Louis Vuitton Pre-Fall 2024: Pharrell Williams cập cảng Victoria, Hong Kong

Ngày đăng: 03/12/23

Pharrell Williams cùng với bộ sưu tập thứ hai của mình tại Louis Vuitton tiếp tục đưa thương hiệu chạm tới những đỉnh cao mới tại châu Á, sau sự kiện nổi tiếng trên cầu Pont Neuf ở Paris vào đầu năm. Lần này anh đã đưa giới thời trang chạm đến trái tim sôi động của Vịnh Victoria, Hong Kong, với sự ra mắt của Louis Vuitton Pre-Fall 2024. 

Trước bối cảnh tuyệt vời của bức tường trời chói lọi Hong Kong tại Đại lộ Sao, Williams đã tổ chức một sự kiện với chủ đề xoay quanh tinh thần du lịch vốn là điểm khởi của nhà mốt Louis Vuitton, từ sức hấp dẫn của vùng nhiệt đới Hawaii đến nguồn năng lượng mạnh mẽ của Hong Kong. Nghệ sĩ nổi tiếng và những ngôi sao hạng A đã xuất hiện phủ kín sàn diễn, bao gồm Cantopop Anson Lo, nhóm nhạc nam Trung Quốc TNT và diễn viên Hàn Quốc Song Joong-ki, làm tăng thêm sức nóng của sự kiện đáng mong đợi này.

Pharrell Williams với chủ đề về biển cả tôn vinh lịch sử ngư dân của Hong Kong, với người mẫu khoác trang phục lấy cảm hứng từ hình ảnh thuỷ thủ đang đi dạo trên một sàn catwalk được trang trí bằng cát và màn hình hiển thị tần số sóng biển. Việc sắp xếp cẩn thận và tỉ mỉ của Williams đã làm cho Louis Vuitton Pre-Fall 2024 tập trung mạnh mẽ vào phong cách dandy, kết hợp mượt mà giữa trang phục nghỉ dưỡng và phong cách thuỷ thủ. Từ những bộ suit sọc và áo khoác thuỷ thủ đến dép xỏ ngón kiểu ngư dân và họa tiết hoa nhiệt đới, mỗi bộ trang phục đều toát lên sự tinh tế thoải mái.

Chương trình đã đạt đến đỉnh điểm với một màn trình diễn drone đẹp mắt tạo thành biểu tượng LVERS, biểu tượng kết hợp giữa ký hiệu LV kinh điển với từ “lovers” – một triết lý ý nghĩa trong hành trình sáng tạo của Williams. Khi những chiếc drone tô điểm bầu trời một cách duyên dáng, Pharrell Williams xuất hiện để nhận những tràng pháo tay, đánh dấu một cột mốc mới trong hành trình làm người lái tàu cho chuyến du ngoạn thế giới của Louis Vuitton.

Việc chọn lựa chiến lược Hong Kong làm địa điểm tổ chức show diễn của Louis Vuitton nhấn mạnh cam kết của thương hiệu đối với thị trường châu Á, điều này được CEO LVMH, Pietro Beccari, nhấn mạnh. Chương trình không chỉ trình diễn vẻ thanh lịch vĩnh cửu của thương hiệu mà còn là một bản tưởng nhớ đến Virgil Abloh, liên kết một cách mượt mà quá khứ và hiện tại của Louis Vuitton. Phong cách sáng tạo độc đáo của Pharrell, kết hợp giữa các hoa văn truyền thống và màu sắc tươi tắn, nắm bắt bản chất của quang cảnh đô thị và bến cảng Hong Kong, tạo nên một bộ sưu tập sâu sắc và làm say đắm những người xem.

Pharrell Williams chia sẻ cái nhìn sâu sắc về nguồn cảm hứng sau bộ sưu tập, tạo nên một câu chuyện về cuộc phiêu lưu của một doanh nhân từ Hong Kong đến Hawaii. Sự kết hợp giữa các hình tượng thuỷ thủ và phong cách nghỉ dưỡng đã tạo ra một bộ sưu tập linh hoạt, chuyển đổi mượt mà từ trang phục thoải mái biển đến trang phục thanh lịch hiện đại. Sự tận tụy của Williams đối với di sản của Virgil Abloh là rất rõ ràng, với sự nhấn mạnh đến hành trình của họ từ Virginia đến Paris, được biểu tượng bằng chữ “LVERS”.

Hành trình của Louis Vuitton bước tới Hong Kong chứng minh không chỉ là một buổi trình diễn thời trang; đó là một buổi lễ kỷ niệm văn hóa, một minh chứng cho sức ảnh hưởng toàn cầu của thương hiệu và một tuyên bố về tương lai của thời trang nam dưới sự lãnh đạo và tầm nhìn của Pharrell Williams.

Thực hiện: Tuấn Hiệp