Không dừng lại ở lĩnh vực thời trang, Gucci thể hiện tham vọng rõ rệt ở thị trường làm đẹp

Ngày đăng: 03/05/19

Mảng làm đẹp đang là mục tiêu chinh phục của nhà mốt đến từ Ý, sau khi Gucci đã thống trị thị trường thời trang toàn cầu. Hiện thương hiệu này đang khởi động lại dòng sản phẩm trang điểm của mình với động thái ra mắt dòng son môi mới vào 04/05 tại website Gucci.com.

Dòng son môi này sẽ được hợp tác với thương hiệu Coty, mang tầm ảnh hưởng từ chủ nghĩa chiết trung mà Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele vẫn luôn theo đuổi. 

Làm đẹp là lĩnh vực mà sắp tới đây Gucci muốn chinh phục

Mảng làm đẹp được cho là có khả năng mang lại lợi nhuận đặc biệt đối với các nhãn hàng cao cấp, tỉ suất lợi nhuận cao khiến cho các thương hiệu không thể thờ ơ. Hermès đang dự định phát triển phân khúc làm đẹp. Theo kế hoạch được đề ra của tập đoàn cao cấp đến từ Pháp, các sản phẩm làm đẹp dự kiến ra mắt vào năm 2020. Và mặc dù các sản phẩm làm đẹp này có mức giá khá cao, nhưng theo ước tính có thể giúp thương hiệu tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Son Gucci ra mắt vào năm 2014

Mặc dù chậm, Gucci đã liên tục mở rộng tầm ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực làm đẹp những năm vừa qua, đầu tiên bằng việc ra mắt nước hoa Bloom và gần đây là The Alchemist’s Garden. Công ty đã báo cáo tăng trưởng 20% tổng doanh thu trong quý vừa qua.

Mặc dù chậm, Gucci đã liên tục mở rộng tầm ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực làm đẹp những năm vừa qua, đầu tiên bằng việc ra mắt nước hoa Bloom và gần đây là The Alchemist’s Garden.

Gucci ra mắt nước hoa Bloom gây được tiếng vang dưới sự chỉ đạo của Giám đốc sáng tạo Alessandro Michele

Tháng 11.2014 là bước đột phá đầu tiên của Gucci vào lĩnh vực làm đẹp với 200 sản phẩm trang điểm như son môi, kem nền và phấn mắt ra mắt với sự hợp tác cùng Procter & Gamble. Nhưng đến năm 2016, khi P&G bán đi toàn bộ danh mục đầu tư ở mảng làm đẹp, Gucci đã tạm dừng việc mở rộng phát triển trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, giờ đây, với các sản phẩm son môi ra mắt vào ngày mai 04/05, bán tại Gucci.com cùng các cửa hàng giới hạn ở New York, cho thấy tham vọng to lớn của Gucci cũng như Michele đối với sự phát triển kinh doanh của thương hiệu.

Thực hiện: Kiri

Theo Papermag