Lemaire Thu Đông 2024 nơi vẻ tối giản và tinh tế được lên ngôi

Ngày đăng: 21/01/24

Ra mắt bộ sưu tập Thu/Đông 2024, Lemaire đánh dấu một sự rời bỏ với những địa điểm sàn diễn thông thường, thay vào đó là một buổi trình diễn gần gũi, ấm cúng tại văn phòng riêng của họ.

Cặp bài trùng Sarah Linh Tran và Christophe Lemaire đã tạo ra một không khí nhẹ nhàng và dễ chịu, sử dụng nội thất đơn giản toàn màu trắng kết hợp với bố cục display bằng gỗ và cây xanh tạo nên một cảm giác yên bình trong lòng khán giả. Sàn diễn, một thiết kế tròn đơn giản nhưng ấn tượng, phản ánh phong cách của bộ sưu tập. Quyết định trình diễn bộ sưu tập trong văn phòng của họ phục vụ hai mục đích, không chỉ giới thiệu các trang phục mà còn tạo ra một liên kết cá nhân giữa khán giả và thương hiệu. Việc rời bỏ từ khuôn viên sôi động của trường Pierre và Marie Curie ở Paris mang lại cái nhìn độc đáo về cách Lemaire hình dung sự sáng tạo của mình hòa quyện mượt mà vào cuộc sống hàng ngày.

Khách mời được đón tiếp với một buổi tiệc trà thân thiện, tạo ra một không khí tĩnh lặng làm tăng phần thú vị và hồi hộp khi chuẩn bị chiêm ngưỡng những thiết kế mới của bộ đôi tâm đầu ý hợp Sarah Linh Tran và Christophe Lemaire.

Bộ sưu tập thể hiện chính góc nhìn chưa một lần bị lung lay của Lemaire về những bộ trang phục minimalism chưa bao giờ và không bao giờ lỗi thời, những lớp layers tone sur tone chồng chồng lớp lớp lên nhau tạo nên một hiệu ứng thích mắt thường thấy ở thương hiệu. Lemaire chưa một lần khiến người hâm mộ thất vọng mỗi khi ra mắt BST mới, lần này, với một cách tiếp cận thoải mái hơn đối với nghệ thuật may đo, kết hợp giữa len cashmere và len mịn. Một dòng chảy mềm mại, đặc trưng của Lemaire, được nâng cao với các chi tiết công nghệ kỹ thuật cao như block-tech chống nước, nylon pha satin và puffer đảm bảo cơ thể bạn luôn được giữ ấm nhưng vẫn nhẹ nhàng và thanh lịch.

Những người mẫu chính trong bộ sưu tập Thu/Đông 2024 của Lemaire đã trình bày một sự kết hợp thực tiễn và thanh lịch. Pete, làm ví dụ, trình diễn với một chiếc áo khoác Parka bằng nylon nhẹ chống nước được choàng qua bởi một chiếc áo khoác Maxi Double Breasted Coat từ len mịn, phối với quần Taekwondo Multi-topstitch và một chiếc áo sơ mi Relaxed Workwear được làm từ vải satin bông mềm mại. Chiếc túi Croissant kinh điển trở lại với hai phiên bản da truyền thống và phiên bản da đan, minh họa sự linh hoạt và vẻ đẹp tinh tế của bộ sưu tập.

Với một lối thiết kế “quiet luxury” và đầy quyến rũ, tràn đầy tâm niệm của cặp “love bird” nổi tiếng trong ngành thời trang này, dường như đang dần tạo nên một lối sống, một nguyên lí sống và một ngôn ngữ thiết kế tối giản mới, thứ mà không thể tìm thấy ở bất cứ đâu ngoài Lemaire. Ở F/W 2024, cách may đo tỉ mỉ, những đường cắt, những chất liệu được sử dụng thêm một tone màu trầm ấm vốn có khiến người xem lập tức muốn bước ngay vào thế giới của Lemaire sau khi chiêm ngưỡng nó.

Ở mùa Fashion Week tại Paris này, Lemaire không chỉ vượt qua ranh giới địa lý bằng cách di chuyển sàn diễn của mình mà còn mạo hiểm vào các lĩnh vực thiết kế mới, thoát khỏi khái niệm truyền thống về “quiet luxury”. Sự nhấn mạnh của bộ sưu tập vào việc khiến cho Lemaire chở nên hấp dẫn hơn đối với số đông, cụ thể bằng những sáng tạo tinh tế và tinh tế, là cái bắt tay chắc nịch cam kết rằng họ sẽ khiến cho thời trang trở nên dễ tiếp cận hơi bao giờ hết. Buổi trình diễn được tổ chức của trụ ở chính của Lemaire tại Le Marais thể hiện sự hòa quyện giữa khách mời và bộ sưu tập, làm mờ đi đường ranh giới giữa người quan sát và người tham gia, là một minh chứng cho sự độc đáo vĩnh cửu của nhà mốt và khẳng định rằng ai cũng có thể bước vào một lối sống tối giản cùng Lemaire.

Thực hiện: Pogogo