Le Grand Numéro de Chanel – Đắm chìm trong bữa tiệc nước hoa tráng lệ từ nhà mốt Chanel

Ngày đăng: 27/12/22

Chanel tôn vinh thương hiệu nước hoa của hãng bằng một triển lãm lễ hội đa giác quan ở Grand Palais Ephémère, Paris từ đây đến 9 tháng 1 năm 2023. 

‘Le Grand Numéro de Chanel’ là sự tôn vinh dành cho “thế giới nước hoa Chanel” với tâm điểm mùi hương nổi tiếng nhất của nhà mốt xa xỉ xứ Pháp Chanel No.5 được tạo ra vào những năm 1920. Triển lãm thú vị từ nhà mốt xa xỉ xứ Pháp mang đến trải nghiệm giác quan độc đáo nhằm mở rộng trí tưởng tượng, đưa du khách đắm chìm vào lịch sử của những loại nước hoa nổi tiếng nhất của thương hiệu theo những phương thức sáng tạo đến không ngờ.

Thomas du Pré de Saint Maur, Trưởng bộ phận tài nguyên sáng tạo toàn cầu mảng nước hoa, làm đẹp, trang sức và đồng hồ cao cấp cho biết: “Nước hoa Chanel có mục tiêu hiện sinh. Le Grand Numéro de Chanel là một hành trình đầy cảm xúc, một cơ hội để khám phá mọi khía cạnh của một loại nước hoa và vai trò của nó.”

Triển lãm được thiết kế như một quán rượu, có hòa nhạc sống, trình diễn nghệ thuật và ảo thuật, đồng thời là một bảo tàng đào sâu vào lịch sử nước hoa của Chanel với các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt và trưng bày thời trang lưu trữ, cùng với trải nghiệm thực tế ảo và tư vấn chuyên gia về nước hoa.

Phần lớn nhất của triển lãm dành để chia sẻ lịch sử của nước hoa Chanel No.5, bao gồm trải nghiệm VR tương tác nơi khách tham quan du hành ngược thời gian và đóng vai nhà chế tạo nước hoa Ernest Beaux vào năm 1921, khi ông giới thiệu Gabrielle Chanel mẫu thứ năm của loại nước hoa, sau này trở thành biểu tượng nhất thế giới.

Một điểm nổi bật khác là một phòng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, bao gồm cả Andy Warhol, một phòng khác trưng bày các quảng cáo của Chanel và có một khu dành riêng cho Coco Mademoiselle được thiết lập như một phòng điều khiển, nơi có mọi thứ từ ván trượt tuyết đến bóng rổ, miếng đệm đầu gối và thậm chí cả ván trượt có logo hai chữ C huyền thoại.

Phòng Bleu de Chanel cho phép du khách đắm mình vào một thế giới đa giác quan, nhìn vào cửa sổ của các cao ốc và tòa nhà chọc trời để tìm manh mối vào một quán rượu speakeasy, và Les Eclusifs de Chanel mời khách xem 18 tác phẩm nghệ thuật chuyển động, nơi họ có thể hoàn thành bài kiểm tra Rorschach, tìm ra phiên bản mùi hương đúng với bản ngã của mình trong số các loại nước hoa Chanel.

Triển lãm cũng mang đến cho khách tham quan trò chơi vòng quay may mắn để giành giải thưởng.

“Một loại nước hoa không chỉ là một cái tên, một chai hay một mùi hương; đó cũng là tất cả những gì nó gợi lên trong tâm trí khi chúng ta hít vào và khi khoác lên người,” Thomas du Pré de Saint Maur cho biết thêm. “Đó là một sáng tạo ngoạn mục và phi thường. Nhiều người tin rằng nước hoa là một phụ kiện hoặc là bước hoàn thiện cho vẻ ngoài, nhưng nó còn hơn thế nữa. Hương thơm có ảnh hưởng thực sự đến cảm xúc, sự tự tin, tâm trạng và ham muốn của chúng ta, và đây là điều chúng tôi muốn mọi người trải nghiệm.”

Thực hiện: Bảo Long
Theo Fashion United