Keep IT Minimal: Đại dịch COVID-19 qua lăng kính của 17 nhà thiết kế Việt

Ngày đăng: 05/04/20

Là dự án phối hợp giữa 17 thương hiệu và nhà thiết kế Việt, Keep IT Minimal phản ánh cách thức nhìn nhận về thời cuộc qua lăng kính thời trang đầy độc đáo.

Epidemic – hay đại dịch – là từ để chỉ một loại dịch bệnh có ảnh hưởng đến nhiều người cùng lúc trên toàn cầu hay khu vực rộng lớn. Khái niệm ấy đang xảy ra, ở hiện tại, với chính chúng ta. Nó làm đảo lộn mọi hệ thống, thay đổi hệ quy chiếu, phân tầng lại cấu trúc xã hội, và hơn hết, giúp chúng ta nhìn nhận lại về những gì là Cần và những gì là Đủ.

Bỗng chốc, mọi nhu cầu điều thiết yếu đều bỗng hóa xa xỉ, và những điều xa xỉ đột nhiên trở nên không cần thiết.

Trong dự án Keep IT Minimal, các nhà thiết kế sẽ lật lại vấn đề, theo cách riêng của họ. 17 nhà thiết kế/nhãn hiệu thời trang Việt chính là 17 góc nhìn về thời trang được soi chiếu theo từng bản ngã riêng biệt, tách rời, không trộn lẫn. Họ đã gặp nhau khi loại bỏ mọi phiền nhiễu để đạt được hình thức biểu đạt thuần khiết nhất thông qua ánh sáng, màu sắc và kết cấu.

Từ những nhà thiết kế trẻ tuổi đến những “cây đại thụ” thời trang, từ các thương hiệu nhỏ vừa ra mắt không lâu đến những cái tên đã để lại dấu ấn … Keep IT Minimal không đưa ra lằn ranh phân định về danh tính, càng được tối giản trong màu sắc và hình thái thể hiện. Tất cả còn lại chỉ là một dạng thức thời trang ban sơ và thuần khiết, nơi chất liệu và cấu trúc nâng đỡ và tôn vinh cơ thể, nơi người mặc được thể hiện bản ngã và cái tôi qua trang phục bên ngoài.

Dự án được thực hiện qua ống kính của nhiếp ảnh gia Hậu Lê
cùng sự góp mặt của:
Art Direction: Vi Ly
Make up and Hair: Xi Quan Lê
Styling: GiGi
Content: Hai Yen Ho
Production: CUA Studio