur ở Paris và thương hiệu Boontheshop ở Seoul.

Hyundai Re:Style 2020 | Hyundai Worldwide
Những thiết kế độc đáo năm 2020
Hyundai Motor Launches 'Re:Style 2021' Fashion Collection Repurposing Discarded Vehicle Materials
BST Re:Style năm 2021

Lần hợp tác thứ 4 nhằm mục đích “phá bỏ định kiến về thiết kế bền vững” – Hyundai giải thích, vì Scott đã sử dụng các vật liệu bỏ đi từ xe điện của thương hiệu Hàn Quốc, chẳng hạn như bánh xe, dây an toàn, đèn hậu và cần gạt nước, cùng với deadstock (các loại vải thừa) để tạo ra một bộ sưu tập thời trang cao cấp.

Cựu giám đốc sáng tạo Moschino là nhà thiết kế chính cho dự án Re:Style 2023

“Khi Hyundai liên lạc với tôi, tôi cảm thấy vừa vinh dự vừa nhận được một thách thức lớn. Tôi thích ý tưởng chế tạo thứ gì đó bằng những vật liệu mà tôi chưa từng sử dụng trước đây” – Jeremy Scott nói – “Tôi nghĩ mục tiêu là để bản thân các thiết kế nói lên vẻ đẹp của hành tinh chúng ta và sứ mệnh của chúng ta là cần phải bảo vệ và gìn giữ nó”. 

Bộ sưu tập sẽ được trưng bày tại triển lãm lưu trữ Re:Style ở Seoul từ ngày 23 tháng 3 đến ngày 9 tháng 4. Triển lãm cũng sẽ trưng bày tất cả các tác phẩm lưu trữ của Re:Style cùng với dòng xe điện của công ty kết hợp với màn ra mắt loại xe mới – Kona EV.

Photo News] Hyundai collaborates to turn leftover leather into fashion
BST Re:Style đầu tiên là sản phẩm của Maria Cornejo (2019)

Sungwon Jee, phó chủ tịch cấp cao kiêm giám đốc tiếp thị toàn cầu của Hyundai Motor Company, cho biết thêm: “Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu bộ sưu tập này của Jeremy Scott, bộ sưu tập chứng tỏ rằng phần lớn những gì chúng ta vứt đi có thể được tái sử dụng và trở thành một thứ gì đó đẹp đẽ thông qua tầm nhìn và tài năng”. 

“Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục kể câu chuyện về tính bền vững của mình theo những cách độc đáo và truyền đạt tầm nhìn về điện khí hóa và đổi mới được thể hiện trong dòng xe Kona Electric hoàn toàn mới.”

Thực hiện: Mỹ Tâm