Louis Vuitton gia nhập cuộc chiến smartwatch

Ngày đăng: 13/07/17

Công nghệ đang là mấu chốt quyết định sự sống còn của các ngành công nghiệp, trong đó có cả thời trang, nếu như Chanel đang tiếp cận với kỹ thuật in 3D, đồng thời cố gắng áp dụng công nghệ vào việc sản xuất các loại chất liệu truyền thống, thì vừa qua Louis Vuitton đã bước vào cuộc đua smartwatch.

Sinh sau đẻ muộn các đối thủ như LVHH Tag Heuer, Bulgari và Montblanc, liệu chiếc Tambour Horizon – smartwatch của nhà mốt nước Pháp có làm nên chuyện, khi mà hiện nay thống trị dòng sản phẩm này vẫn đang là Apple?

Mức giá mà nhà sản xuất đưa ra để các fashionista có thể sở hữu một chiếc smartwatch Tambour Horizon của nhà mốt Louis Vuitton là 2,511 đô la cho bộ máy và 303 đô la cho dây đeo. Vậy để sở hữu một chiếc smartwatch hoàn chỉnh của nhà mốt này các tín đồ thời trang cần bỏ ra gần 3000 đô la cho thiết bị.

Bù lại, chiếc smartwatch bên cạnh việc có mặt tùy chỉnh cùng với 60 kiểu dây đeo tùy chọn, sử dụng hệ điều hành Android của Google, thì còn có tính năng chống thấm nước ở độ sâu 30m, pin 22h cho mỗi lần sạc. Kết hợp với tinh thần du lịch của nhà mốt của Pháp, chiếc đồng hồ thông minh sẽ có những hướng dẫn về các thành phố nổi tiếng cùng lưu trữ thông tin chuyến bay, tự động cập nhật thời gian ở những nơi đặt chân đến…

Theo nghiên cứu thị trường của Allied, thị trường smartwatches toàn cầu có thể đạt doanh thu 32,9 tỷ USD vào năm 2020. Louis Vuitton được xem là khá chậm chạp khi gia nhập cuộc đua, trong khi Apple đã tung ra thiết bị này vào tháng 4 năm 2015, một số nhãn hiệu cao cấp khác cũng vào cuộc như LVHH Tag Heuer, Bulgari và Montblanc. Tuy nhiên phổ biến nhất trên thị trường vẫn là sản phẩm của Apple.

Smartwatch của Apple, có giá bắt đầu từ 269 đô la (từ 8 triệu cho đến 20 triệu đồng ở thị trường Việt Nam). Apple cũng đã từng hợp tác với Hermès cho ra một chiếc smartwatch sành điệu với giá 1000 đô la. Tuy nhiên, Tambour Horizon của Louis Vuitton có thể xem là một đối thủ đáng gờm.

Được xem là một nỗ lực đáng ghi nhận của một thương hiệu thời trang lâu năm trong cuộc chạy đua công nghệ, về mặt truyền thông chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của Louis Vuitton gợi được sự tò mò đáng kể từ giới mộ điệu.

Sau Louis Vuitton các nhà mốt khác có muốn bước vào cuộc chiến công nghệ này?

Thực hiện: Kiri