Maximilian Davis – Giám đốc sáng tạo mới của ngôi nhà Salvatore Ferragamo

Ngày đăng: 13/11/22

Liệu Maximilian Davis có mang đến những thay đổi đáng kể cho ngôi nhà thời trang Ý? 

Salvatore Ferragamo, thương hiệu thời trang thành lập năm 1927, Florence, Ý đã có những cải tổ đáng kể trong thời gian gần đây. 

Chân dung NTK Maximilian Davis

Vào cuối tháng 3 vừa qua, Giám đốc sáng tạo Paul Andrew đã rời đi cùng với chủ tịch Ferruccio Ferragamo và vào tháng 6, Marco Gobbetti được bổ nhiệm với tư cách là Giám đốc điều hành mới của thương hiệu. Marco Gobbetti không mấy xa lạ trong giới, khi ông từng thành công với vai trò tương tự tại ngôi nhà Burberry. 

Marco Gobbetti – Giám đốc điều hành mới của Salvatore Ferragamo

Salvatore Ferragamo cũng đã có Tân Giám đốc sáng tạo, Maximilian Davis. Marco Gobbetti đánh giá khá cao tài năng và tầm nhìn của Maximilian Davis với lời ca ngợi “một trong những tài năng xuất sắc nhất trong thế hệ của mình” đồng thời cho biết “Tác phẩm của anh ấy được định vị bởi sự thanh lịch, sự gợi cảm tinh tế và cam kết không ngừng của anh ấy về chất lượng. Thông qua lăng kính nhạy cảm đương đại của mình, anh ấy sẽ viết nên một chương mới thú vị cho ngôi nhà này, được xây dựng dựa trên di sản của sự sáng tạo, tay nghề thủ công, sự tinh tế và những giá trị nhân văn nổi bật.”

Maximilian Davis sẽ bắt đầu vai trò mới của mình tại Ferragamo vào ngày 16 tháng 3 năm 2022. Đây là một trong những cột mốc đáng nhớ về một nhà thiết kế da màu đảm nhiệm vai trò lãnh đạo một trong những nhà mốt nổi tiếng nhà đầu, điều này khiến người ta nhớ đến thời điểm Olivier Rousteing tiếp quản Balmain.

Maximilian Davis sẽ bắt đầu vai trò mới của mình tại Ferragamo vào ngày 16 tháng 3 năm 2022.

Maximilian Davis vào ngày 3/3 năm ngoái đã rút khỏi Giải thưởng LVMH. Anh có thương hiệu riêng mang tên mình, Maximilian, thành lập vào năm 2020. Thương hiệu từng được diện bởi Rihanna và A $ AP Rocky và từng xuất hiện trên trang bìa Tạp chí i-D. Maximilian cũng có mặt tại các trung tâm thương mại và kênh thương mại trực tuyến như Dover Street Market, MatchesFashion, Browns, Net-a-Porter và SSENSE. 

Thiết kế bởi MAXIMILIAN DAVIS. Ảnh chụp bởi Marc Hibbert.

Nhiều hi vọng dành cho sự cải tiến của Salvatore Ferragamo. Liệu bộ đôi Marco Gobbetti và Maximilian Davis có đồng lòng và làm nên những thay đổi sâu sắc cho thương hiệu? Câu trả lời vẫn còn ở phía trước…

Thực hiện: K.