Nhật báo SCMP đưa tin “một khách mời Việt Nam nhiễm virus Corona đã tham dự các sàn diễn lớn tại Milan và Paris”

Ngày đăng: 09/03/20

Mới đây, Nhật báo South China Morning Post đã đưa tin một vị khách giàu có người Việt Nam đã được xác nhận dương tính với virus Corona sau chuyến đi đến Châu Âu tham dự các sàn diễn của những thương hiệu hàng đầu tại Milan và Paris. Điều này khiến cho các biên tập viên thuộc các tạp chí thời trang hàng đầu và những buyer đã tham dự tuần lễ thời trang Paris và Milan phải tự cách ly sau khi trở về nước.

South China Morning Post cũng thông tin thêm về N.N, 27 tuổi, được biết đã tham dự show diễn của Saint Laurent ở Paris và Gucci ở Milan. Các bài đăng về 2 show diễn mà cô tham dự trên Instagram đã bị xóa. Theo truyền thông nội địa, N. là một công dân toàn cầu và làm việc ở cả Việt Nam và London. N. đến Châu Âu cùng với em gái, 26 tuổi, cũng đã được xét nghiệm dương tính với virus Corona.

Tuần lễ thời trang Paris thu hút hàng ngàn khách mời khắp thế giới đến thủ đô nước Pháp. Danh sách khách mời tại show Saint Laurent được giới hạn khoảng 1000 người.

Sàn diễn của Dior chật cứng tại Paris Fashion Week. Đây cũng là show mà Nga Nguyễn tham dự trước khi đến buổi biểu diễn của Saint Laurent sau khi dương tính với virus Corona
Sàn diễn của Dior chật cứng tại Paris Fashion Week. Đây cũng là show mà N.N tham dự trước khi đến buổi biểu diễn của Saint Laurent sau khi dương tính với virus Corona

Các biên tập viên thời trang hàng đầu và những buyer đã tham dự tuần lễ thời trang Paris và Milan cũng phải tự cách ly sau khi trở về nước.

Các biên tập viên từ Hoa Kỳ và từ các quốc gia châu Á như Singapore và Thái Lan đã xác nhận rằng các công ty của họ đã yêu cầu họ không quay trở lại văn phòng sau khi đến thăm Milan, thuộc khu vực của Ý, quốc gia có số lượng ca mắc lớn nhất bên ngoài Châu Á. Vào Chủ nhật, miền bắc Italy, bao gồm cả Lombardy, đã được đặt dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt để hạn chế sự lây lan của virus.

Việt Nam cho đến nay đã báo cáo 30 trường hợp nhiễm coronavirus.

Tuần lễ thời trang Milan, nơi diễn ra chương trình Gucci, nhưng tại buổi trình diễn Saint Laurent, được tổ chức tại một địa điểm lớn, nơi khách ngồi gần nhau. Là một bệnh về đường hô hấp, virus Corona có khả năng lây truyền cao qua sự tiếp xúc của con người, đó là lý do tại sao các bác sĩ khuyên mọi người nên “cách xa” mạng xã hội để làm chậm sự lây lan của nó.

Trong khuôn khổ sự kiện Tuần lễ thời trang Paris vừa qua, một số tiệc mừng và vài buổi biểu diễn đã bị hủy bỏ vì dịch Corona.

Thực hiện: Hiếu Lê

Theo Scmp