Khẩu trang “cất tiếng nói” thời dịch Corona: “Phân biệt chủng tộc mới chính là virus thật sự”

Ngày đăng: 18/03/20

Thông điệp được chuyển tải từ đội ngũ sáng tạo thông qua những chiếc khẩu trang: “Thế giới đã bài ngoại và phân biệt chủng tộc khủng khiếp từ thời virus Corona xuất hiện”.  

Một nhóm nhà sáng tạo nhìn thấy trong thời đại bùng nổ dịch Corona khắp toàn cầu một vấn đề nổi bật hơn thế: phân biệt chủng tộc. Theo PR Week, đội ngũ sáng tạo từ các agency danh tiếng bao gồm Droga5, DDB, Anomaly và TBWA cảm thấy cần làm điều gì đó.

Họ làm nên một campaign để bán khẩu trang và gây quỹ với nguyên nhân kể cả khi dịch Corona kết thúc, thì virus của sự phân biệt chủng tộc đã ăn sâu và theo con người suốt cả cuộc đời. 

The “Racism is the Real Virus” campaign hợp tác với YesOuhYeah Apparel, kêu gọi mọi người thiết kế những chiếc khẩu trang chống dịch Corona và cả nạn phân biệt chủng tộc.

Trên website của campaign đề dòng chữ đáng chú ý “Một phiên bản giới hạn phi lợi nhuận của chiếc khẩu trang đối mặt với vấn nạn phân biệt trong khi chống virus Corona”. Một bức thư nhỏ cũng được biên soạn với nội dung: 

“Gửi Nạn Phân Biệt Chủng Tộc, 

Dự án này được ra mắt bởi sự hợp tác sáng tạo với YesOuhYeah Apparel để chống lại ngươi. 

Chúng ta quyết định hành động bởi không thể tin nổi trong thế kỉ 21, trong khi thế giới đang đối mặt với sự bùng phát của virus corona, một loại virus tồi tệ nhất lại đang tăng trưởng chóng vánh, chính NGƯƠI. 

Những người theo ngươi chỉ trỏ người khác, ngăn hạn tự do, làm họ tổn thương sâu sắc hơn nữa chỉ bởi màu da. 

Nhưng để chúng ta nói với ngươi một điều; chúng ta vẫn còn đó tình người. 

Có thể ngươi thắng hôm nay, nhưng những chiếc mặt nạ của chúng ta đã sẵn sàng vào ngày mai. 

Vì vậy, tự mình cút đi nhé! 

Không tiễn!”

Từ đội ngũ thực hiện dự án này

Thực hiện: Kiri 

Theo Brandinginasia.com