Khám phá quá trình tạo ra chiếc áo Bar Jacket trứ danh nhà Dior

Ngày đăng: 10/01/20

Gắn liền với các thiết kế sang trọng và là một trong những nhà mốt được trọng vọng nhất thế giới gấm hoa, Dior đã từng mở ra cuộc cách mạng với thiết kế New Look trứ danh. Trải qua hàng chục năm phát triển, vô số vật phẩm được ra đời và tỏa sáng, Bar jacket vẫn là một phần không thể tách rời với thương hiệu này. Để khi nhắc đến Dior, người ta lại nhớ đến New Look và khi nói về New Look hình ảnh chiếc áo Bar Jacket lại hiện lên.

Là một trong những di sản quý giá của thương hiệu Dior, kể từ khi ra đời năm 1940, chiếc áo khoác Bar Jacket đã được thổi một làn gió đương đại, trẻ trung. Hãy cùng Style-Republik khám phá hành trình ra đời của mẫu thiết kế trứ danh này nhé:

Kết tinh sự thanh lịch của thương hiệu, được nhà sáng lập Christian Dior sáng tạo như một phần của New Look trứ danh mang tính cách mạng, chiếc áo Bar Jacket là cái tên được đặt trang trọng trong từ điển của nhà may này.

Nổi bật với đôi vai mềm mại, vòng eo thon gọn và phần dưới của áo có độ phồng nhẹ, di sản này một lần nữa được nữ giám đốc sáng tạo đầu tiên, Maria Grazia Chiuri tái hiện lại vào mùa này. Mô típ uốn lượn vô tận sống động với các đường chỉ tua rua tinh tế cùng màu với nền vải xanh lam, màu sắc mà Quý ngài Dior yêu thích, trong khi lớp lót được in họa tiết Dior Oblique.

Mang đậm tính sáng tạo và hứa hẹn sẽ trở thành một món đồ được săn đón, đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp từ khi nằm trên bản phát thảo đến khi hòa thiện những giai đoạn cuối cùng. Khám phá hành trình ra đời của thiết kế này với các bức ảnh bên dưới.

Hình ảnh thiết kế phiên bản 2D với các mảng cắt xanh lam trẻ trung
Chỉ may sẽ được sắp xếp một cách tỉ mỉ trên máy dệt
Trước khi thực hiện mẫu thiết kế chính thức, người thợ rập sẽ tạo ra bản rập mẫu trên dressform
Khi các bảng rập hoàn tất và đạt các yêu cầu, atelier (thợ may) sẽ thao tác trên vải xanh
Loại vải mới ra đời sau quá trình dệt kỳ công với các đường chỉ tưa uốn lượn và đạt chất lượng cao
Mặt sau của vải là lớp lót được in họa tiết Dior Oblique
Nghệ nhân sẽ thao tác từng bước để đảm bảo thiết kế thoải mái và ôm dáng
Thiết kế cuối cùng ra đời với chất lượng tuyệt hảo với từng đường kim mũi chỉ được may, cắt cẩn thận

 

Biên dịch: Hiếu Lê

Theo L’OFFICIEL SINGAPORE

Hình ảnh Sophie Carre